CFC
Khách viếng thăm sẽ rất thiệt thòi đấy!!! Đăng nhập để chia sẻ...
Login để yêu thương... ^^

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Cam_im10


Conan Fan Club
 
Trang ChínhĐăng kýĐăng Nhập

Share
 

 Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Chuyển đến trang : 1, 2, 3, 4  Next
Tác giảThông điệp
w3

w3

Nam Sagittarius
Tổng số bài gửi : 284
Birthday : 30/11/1994
Age : 24
Đến từ : Hung Family

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty11/11/2011, 13:03

Bài viết của w3 được thực hiện bắt nguồn từ ý tưởng của anh nothing1010 bên 4rum vuontoithanhcong.com.

I/ Luật Topic
Bạn có cảm thấy bạn có quá nhiều việc để làm, bạn bị căng thẳng, bạn gặp áp lực và bạn cần 1 nơi để xả street, cùng với đó là rèn luyện tư duy của mình :phon3:

Topic này bao gồm những câu đố mà w3 cảm thấy rất hay, thử thách óc suy luận của mọi người. Mỗi ngày w3 sẽ post 1 bài ở topic này, bắt đầu từ 11/11/2011. Các bạn hãy thử sức mình và trả lời nhanh nhất có thể nhé.
Ak còn điều này rất quan trọng là việc rèn luyện bản thân mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tư duy, nâng cao được năng lực bản thân, từ đó cảm thấy tự tin hơn, thông minh hơn, và dần dần tiến đến vị trí "Những con người thông minh nhất Thế giới " :thumbs up:

P/s: Bên cạnh đó, nếu bạn nào đã đọc qua những câu hỏi này rồi, thì mong các bạn không reply kiểu: " Bài này xưa rồi", "dễ thế mà cũng đố".... hay "Bài kiểu này trẻ con cũng giải được...."...etc...
Các bạn có thể quay lại box Văn phòng thám tử và thử sức với các câu đố, các vụ án khác trong box. Mục tiêu quan trọng nhất là nâng cao trí thông minh của mình mà bạn.


Đáp án của các câu hỏi sẽ được các bạn trả lời ở dưới. Câu nào chưa biết thì có thể liên hệ trực tiếp với mình. Mình không để đáp án trong spoiler vì như thế làm mọi người chán không muốn suy nghĩ mà xem ngay đáp án :thedo:
Bài viết có đáp án trùng với bạn khác sẽ bị delete bỏ. Chú ý cái này nhé, tránh spam làm loãng forum.

Hi vọng mọi người sẽ cảm thấy hứng thú :daica:II/ Câu đố

Ngày Đầu Tiên (11/11/2011): Bạn cần phải rán một quả trứng trong đúng 15 phút. Tuy nhiên bạn không có đồng hồ mà chỉ có 2 sợi dây thừng, mỗi sợi dây thừng sẽ cháy hết trong đúng 1 tiếng. Hai sợi dây thừng này có mật độ không đều, tức là một nửa của dây thừng có thể chỉ cháy trong vài phút và phần còn lại cháy trong thời gian còn lại của 1 tiếng. ( Đã có đáp án. )

Ngày Thứ Hai (12/11/2011): Có 12 que diêm làm sao để xếp thành 100 tam giác :crying3: (Đã có đáp án - shin&ran4ever.)

Ngày Thứ Ba (13/11/2011): Tính giá trị biểu thức: ( 1 nhân sinx ) : n =? ( Biết n thuộc R, n khác 0 ) (Đã có đáp án - anita_hailey.)

Ngày Thứ Tư : Một ngày đẹp trời nọ, có 4 chú vịt rủ nhau đi picnic, khi đi qua một cây cầu khỉ, con vịt đi đầu tiên nói rằng đằng sau nó có 3 con vịt nữa. Thế nhưng con vịt đi cuối cùng lại khẳng định rằng đằng trước nó không có con vịt nào cả? Tại sao lại có chuyện kì lạ như vậy. (Shin&ran4ever.)

Ngày Thứ Năm (15/11/2011): Cũng là câu chuyện về 4 con vịt đi qua 1 cây cầu khỉ: Con vịt thứ nhất khẳng định rằng đằng sau nó có 3 con vịt. Con vịt đi cuối cùng lại bảo là trước mặt nó chỉ có 2 con vịt thôi. Lưu ý với các bạn không phải là do con vịt thứ nhất bé quá con vịt cuối cùng không nhìn thấy mà là đúng là trước mặt nó chỉ có 2 con vịt thôi Very Happy

Ngày Thứ Sáu ( 16/11/2011): Một câu hỏi cũ nhưng cũng rất hay, ai đã biết câu trả lời rồi thì nhường cho các bạn khác trả lời nhé, vì đằng nào thì mình cũng nêu đáp án sau 3 ngày mà Very Happy

Có 1 người nông dân rời khỏi nhà đi săn, anh ta đi về phía Nam 10km, sau đó đổi hướng đi sang phía Tây 10km, do không tìm thấy con mồi khả dĩ nên anh ta lại đi lên phía Bắc 10km. Kết quả là anh ta lại về đúng căn nhà nhỏ của mình. Có thể có chuyện như vậy không ? :tuky5: (Shin&ran4ever.)

