CFC

Khách viếng thăm sẽ thiệt thòi lắm nha ~
Đăng nhập để chia sẻ/ Login để yêu thương  ^^


Biên niên sử Narnia - C.S Lewis 22985209-p0
CFC

Khách viếng thăm sẽ thiệt thòi lắm nha ~
Đăng nhập để chia sẻ/ Login để yêu thương  ^^


Biên niên sử Narnia - C.S Lewis 22985209-p0


Conan Fan Club
 
Trang ChínhLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

Share
 

 Biên niên sử Narnia - C.S Lewis

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Hamano Michiyo

Hamano Michiyo

Nữ Scorpio
Tổng số bài gửi : 423
Birthday : 26/10/1994
Age : 28
Đến từ : Wonderland

Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty
Bài gửiTiêu đề: Biên niên sử Narnia - C.S Lewis   Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty2/11/2010, 18:21

Biên niên sử Narnia
Bộ tiểu thuyết dành cho thiếu nhi (7 tập)Tác giả: C.S Lewis (nhà văn Anh nổi tiếng) Sách hiện đang được NXB Kim Đồng gấp rút biên tập và sớm ra mắt bạn đọc vào cuối tháng 2/2006Tiểu sử C.S. Lewis


Clive Staples Lewis sinh năm 1898 tại Belfast. Ông làm nghiên cứu sinh và là trợ giảng bộ môn Văn học Anh tại trường Magdalen, Oxford và sau này là giáo sư bộ môn Văn học thời kỳ Trung cổ và Phục hưng tại Đại học Cambridge, nơi ông làm việc cho đến khi qua đời vào năm 1963.
Ông viết rất nhiều sách về phê bình văn học và Đạo cơ đốc, với tác phẩm nổi tiếng “The Screwtape Letters”, cùng với bốn cuốn tiểu thuyết khác dành cho người lớn.
Bộ truyện bảy tập “Biên niên sử Narnia” là bộ truyện duy nhất ông viết cho trẻ em.


Biên niên sử về Narnia viết về một thế giới tưởng tượng, những phép màu và một thế giới song song cùng tồn tại với thế giới của chúng ta.
Biên niên sử về Narnia dựng nên một thế giới tưởng tượng, kỳ ảo nhưng có những cơ sở của hiện thực - điểm khác biệt với Harry Potter


Biên niên sử về Narnia là một tác phẩm hư cấu có giá trị nghệ thuật cao trên nhiều phương diện :

Một tác phẩm có cấu trúc cân đối, hoàn chỉnh, tính tư tưởng quán xuyến từ đầu đến cuối ; là tinh thần đấu tranh cho chính nghĩa, cho con người, đặc biệt là một tình yêu thiên nhiên, hoà mình với thiên nhiên, coi cỏ cây hoa lá, muông thú cũng có tính bản thiện và có nhu cầu được cộng sinh trong thế giới của muôn loài và cho muôn loài. Một tư tưởng rất nhân bản và đang được nhân loại đề cao. Bộ sách giúp bạn đọc có ý thức tốt hơn về môi trường thiên nhiên cũng như môi trường văn hoá. Và đặc biệt có thể nhìn cuộc đời với một đôi mắt « ngây thơ » hơn.

Tác phẩm hấp dẫn nhờ một cốt truyện cổ điển, có mâu thuẫn, cao trào và giải quyết mâu thuẫn, thể hiện một trí tưởng tượng rất cao, mang dấu ấn của cá tính sáng tạo của nhà văn. Từ tập 1 đến tập 7, thế giới tưởng tượng được xây dựng và phát triển một cách vừa khác biệt vừa nhất quán với toàn bộ và theo cấp độ tăng tiến, khiến người đọc đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác với những hình tượng độc đáo, kỳ thú không hề bị lặp lại.

