CFC
Khách viếng thăm sẽ rất thiệt thòi đấy!!! Đăng nhập để chia sẻ...
Login để yêu thương... ^^

thỏ và rùa thời hiện đại Cam_im10


Conan Fan Club
 
Trang ChínhĐăng kýĐăng Nhập

Share
 

 thỏ và rùa thời hiện đại

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Khách vi
Khách viếng thăm
avatar


thỏ và rùa thời hiện đại Empty
Bài gửiTiêu đề: thỏ và rùa thời hiện đại   thỏ và rùa thời hiện đại Empty21/10/2010, 23:26


Ngày xửa ngày xưa, có một con rùa và một con thỏ cãi nhauxem ai nhanh hơn. Chúng quyết định giải quyết việc tranh luận bằng một cuộc thichạy đua. Chúng đồng ý lộ trình và bắt đầu cuộc đua.

Thỏ xuất phát nhanh như như bắn và chạy thụt mạng một hồi, và sau khi thấy rằngđã bỏ khá xa bạn rùa, thỏ nghĩ nó nên nghỉ mệt dưới một tán cây bên đường vàthư giãn trước khi tiếp tục cuộc đua. Thỏ ngồi dưới bóng cây và nhanh chóng ngủthiếp đi. Rùa từ từ vượt qua thỏ và sớm kết thúc đường đua, dành chiến thắng.Thỏ giựt mình tỉnh giấc và nhận ra rằng nó đã bị thua.
Bài học của câu chuyện trên là: chậm và ổn định đã chiến thắng cuộc đua.

Nhưng cuộc sống không quá đơn giản như thế, câu chuyện được tiếp tục pháttriển thêm:
Thỏ vô cùng thất vọng vì để thua và nó cố suy nghĩ. Nó nhận ra rằng nó đã thuachỉ vì quá tự tin, bất cẩn và thiếu kỷ luật. Nếu nó không xem mọi thứ quá dễdàng và chắc thắng, thì rùa không thể nào có cửa hạ được nó. Vì thế, nó quyếtđịnh thách thức một cuộc đua mới. Rùa đồng ý.

Lần này, thỏ chạy với tất cả sức lực của nó và chạy suốt một mạch về đích. Nóbỏ xa rùa đến mấy dặm đường.

Thế, bài học của câu chuyện này?: nhanh và vững chắc sẽ chiến thắng cái chậm vàổn định.

Nếu có 2 người trong công ty của bạn: một người chậm, nguyên tắc và đáng tincậy; một người khác nhanh và vẫn đáng tin cậy ở những việc anh ta làm. Ngườinhanh và đáng tin cậy chắc chắn sẽ được thăng chức nhanh hơn.
Chậm và chắc là điều tốt, nhưng nhanh và tin cậy là điều tốt hơn. Nhưng câuchuyện cũng không dừng lại ớ đây. Rùa đã suy ngẫm kết quả và nhận ra rằng: nókhông có cách nào thắng được thỏ trên đường đua vừa rồi. Nó suy nghĩ thêm mộttí nữa và rồi thách thỏ một cuộc đua khác, nhưng có một chút thay đổi về đườngđua.

Thỏ đồng ý. Họ bắt đầu cuộc đua. Như đã tự hứa với lòng mình là phải luônnhanh, thỏ bắt đầu chạy và chạy với tốc độ cao nhất cho đến bên bờ sông. Vạchđích đến lại còn đến 2 Km nữa ở bên kia sông!

Thỏ dành ngồi xuống và tự hỏi không biết làm sao đây. Trong lúc đó, rùa đã đếnnơi, lội xuống sông và bơi qua bờ bên kia, tiếp tục chạy và kết thúc đường đua.
Ý nghĩa từ câu chuyện này?. Trước tiên, cần phải xác định ưu thế của mình, vàsau đó là biết chọn sân chơi phù hợp.

Câu chuyện vẫn chưa dừng lại.

Đến đây, thỏ và rùa đã trở thành đôi bạn thân thiết và họ cùng nhau suy ngẫm.Cả hai nhận ra rằng cuộc đua sau cùng có lẽ sẽ có kết quả tốt hơn. Vì thế,chúng quyết định tổ chức một cuộc đua cuối cùng, nhưng chúng sẽ cùng chạy chungmột đội.

Cuộc đua bắt đầu, thỏ cõng rùa chạy đến bên bờ sông, rùa lội xuống sông và cõngthỏ bơi qua bên kia bờ sông. Lên đến bờ, thỏ lại cõng rùa đưa cả hai cùng vềđích. Và chúng cùng nhận ra rằng đã về đích sớm hơn rất nhiều so với các lầnđua trước.

Bài học của câu chuyện này là gì?. Thật tuyệt vời nếu mỗi người đều thông minhvà đều có ưu điểm riêng, nhưng trừ khi các bạn cùng làm việc với nhau trong mộtđội và cùng chia xẻ, cống hiến ưu thế của từng người, bạn sẽ không bao giờ thựchiện công việc được hoàn hảo bởi vì luôn luôn có những trường hợp bạn không thểlàm tốt hơn người khác.

Điều quan trọng của làm việc theo nhóm là phải chọn được người trưởng nhómtrong từng trường hợp cụ thể. Phải chọn được người có ưu thế về lĩnh vực mà họlàm trưởng nhóm.

Còn nhiều bài học nữa từ câu chuyện này. Lưu ý rằng cả thỏ và rùa đều không hềđầu hàng hay nản chí sau thất bại. Thỏ quyết tâm làm việc hăng hơn và cố gắngnhiều hơn sau khi phải thất bại cay đắng. Rùa phải thay đổi chiến lược vì nó đãcố gắng làm việc hết sức. Trong cuộc sống, khi phải chịu đựng, đối mặt với thấtbại, có thể đó cũng là thời điểm thích hợp để cố gắng hơn và nỗ lực nhiều hơnnữa, nhưng đôi khi cũng cần phải thay đổi chiến lược và thử tìm kiếm giải phápkhác. Và đôi khi phải làm cả hai.

Thỏ và rùa cũng đã học thêm một bài học để đời khác: thay vì chúng chống đối(hay cạnh tranh) với nhau, chúng bắt đầu tìm cách giải quyết tình huống, vàchúng đã cùng nhau làm tốt hơn rất nhiều.

Kết luận: câu chuyện ngụ ngôn thỏ và rùa đã dạy cho chúng ta khá nhiều bài họclý thú. Ý tưởng quan trọng nhất là “nhanh và vững chắc” sẽ luôn đánh bại “chậmvà ổn định”; làm việc với những ưu điểm của bạn, đầu tư nhiều tài nguyên và làmviệc theo nhóm sẽ luôn chiến thắng bất cứ một cá nhân nào; không bao giờ đầuhàng hay nản chí sau thất bại. Và cuối cùng, phải tìm giải pháp cho mọi tìnhhuống, không chống lại cuộc chiến.
Về Đầu Trang Go down
 

thỏ và rùa thời hiện đại

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CFC :: Giải Trí :: Sân Vườn Nhà Sonoko :: Tin tức_Giải trí tổng hợp-