Ngày Thứ Bẩy: Khi nào thì 8-2=10
Làm thế nào để 95 = 9/12

Lưu ý: Tất cả những câu trả lời chỉ trả lời 1 ý đều coi là trả lời sai, nhân tài của 4rum hãy ra tay xử lí cả 2 câu hỏi đi nào Very Happy ( Đã có đáp án)

Ngày Thứ Tám :Cô bé quàng khăn đỏ nghe lời mẹ đem bánh đến cho bà. Trên đường đi cô gặp một bầy sói đòi ăn thịt cô. Cô bình tỉnh nói chuyện với bầy sói. Nghe xong câu chuyện của cô bé cả bầy sói quyết định không ăn thịt cô bé nữa. Duy chỉ có một con sói vẫn nhất quyết ăn thịt cô. Tại sao vậy? ( Đã có đáp án )

Ngày Thứ Chín: Có 2 quả trứng giống hệt nhau, 1 quả đã luộc rồi, 1 quả chưa. Không đập vỡ ra làm thế nào để biết quả nào đã luộc, quả nào chưa? (Shin&ran4ever --- Anita_hailey)

Ngày Thứ 10: Có 2 người cha lấy tiền tiêu vặt cho 2 người con. Người cha thứ nhất cho con mình 1.500 đồng. Còn người cha kia cho con mình 1.000 đồng.
Nhưng khi 2 người con đếm lại số tiền tiêu vặt của mình thì số tiền tăng thêm của cả 2 người con cũng chỉ là 1.500 đồng.
Có chuyện đó xảy ra không? Tại sao? (Shin&ran4ever.)

Ngày thứ 11: Có một con sông rộng 100 m. Hai bên bờ đặt hai điểm A và B như hình vẽ. Người ta muốn xây một cây cầu bắc ngang sông sao cho đi từ A đến B là ngắn nhất. biết rằng chiều rộng con sông không thay đổi và chiếc cầu không được bắc xiên. (windy_august)
Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) 0b9d99eeae7496e8ec6300729b356c62_38329454.xaycau
Ngày thứ 12: Bạn có tám viên bi-a, một trong số chúng bị lỗi khi sản xuất nên nặng hơn những viên còn lại. Làm thế nào để chỉ sau hai lần cân so sánh, không dùng quả cân mà bạn có thể tìm được viên bi-a bị lỗi đó? (Shin&ran4ever.)

Ngày Thứ 13: Muốn xếp 12 người thành 6 hàng, mỗi hàng 4 người thì phải xếp như thế nào? (Shin&ran4ever.)

Ngày 14:
- Có 7 con chim và 3 cái lồng. Hỏi làm sao nhốt lũ chim vào lồng sao cho 3 lồng có số chim bằng nhau?
- Cái gì đập thì sống mà không đập thì chết?(windy_august)
- Cái gì càng trắng càng bẩn?(windy_august)

Ngày 15: Có 1 bữa nọ, sở điện lực cúp điện, trời tối lại không có trăng sao chi hết? Nói chung là xung quanh không có 1 ngọn đèn nào .Hỏi làm sao một người đang ở ngoài đường lại có thể về nhà? (windy_august)

Ngày 16: Có một người đi lạc, khi đến giữa 2 làng thì gặp 2 người A và B , người A thì nói thật , người B thì nói dối, hỏi người đó phải hỏi như thế nào để biết được đường về ?(windy_august)

Ngày 17: Có 2 người mặt mũi đều giống nhau, ngày thắng năm sinh và giờ sinh cũng giống nhau, nhưng họ không nhận là sinh đôi. Vì sao? (windy_august)

Ngày 18:Trên 1 tờ giấy, khoét 1 lỗ to bằng đồng tiền xu 1.000 đồng. Muốn cho đồng tiền xu 200 đồng lọt qua lỗ trên mà không phải xé rách tờ giấy thì phải làm cách nào? (Đồng xu 200 đồng chỉ to hơn đồng xu 1.000 đồng 1 chút xíu)(windy_august)

Ngày 19: Thứ gì nhập khẩu thì được, xuất khẩu thì không? (Shin&ran4ever).