Tác phẩm đưa ra một hệ thống nhân vật phong phú, có cá tính : không có nhân vật nào lẫn với nhân vật nào, dù là con vật hay con người đều có những nét đặc biệt đáng ghi nhớ.
Lối giải quyết mâu thuẫn của tác giả, tự nhiên, không gượng ép và đặc biệt là nhẹ nhàng, thoải mái không gây nên những cảnh quá dữ dội có thể ảnh hưởng đến tâm hồn trẻ thơ.
Theo bình chọn của tạp chí Big Reader : Biên niên sử về Narnia có tên trong danh sách 21 cuốn sách được độc giả Anh yêu thích nhất (trong danh sách 100 tiểu thuyết thế giới).
Bộ truyện được chuyển thể sang tác phẩm điện ảnh trở thành là bộ phim ăn khách của thế kỷ 21.

Tập 2 : Sư tử, phù thuỷ và cái tủ áo sau khi được trình chiếu tại Bắc Mỹ (vào tuần đầu của tháng 12/2005) đã thu về 637,8 triệu USD, vượt qua Harry Potter dành ngôi vị đầu bảng của những bộ phim ăn khách nhất. Là phim hành động hốt bạc cao thứ ba mọi thời đại của Disney ở nước ngoài. Bộ phim nhận được 3 đề cử vào giải Oscar 2006.
Tập 4 : Hoàng tử Caspian Disney cũng vừa được Walt Disney quyết định lên phim, dự kiến sẽ phát hành vào dịp Giáng sinh.

Giới thiệu nhân vật này, dài lắm đó nha


Aslan : Vua, chúa tể của cả khu rừng và là con trai của vị Hoàng đế thống trị cả một vùng biển. Aslan là một con Sư tử, một con Sư tử Vĩ đại. Nó đến và đi khi nó muốn ; nó tới để đánh lại mụ phù thuỷ và cứu Narnia. Aslan xuất hiện trong cả bảy tập truyện

Digory Kirke : Digory có mặt từ ngay tập đầu Đứa cháu của pháp sư và nhân vật này cũng xuất hiện trong tập Sư tử, phù thuỷ và cái tủ áo. Nếu không từ sự dũng cảm của Digory, có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ được nghe về Narnia. Hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao ở tập Đứa cháu của pháp sư.

Polly Plummer : Polly là người đầu tiên rời khỏi thế giới của chúng ta. Cô ấy cùng với Digory xuất hiện ngay từ đầu trong tập Đứa cháu của pháp sư.Jadis : Hoàng hậu cuối cùng của Charn, một vùng đất bị chính bà ta huỷ diệt. Jadis tới vùng đất Narnia cùng với Digory và Polly trong tập Đứa cháu của pháp sư và thống trị vùng đất này trong vai trò là mụ phù thuỷ Trắng trong tập Sư tử, phù thuỷ và cái tủ áo. Một kẻ quỷ quyệt, bà ta là một người rất nguy hiểm, thậm chí cả trong tập truyện Chiếc ghế bạc.

Bác Andrew : Ngài Andrew Ketterly nghĩ ông ta chính là một pháp sư, nhưng giống như tất cả những người nhúng mũi vào pháp thuật, ông ta không thực sự biết mình đang làm gì. Kết quả là một điều khủng khiếp xảy ra trong tập Đứa cháu của pháp sư.

Những đứa trẻ nhà Pevensies :

Peter Pevensie : Vua Peter : Vĩ đại và Tối cao
Susan Pevensie : Hoàng hậu Susan: Nhân từ
Edmund Pevensie : Vua Edmund : Công bằng
Lucy Pevensie : Hoàng hậu Lucy : Gan dạBốn đứa trẻ nhà Pevensie đến thăm vùng đất Narnia vào mùa đông khi vùng đất đang bị mụ phù thuỷ Trắng cai trị. Chúng đã ở đó trong nhiều năm của Narnia và thiết lập một thời đại Vàng cho Narnia. Peter là anh cả, kế đến là Susan, rồi tới Edmund và Lucy. Các nhân vật này xuất hiện trong tập Sư tử, phù thuỷ và cái tủ áo, Hoàng tử Caspian. Edmund và Lucy còn có mặt trong tập : Cuộc hành trình đến tận cùng thế giới ; Edmund, Lucy và Susan có mặt ở tập : Con ngựa và cậu bé ; Peter, Edmund và Lucy xuất hiện ở tập Trận chiến cuối cùng.