Ngày 20: Thứ gì có nhiều nước nhưng không hề bị ướt?(kyogouku)

Ngày 21: Nơi nào tháng 3 có trước tháng 2 ( Lưu ý là không phải tháng 3 năm 2011 với tháng 2 năm 2012 nhé )

Ngày 22: Mật mã là twelve (12), dịch ra là six (6).
Mật mã là six(6) dịch ra là three (3)
Mật mã là ten(10) dịch ra là ???(anita_hailey)

Ngày 23: Một tòa nhà 10 tầng có trang bị thang máy. A ở tầng thứ 10, thường một mình đi ra ngoài. Có một điều thật kì lạ, mỗi khi xuống lầu, A bao giờ cũng đi bằng thang máy. Còn khi lên lầu thì lại không dùng thang máy. Mỗi lần trở về, A thường đến gần thang máy tầng trệt, đưa mắt nhìn xung quanh, đến khi khẳng định không ai chú ý mình, mới bước chân đi lên cầu thang. Vì sao A lại có hành động kì lạ như vậy?(windy_august).

Ngày 24: Xem hình vẽ, có 3 gia đình sống bất hòa với nhau. Họ muốn làm của ra vào riêng biệt. A đi từ cửa A, B đi từ cửa B, C đi từ cửa C ra vào. Cả 3 gia đình không muốn gặp mặt trên đường đi, nên không muốn có đường giao nhau. Vậy đường đi của từng gia đình là như thế nào? ( Đã có đáp án)
Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) F0b0063b33a2bbfca76dd60e04ce3f05_38622364.nha

Ngày 25: Còn sai hơn cả sai thì là gì?

Ngày 26: Có 3 nhà thông thái tranh cãi nhau xem ai là người thông minh nhất. Họ đang tranh cãi rất căng thẳng thì người bán hàng tạp hóa trong vùng đi qua. Ba người đều biết ông vì ông cũng nổi tiếng là một người hiểu biết, thông minh, và thế là họ liền nhờ người này phân xử.
Người bán hàng tạp hóa lấy ra 5 cái mũ trong đó có 2 cái mũ trắng và 3 cái mũ đen.
Người này bảo 3 nhà thông thái nhắm mắt lại, sau đó đội 3 cái mũ đen lên đầu 3 người và giấu 2 cái mũ trắng đi.
Cuối cùng ông bảo ba nhà thông thái mở mắt và nói với họ rằng: “Ai trong 3 vị biết được trên đầu mình đội mũ màu gì thì chắc chắn là người thông minh nhất..“ Một lúc sau, một nhà thông thái nói “ Tôi đội mũ màu đen”. Và nhà thông thái đã chứng minh được mình là người thông minh nhất trước sự kính nể của 2 người bạn.
Bạn có muốn chứng minh mình là một nhà thông thái? Hãy giải thích tại sao người đó lại khẳng định được là trên đầu mình đội mũ màu đen.

Ngày 27:
1)Cái gì đi qua mặt trời mà không để lại bóng?(Shin&ran4ever)
2)Cái gì con người có thể nuốt được nó và cũng có thể bị nó nuốt lại?(Shin&ran4ever)
3)Cái gì ăn vào thì nó lớn mà uống nước vào thì nó chết?(kyogouku)

Ngày 28:
1)Bạn có thể nhìn thấy nó nhưng không thể chạm vào nó,nó có thể biến mất nhưng không bao giờ bỏ bạn mà đi(Janie Phuong)
2)Cái gì mà quá nhiều cho một người,đủ cho2 người và trở nên vô nghĩa khi có 3 người(kyogouku)
3)Bạn chỉ có thể giữ nó khi đã đưa cho người khác(kyogouku)

Ngày 29:
1.Adam và Eva khác nhau chỗ nào?(kyogouku)
2.Một thằng mù đứng trước nhà từ sáng đến chiều sẽ thấy gì?(kyogouku)
3.Trên thế gian,ngoại trừ mặt trời,mặt trăng và các vì sao,cái gì sáng hơn cái bóng đèn?(shin&ran4ever)
4.Cái gì mà người sử dụng không bao giờ khen hay chê?(kyogouku)
5.Trong bong bóng có không khí,vậy trong phao bơi có cái gì?(kyogouku)
6. có con gà TRỐNG nào đẻ trứng?(kyogouku)

Ngày 30: When I jump into water, what's my job?(moon09)

Ngày 31:Cái gì mong manh đến mức khi bạn gọi tên nó nó đã vỡ rồi?(Shin&ran4ever)

Ngày 32:
1.Hãy làm đúng phép toán sau bằng cách thêm 1 nét: 5+5+5=550
2.Hãy điền tiếp 3 chữ vào dãy chữ dưới đây: M T W T ... ... ...(windy_august)

Ngày 33: 4 người có 45usd nếu tăng số tiền của người thứ nhất lên 2usd, giảm số tiền của người thứ hai đi 2usd, tăng số tiền của người thứ ba lên gấp đôi, giảm số tiền của người thứ tư đi 2 lần. Thì số tiền của mỗi người bằng nhau. Bạn có biết từng người họ có bao nhiêu tiền?(shin&ran4ever).


Ngày 34: 1.Ai là người có thể nhảy cao hơn ngôi nhà?(shin&ran4ever)
2. Một con ngựa bị cột vào một sợi dây dài 5m. Xung quanh con ngựa chỉ có một bó cỏ cách nó 10m. Hỏi làm sao để con ngựa ăn được bó cỏ đó?(ldp95_kudoshinichi)

Ngày 35: Mỗi ngày, người đàn ông gặp vợ tại ga xe lửa sau giờ làm việc và bà sẽ chở về nhà. Bà luôn đến đúng giờ để đón ông. (Bà luôn giám sát ông rất chặt)
Một hôm, ông đến ga sớm 1 tiếng và ngay lập tức đi bộ về nhà trên cùng một lộ trình mà bà đi đón ông.
Trên đường ông đi bộ về thì gặp bà đang chạy xe ra đón nên bà chở ông ta về trên quãng đường còn lại.
Khi đến nhà họ về sớm hơn 20 phút so với mọi hôm.
Vậy người đàn ông đã đi bộ bao nhiêu phút?(ldp95_kudoshinichi)

Ngày 36:Hãy chứng minh: 16+53+3+27+7=14(ldp95_kudoshinichi)

Ngày 37: Một người cảnh sát giao thông gặp đèn đỏ liền dừng lại. Ngay lúc đó, một chiếc xe khác chạy ngang qua xe người cảnh sát. Tại sao người cảnh sát không rượt theo người kia?.(shin&ran4ever).

Ngày 38: 1/con ngựa có thể ăn được con voi không và tại sao?


Được sửa bởi w3 ngày 19/1/2012, 02:37; sửa lần 34.
Về Đầu Trang Go down
http://hungrye.bk@gmail.com
w3

w3

Nam Sagittarius
Tổng số bài gửi : 284
Birthday : 30/11/1994
Age : 24
Đến từ : Hung Family

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty12/11/2011, 00:02

Ngày Thứ Hai (12/11/2011): Có 12 que diêm làm sao để xếp thành 100 tam giác :crying3:
Về Đầu Trang Go down
http://hungrye.bk@gmail.com
Ever Clifford

Ever Clifford

Nam Scorpio
Tổng số bài gửi : 661
Birthday : 30/10/1998
Age : 20
Đến từ : Disney land

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty12/11/2011, 13:09

em trả lời câu 2 ạ:
xếp thành số 100 và hình tam gíc, đúng không anh? :thumbs up:

______________________________
TRỊCH VÍA BANG
Heavy Vía Organization
Online thường trực, phát bực thường xuyên
Hiện vẫn đang tuyển những thành viên đủ tiêu chuẩn (aka những ai nặng vía)
WTO = Welcome To Organization>>Hướng dẫn - Quy định box Fan Fiction<<
Hữu duyên thiên lí năng tương ngộ
Vô duyên đối diện bất tương phùng
Về Đầu Trang Go down
w3

w3

Nam Sagittarius
Tổng số bài gửi : 284
Birthday : 30/11/1994
Age : 24
Đến từ : Hung Family

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty12/11/2011, 23:57

shin&ran4ever đã viết:
em trả lời câu 2 ạ:
xếp thành số 100 và hình tam gíc, đúng không anh? :thumbs up:

Đúng rồi đó em. Vote cho em 1 cộng. Tiếp tục với câu hỏi ngày hôm nay nhé
Về Đầu Trang Go down
http://hungrye.bk@gmail.com
w3

w3

Nam Sagittarius
Tổng số bài gửi : 284
Birthday : 30/11/1994
Age : 24
Đến từ : Hung Family

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty14/11/2011, 18:55

Cứ sau 3 ngày thì mình sẽ trả lời câu hỏi 1 ngày, mọi người tham gia nhé.