Shasta : Có một bí mật về đứa con nuôi của người ngư dân Calormene. Thực ra đó là một cậu bé rất khác thường và chính cậu phát hiện ra điều này trong tập : Con ngựa và Cậu bé.

Bree : Con chiến mã này cũng rất đặc biệt. Nó bị bắt khi còn là một con ngựa con trong khu rừng của Narnia và được bán làm ngựa thồ ở Calormen, một đất nước ở phía bên kia của Archenland và năm xa phía nam của Narnia. Chuyến thám hiểm của nó thực sự bắt đầu khi nó cố bỏ trốn trong tập Con Ngựa và cậu bé.

Aravis : Aravis là một Tarkheena, một phụ nữ Calormen quý tộc, nhưng bà ta lại có rất nhiều tính tốt và những đức tính này toả sáng trong tập Con ngựa và cậu bé.

Hwin : Hwin là một con ngựa tốt bụng và thông thái. Một nô lệ bị bắt khỏi vùng đất Narnia, nó và Aravis kết bạn với nhau trong tập Con ngựa và cậu bé.

Hoàng tử Caspian : Cậu là cháu trai của Vua Miraz và là Caspian 10, con trai của Caspian và là vị vua thực sự của Narnia (Vua của người Narnia cổ xưa). Cậu cũng được gọi là người Telmarine của vùng đất Narnia, Chúa tể của Cair Paravel và Hoàng Đế của Quần đảo Hiu quạnh (Lone Islands). Cậu ta xuất hiện trong các tập Hoàng tử Caspian, Cuộc hành trình đến tận cùng thế giới, Chiếc ghế bạc và Trận chiến cuối cùng.

Miraz : Miraz là một người Telmarine của vùng Telmar, một nơi nằm bên kia dãy núi phía Tây (Tổ tiên của người Telmarines nguồn gốc là đến từ thế giới của chúng ta) và là người cướp ngôi báu cai trị Narnia trong tập Hoàng tử Caspian.

Reepicheep : Reepicheep là con chuột thống lĩnh. Nó tự phong cho mình là một người hầu khiêm tốn của Hoàng tử Caspian, và có lẽ là một hiệp sỹ dũng cảm nhất của vùng Narnia. Phong cách hiệp sỹ của nó cùng với sự dũng cảm và kỹ năng dùng kiếm thì không ai có thể vượt qua được. Reepicheep xuất hiện trong các tập Hoàng tử Caspian, Cuộc hành trình đến tận cùng thế giới, và Trận chiến cuối cùng.

Eustace Clarence Scrubb : Eustace là một người họ hàng của gia đình Pevensie, người mà Edmund và Lucy phải đến thăm. Anh ta đã sốc khi thấy Narnia. Nhân vật này có mặt trong các tập : Cuộc hành trình đến tận cùng thế giới,Chiếc ghế bạc và Trận chiến cuối cùng.

Jill Pole : Jill là một nữ anh hùng trong tập Chiếc ghế bạc. Cô ta đến Narnia cùng với Eustace trong chuyến đi thứ hai của Eustace đến vùng đất này. Cô ấy cũng xuất hiện để trợ giúp trong tập truyện Trận chiến cuối cùng.

Hoàng tử Rillian : Con trai của vua Caspian 10, Rilian là vị hoàng tử bị lạc trong vùng đất Narnia, xuất hiện trong tập Chiếc ghế bạc.

Puddleglum : sống ở Khu đầm lầy phía đông của Narnia. Cậu ta rất cao và thái độ kiêu ngạo của cậu ta che đậy một trái tim nhân hậu và sự dũng cảm tuyệt vời. Nhân vật này xuất hiện ở tập Chiếc ghế bạc và Trận chiến cuối cùng.

Vua Tirian : Cao cả và dũng cảm, Tirian là vị vua cuối cùng của Narnia. Cùng với người bạn Jewel, một con kỳ lân, Vua Tirian đã chiến đấu trong Trận chiến cuối cùng.

Shift : Một con khỉ già cụt đuôi xấu xí. Shift quyết định là nó nên cai quản Narnia và bắt đầu làm những việc mà bản thân nó không thể dừng lại được trong tập Trận chiến cuối cùng.Puzzle : Puzzle, một con lừa, không bao giờ làm hại người khác, không được thông minh cho lắm. Và Shift đã lừa nó trong Trận chiến cuối cùng.

Sau đây là tóm tắt từng tập nha

Tập 1:Cháu trai vị Pháp sư
Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Chautrai_anhnho

« Đây là tập truyện vô cùng quan trọng » như tác giả giải thích ngay từ đầu câu chuyện « vì nó cho thấy toàn bộ sự việc diễn ra đồng thời giữa thế giới của chúng ta và sự hình thành của vùng đất Narnia »

Vào cái mùa hè mà có thể coi là ẩm ướt và lạnh lẽo nhất so với những mùa hè khác, Polly và Digory quyết định khám phá tầng gác mái của ngôi nhà cũ cao lớn. Rất cẩn thận, chúng bước qua những thanh xà và luồn qua dãy hành lang tối nối liền hai ngôi nhà của chúng với một căn nhà hoang. Chúng sẽ phát hiện ra điều gì ? Liệu đó có phải là căn nhà ma ? Thậm chí có thể chúng còn phát hiện ra một băng nhóm tội phạm nữa cũng nên ! Dù thế nào đi nữa thì chắc chắn phải liên quan đến một điều gì đó bí ẩn!

Hai đứa dường như đã hơi thất vọng khi tình cờ phát hiện ra căn phòng làm việc bí mật của Chú Andrew, chú của Digory. Và chỉ khi những thí nghiệm lộn xộn của chú ấy làm Polly ngay lập tức biết mất khỏi thế giới hiện tại thì chúng nhận ra rằng, rõ ràng là kỳ nghỉ hè buồn tẻ của chúng đã biến thành một cuộc thám hiểm vô cùng kỳ lạ và hồi hộp.

Đây là chuyến thám hiểm đầu tiên trong bộ truyện hấp dẫn
Biên niên sử NarniaChuyến phiêu lưu bắt đầu.
Narnia… một vùng đất có những con thú biết trò chuyện…một mụ phù thuỷ ẩn nấp…. và là nơi mà một thế giới mới sắp được tạo ra.
Trong một chuyến đi táo bạo để cứu lấy sự sống, hai người bạn bị cuốn vào một thế giới xa lạ, và bị mụ phù thuỷ độc ác bắt làm nô lệ. Nhưng rồi chính bài hát của sư tử Aslan đã dệt nên một tấm vải về một vùng đất mới, một vùng đất mà sau này chính là Narnia.
Và ở Narnia, mọi chuyện đều có thể xảy ra…
Tập 2: Sư tử, Phù thuỷ và cái tủ áo
Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Sutu_anhnho
« Chúng ta lại vững vàng trên đôi chân của chúng ta và không có bất cứ trở ngại nào. Điều này sẽ hoàn toàn tuyệt vời. Ông già đó sẽ để chúng ta được làm mọi điều chúng ta muốn », Peter nói với Susan, Edmund và Lucy.Vị giáo sư già dường như sống hoàn toàn tách biệt trong thế giới riêng của ông ấy và vì thế lũ trẻ bắt đầu tìm xem có trò gì giúp chúng vui vẻ hơn trong căn nhà cũ rộng lớn cách xa trung tâm hàng dặm như thế này.