Ngày Thứ Nhất:(Đáp Án): Sợi dây thứ nhất: Chập 2 đầu dây lại đốt, đồng thời đốt 1 đầu sợi dây thứ hai.
Sau khi cháy hết sợi dây thứ nhất thì hết 30 phút.
Chập 2 đầu sợi dây thứ 2 lại và đốt, cùng với đó là bắt đầu rán trứng: Đến khi cháy hết sợi dây thì hết 15 phút => Trứng chín. :daica:
Về Đầu Trang Go down
http://hungrye.bk@gmail.com
w3

w3

Nam Sagittarius
Tổng số bài gửi : 284
Birthday : 30/11/1994
Age : 24
Đến từ : Hung Family

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty14/11/2011, 20:04

Ngày Thứ Tư : Một ngày đẹp trời nọ, có 4 chú vịt rủ nhau đi picnic, khi đi qua một cây cầu khỉ, con vịt đi đầu tiên nói rằng đằng sau nó có 3 con vịt nữa. Thế nhưng con vịt đi cuối cùng lại khẳng định rằng đằng trước nó không có con vịt nào cả? Tại sao lại có chuyện kì lạ như vậy.
Về Đầu Trang Go down
http://hungrye.bk@gmail.com
windy_august

windy_august

Nữ Leo
Tổng số bài gửi : 1269
Birthday : 11/08/1996
Age : 22
Đến từ : Ngân hà của chúng ta

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty15/11/2011, 13:34

Câu hỏi hóc búa quá trời. Đọc đáp án câu 1 mới biết mình thuộc vào dạng ngu :crying:
Câu ngày thứ tư em nghĩ rằng con vịt cuối cùng là một con đại nói dối (chắc nó nói láo các bác ạ) :domohoi2:
Về Đầu Trang Go down
Anfu

Anfu

Nữ Aries
Tổng số bài gửi : 1578
Birthday : 03/04/1995
Age : 24
Đến từ : Oxford

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty15/11/2011, 20:32

Ngày thứ ba:
Trả lời: (gạch chéo '/' là dấu phân số nhé)
( 1 nhân sinx ) : n
= sinx/n
= sinx/n (rút gọn n ở tử và mẫu)
= six
= 6
Câu này hôm trc mới đố bạn, k biết có đúng k nữa :tuky2:

______________________________

Trịch Vía Bang
- Cố Vấn Bang Hội -
Về Đầu Trang Go down
http://anfucafebook.blogspot.com/
Ever Clifford

Ever Clifford

Nam Scorpio
Tổng số bài gửi : 661
Birthday : 30/10/1998
Age : 20
Đến từ : Disney land

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty16/11/2011, 17:28

em xin câu 4
sau 7 giây suy nghĩ :domohoi2: (xin thề em không chém gió) đáp án là: con vịt cuối cùng đi giật lùi :mattron: đúng chứ ạ?
Về Đầu Trang Go down
w3

w3

Nam Sagittarius
Tổng số bài gửi : 284
Birthday : 30/11/1994
Age : 24
Đến từ : Hung Family

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty17/11/2011, 00:06

@windy: Chưa chuẩn rồi, thử câu khác nào em.
@anita_hailey: Đúng rồi đó em, vote cho em 1 phiếu, trả lời tiếp câu hỏi sau nhé.
@Shin&ran4rever: Em giỏi hơn anh rồi, vote cho em 1 +


Được sửa bởi w3 ngày 17/11/2011, 00:17; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
http://hungrye.bk@gmail.com
w3

w3

Nam Sagittarius
Tổng số bài gửi : 284
Birthday : 30/11/1994
Age : 24
Đến từ : Hung Family

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty17/11/2011, 00:13

Cáo lỗi với mọi người 2 hum vừa rồi có việc bận nên không post được câu hỏi, hum nay post bù 1 thể:
Ngày Thứ Năm (15/11/2011): Cũng là câu chuyện về 4 con vịt đi qua 1 cây cầu khỉ: Con vịt thứ nhất khẳng định rằng đằng sau nó có 3 con vịt. Con vịt đi cuối cùng lại bảo là trước mặt nó chỉ có 2 con vịt thôi. Lưu ý với các bạn không phải là do con vịt thứ nhất bé quá con vịt cuối cùng không nhìn thấy mà là đúng là trước mặt nó chỉ có 2 con vịt thôi Very Happy

Ngày Thứ Sáu ( 16/11/2011): Một câu hỏi cũ nhưng cũng rất hay, ai đã biết câu trả lời rồi thì nhường cho các bạn khác trả lời nhé, vì đằng nào thì mình cũng nêu đáp án sau 3 ngày mà Very Happy

Có 1 người nông dân rời khỏi nhà đi săn, anh ta đi về phía Nam 10km, sau đó đổi hướng đi sang phía Tây 10km, do không tìm thấy con mồi khả dĩ nên anh ta lại đi lên phía Bắc 10km. Kết quả là anh ta lại về đúng căn nhà nhỏ của mình. Có thể có chuyện như vậy không ? :tuky5:
Về Đầu Trang Go down
http://hungrye.bk@gmail.com
w3

w3

Nam Sagittarius
Tổng số bài gửi : 284
Birthday : 30/11/1994
Age : 24
Đến từ : Hung Family

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty17/11/2011, 00:31

Ngày Thứ Bẩy: Khi nào thì 8-2=10
Làm thế nào để 95 = 9/12

Lưu ý: Tất cả những câu trả lời chỉ trả lời 1 ý đều coi là trả lời sai, nhân tài của 4rum hãy ra tay xử lí cả 2 câu hỏi đi nào Very Happy
Về Đầu Trang Go down
http://hungrye.bk@gmail.com
Ever Clifford

Ever Clifford

Nam Scorpio
Tổng số bài gửi : 661
Birthday : 30/10/1998
Age : 20
Đến từ : Disney land

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty17/11/2011, 16:26

ngày thứ 5 em chưa nghĩ ra (mà sao toàn vịt thế hả anh? em đây ghét nhất ăn thịt vịt *ghét thứ 2 là có đứa chửi DC* Very Happy )
ngày thứ 6 em đoán là nhà anh ta ở Bắc cực hay Nam cực (em vẽ thử ra giấy rồi mà, chắc không sai đâu :tuky2: :domohoi2: :thumbs up:

______________________________
TRỊCH VÍA BANG
Heavy Vía Organization
Online thường trực, phát bực thường xuyên
Hiện vẫn đang tuyển những thành viên đủ tiêu chuẩn (aka những ai nặng vía)
WTO = Welcome To Organization>>Hướng dẫn - Quy định box Fan Fiction<<
Hữu duyên thiên lí năng tương ngộ
Vô duyên đối diện bất tương phùng
Về Đầu Trang Go down
w3

w3

Nam Sagittarius
Tổng số bài gửi : 284
Birthday : 30/11/1994
Age : 24
Đến từ : Hung Family

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty17/11/2011, 18:16

@shin&ran4rever: Ngày thứ sáu đúng rồi đó em, tiếp câu ngày thứ bẩy nhé. Ak mà câu 5 cũng bình thường, anh nghĩ là em giải tốt mà
Về Đầu Trang Go down
http://hungrye.bk@gmail.com
Ever Clifford

Ever Clifford

Nam Scorpio
Tổng số bài gửi : 661
Birthday : 30/10/1998
Age : 20
Đến từ : Disney land

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty18/11/2011, 19:05

ôi sao mình lại 'ngu bất thình lình' thế này
nghĩ mãi chưa ra câu 5
:crying: oa oa oa oa oa oa oa

______________________________
TRỊCH VÍA BANG
Heavy Vía Organization
Online thường trực, phát bực thường xuyên
Hiện vẫn đang tuyển những thành viên đủ tiêu chuẩn (aka những ai nặng vía)
WTO = Welcome To Organization>>Hướng dẫn - Quy định box Fan Fiction<<
Hữu duyên thiên lí năng tương ngộ
Vô duyên đối diện bất tương phùng
Về Đầu Trang Go down
w3

w3

Nam Sagittarius
Tổng số bài gửi : 284
Birthday : 30/11/1994
Age : 24
Đến từ : Hung Family

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty19/11/2011, 04:17

He. Đến ngày giải đố câu số 5 rồi:
Ngày Thứ Năm ( Đáp Án ):
Lưu ý chi tiết " Ở trước mặt con vịt đi cuối cùng chỉ có 2 con vịt" nghĩa là con vịt đi cuối cùng có thể không nhìn thấy 1 con vịt nào đó.
Vậy nếu ta cho con vịt đi cuối đứng lên lưng con vịt thứ 3 thì sao nhỉ :phon7: Tất nhiên là nó chỉ có thể nhìn thấy con vịt thứ 1 và thứ 2 thôi, và dù sao thì, con vịt đó vẫn là con đi cuối.
Về Đầu Trang Go down
http://hungrye.bk@gmail.com
Ever Clifford

Ever Clifford

Nam Scorpio
Tổng số bài gửi : 661
Birthday : 30/10/1998
Age : 20
Đến từ : Disney land

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty19/11/2011, 14:40

w3 đã viết:

Ngày Thứ Năm ( Đáp Án ):
Lưu ý chi tiết " Ở trước mặt con vịt đi cuối cùng chỉ có 2 con vịt" nghĩa là con vịt đi cuối cùng có thể không nhìn thấy 1 con vịt nào đó.
Vậy nếu ta cho con vịt đi cuối đứng lên lưng con vịt thứ 3 thì sao nhỉ :phon7: Tất nhiên là nó chỉ có thể nhìn thấy con vịt thứ 1 và thứ 2 thôi, và dù sao thì, con vịt đó vẫn là con đi cuối.
anh ơi, nếu thế thì phải nói là 'hai con vịt đi cuối cùng' chứ? 🐷
nhưng dù sao, câu đố rất hay anh ạ Very Happy
giờ mới để ý, em chỉ trả lời được những câu hỏi của ngày chẵn*2,4,6* :?: :!: :oops:
Về Đầu Trang Go down
w3

w3

Nam Sagittarius
Tổng số bài gửi : 284
Birthday : 30/11/1994
Age : 24
Đến từ : Hung Family

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty21/11/2011, 11:24

Ngày Thứ Tám :Cô bé quàng khăn đỏ nghe lời mẹ đem bánh đến cho bà. Trên đường đi cô gặp một bầy sói đòi ăn thịt cô. Cô bình tỉnh nói chuyện với bầy sói. Nghe xong câu chuyện của cô bé cả bầy sói quyết định không ăn thịt cô bé nữa. Duy chỉ có một con sói vẫn nhất quyết ăn thịt cô. Tại sao vậy?
Về Đầu Trang Go down
http://hungrye.bk@gmail.com
w3

w3

Nam Sagittarius
Tổng số bài gửi : 284
Birthday : 30/11/1994
Age : 24
Đến từ : Hung Family

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty21/11/2011, 11:36

Ngày Thứ Chín: Có 2 quả trứng giống hệt nhau, 1 quả đã luộc rồi, 1 quả chưa. Không đập vỡ ra làm thế nào để biết quả nào đã luộc, quả nào chưa?
Về Đầu Trang Go down
http://hungrye.bk@gmail.com
Ever Clifford

Ever Clifford

Nam Scorpio
Tổng số bài gửi : 661
Birthday : 30/10/1998
Age : 20
Đến từ : Disney land

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty21/11/2011, 12:36

trả lời câu ngày thứ 9: đem đặt 2 quả trứng lên bàn và xoay chúng. quả nào dừng lại trước là trứng sống, vì trong quả trứng sống lòng trứng và vỏ trứng không liên kết chặt chẽ như trong quả chín, nên ảnh hưởng tới chuyển động quay của nó (chả bít nói thế nào cho dễ hiểu hơn, :( xin lỗi mọi người )
mong đáp án từ anh w3 :thumbs up:
(bởi vì chưa chắc là mình đúng :oops: )
Về Đầu Trang Go down
w3

w3

Nam Sagittarius
Tổng số bài gửi : 284
Birthday : 30/11/1994
Age : 24
Đến từ : Hung Family

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty24/11/2011, 17:49

@Shin&ran: Đúng rồi đó em. Trả lời nốt những câu còn lại đi. Câu hỏi tiếp theo nha.

Ngày Thứ 10: Có 2 người cha lấy tiền tiêu vặt cho 2 người con. Người cha thứ nhất cho con mình 1.500 đồng. Còn người cha kia cho con mình 1.000 đồng.
Nhưng khi 2 người con đếm lại số tiền tiêu vặt của mình thì số tiền tăng thêm của cả 2 người con cũng chỉ là 1.500 đồng.
Có chuyện đó xảy ra không? Tại sao?
Về Đầu Trang Go down
http://hungrye.bk@gmail.com
Ever Clifford

Ever Clifford

Nam Scorpio
Tổng số bài gửi : 661
Birthday : 30/10/1998
Age : 20
Đến từ : Disney land

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty24/11/2011, 19:45

câu thứ 10: ông cho bố 1500 đ, bố rút ra 1000 đ để cho con
p/s: sao thấy mỗi mình vào đây giải đố thế nhở? mọi ng` đâu òy :(
mà nếu có mình em thì anh w3 có tiếp tục post câu đố không zị? :?: (tại em thấy anh có vẻ chán nản :| )
Về Đầu Trang Go down
w3

w3

Nam Sagittarius
Tổng số bài gửi : 284
Birthday : 30/11/1994
Age : 24
Đến từ : Hung Family

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty26/11/2011, 18:23

@shin&ran: Không chán đâu em. Dạo này anh hơi bận thôi. Anh sẽ cố gắng post câu hỏi thường xuyên hơn. Ak nhớ trả lời những câu hỏi trước nữa nhé, câu nào không trả lời được thì bảo anh, anh sẽ post câu trả lời Very Happy.

Ngày thứ 11: Có một con sông rộng 100 m. Hai bên bờ đặt hai điểm A và B như hình vẽ. Người ta muốn xây một cây cầu bắc ngang sông sao cho đi từ A đến B là ngắn nhất. biết rằng chiều rộng con sông không thay đổi và chiếc cầu không được bắc xiên.
Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) 0b9d99eeae7496e8ec6300729b356c62_38329454.xaycau
Ngày thứ 12: Bạn có tám viên bi-a, một trong số chúng bị lỗi khi sản xuất nên nặng hơn những viên còn lại. Làm thế nào để chỉ sau hai lần cân so sánh, không dùng quả cân mà bạn có thể tìm được viên bi-a bị lỗi đó?

Ngày Thứ 13: Muốn xếp 12 người thành 6 hàng, mỗi hàng 4 người thì phải xếp như thế nào?
Về Đầu Trang Go down
http://hungrye.bk@gmail.com
Ever Clifford

Ever Clifford

Nam Scorpio
Tổng số bài gửi : 661
Birthday : 30/10/1998
Age : 20
Đến từ : Disney land

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty26/11/2011, 19:32

ah vâng, xin lỗi anh ạ :oops: năm nay anh lớp 12 đúng ko anh?
em chưa trả lời được câu 7 vs câu 8 anh ạ :|
Câu 11: em nghĩ là đặt cây cầu ở đâu giữa quãng sông được giới hạn bởi 2 điểm A và B (không tự tin lắm)
Câu 12: Chia 8 viên bi-a thành 3 phần, 2 phần 3 viên và 1 phần 2 viên (3+3+2=8) ). đem 2 phần có 3 viên đặt lên bàn cân sẽ xảy ra 2 trường hợp:
*nếu cân thăng bằng, quả cân nặng hơn sẽ là 1 trong 2 viên còn lại, khi đó chúng ta chỉ cần đem cân 2 quả đó lên là biết ngay => đủ 2 lần cân Very Happy
*nếu cân không thăng bằng, lấy 3 viên ở bên cân nặng hơn ra, lấy 2 viên trong số đó đặt lên bàn cân. đến đây lại xảy ra 2 trường hợp:
-nếu cân thăng bằng, quả cân còn lại sẽ là quả nặng hơn (khỏi cân tiếp cho mất công Very Happy ) => đủ 2 lần cân
-nếu cân không thăng bằng, thì quả cân bên đĩa nặng hơn là "thủ phạm" :o => vẫn đủ 2 lần cân.
Câu 13: 12 người đó sẽ xếp thành 2 hàng dọc 2 hàng ngang và 2 hàng chéo như sau:
*---------* ( 1 * là 1 người
*--*--*--* - tức là khoảng trống, không có ảnh hưởng gì đâu Very Happy )
*--*--*--*
*---------*
anh w3 hiểu hộ em nhé, nếu em gõ cách ra thì lúc post lên nó cứ ríu vào nhau, cho nên phải gõ thế kia

______________________________
TRỊCH VÍA BANG
Heavy Vía Organization
Online thường trực, phát bực thường xuyên
Hiện vẫn đang tuyển những thành viên đủ tiêu chuẩn (aka những ai nặng vía)
WTO = Welcome To Organization>>Hướng dẫn - Quy định box Fan Fiction<<
Hữu duyên thiên lí năng tương ngộ
Vô duyên đối diện bất tương phùng
Về Đầu Trang Go down
Anfu

Anfu

Nữ Aries
Tổng số bài gửi : 1578
Birthday : 03/04/1995
Age : 24
Đến từ : Oxford

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty27/11/2011, 00:01

Trích dẫn :
Ngày Thứ Chín: Có 2 quả trứng giống hệt nhau, 1 quả đã luộc rồi, 1 quả chưa. Không đập vỡ ra làm thế nào để biết quả nào đã luộc, quả nào chưa?
Câu này em nghĩ thế này, thả 2 quả trứng vào nước. Quả nào chìm thì là luộc rồi, quả nào nổi thì là chưa luộc. Ko biết có đúng ko nữa, vừa mới nảy ra trong đầu thôi :tuky3:

______________________________

Trịch Vía Bang
- Cố Vấn Bang Hội -
Về Đầu Trang Go down
http://anfucafebook.blogspot.com/
Sponsored content
Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )   Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 ) Empty

Về Đầu Trang Go down
 

Rèn luyện trí thông minh mỗi ngày ( Bắt đầu từ 11/11/11 )

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 4 trangChuyển đến trang : 1, 2, 3, 4  Next

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CFC :: Câu Lạc Bộ Thám tử :: Văn Phòng Thám Tử-