Đầu tiên, một công việc vô cùng hấp dẫn đối với bọn trẻ là phải khám phá ngôi nhà : những chiếc hành lang dài vô tận, những buồng ngủ rộng thênh thang, những căn phòng đựng đầy sách và một cái phòng rộng lạnh lẽo chẳng có bất cứ thứ gì ngoài một cái tử áo khổng lồ. Thứ này, Lucy nghĩ, đáng để khám phá đấy chứ. Khi đang đẩy qua đẩy lại mấy cái mắc áo treo bên trong tủ, cô bé cảm thấy có thứ gì đó rất mềm, bột bột và cực kỳ lạnh. Khi phát hiện ra cái thứ lạnh lạnh mềm mềm đang rơi lên người mình, Lucy thấy mình đã đang đứng giữa một khu rừng vào buổi tối với tuyết ở dưới chân và hoa tuyết bay lơ lửng trên không trung. Lucy đã tới thế giới kỳ lạ của Narnia. Đây là chuyến thám hiểm thứ hai trong bộ truyện hấp dẫn « Biên niên sử Narnia »

Họ mở một cánh cửa và bước vào cả một thế giới.
Narnia…một vùng đất bị đóng băng bởi mùa đông vĩnh cửu…một vùng đất đang chờ đợi để được giải phóng.
Bốn nhà thám hiểm bước qua cánh cửa của chiếc tủ áo và rơi vào vùng đất của Narnia - một vùng đất đang chịu sự thống trị bởi quyền năng của mụ Phù thuỷ Trắng. Nhưng khi mọi hy vọng gần như đã bị dập tắt thì sự trở về của Sư tử vĩ đại, Aslan, được xem là dấu hiệu của những thay đổi lớn lao… và cũng là một sự hy sinh lớn lao.

Tập 3: Con ngựa và cậu bé

Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Conngua_anhnho
Đó là một bất ngờ với Shasta khi cậu phát hiện ra mình không phải là con trai của Arsheesh, người đánh cá. Nhưng khi Bree, con ngựa biết nói mang cậu lao ra khỏi vùng đất nguy hiểm của Calormen và để tìm đến với vùng đất an toàn và hạnh phúc của Narnia, nơi Đức vua tối cao Peter đang cai trị, Shasta thấy mình ngập trong những điều bí ẩn và mạo hiểm mà cậu chưa bao giờ mơ thấy.

Chuyến thám hiểm của họ đầy rẫy sự sợ hãi và hiểm nguy, sự hấp dẫn và mạo hiểm, khi mà cả hai phải cải trang để đi xuyên qua thành phố Tashbaan, vượt qua khu hầm mộ kỳ quái, những ngày nóng thiêu đốt và những đêm sáng nhứ rát bạc của sa mạc để đến được những dãy núi cao của vùng Archenland. Thấm chí ngay cả khi Narnia đã trong tầm mắt, Shasta nhận ra rằng cậu ấy phải chiến thắng được nỗi sợ hãi của chính mình « Nếu mình sợ điều này » Shasta tự nhủ « mình sẽ sợ mọi cuộc chiến đấu trong cuộc đời mình. Bây giờ hoặc không bao giờ »

Đây là chuyến thám hiểm thứ ba trong bộ truyện hấp dẫn « Biên niên sử Narnia »Một cú phi nước đại vì tự do.
Narnia... ở đó những con ngựa biết nói... nơi mà sự phản bội đang âm ỉ và định mệnh đang chờ đợi.
Trong một cuộc trốn chạy tuyệt vọng, hai kẻ bỏ trốn gặp nhau và hợp sức với nhau. Dù chỉ định trốn chạy khỏi những khó khăn và thiếu thốn trong cuộc sống, song họ sớm nhận ra mình đang lạc vào giữa một trận chiến khủng khiếp. Một trận chiến sẽ quyết định số phận của họ và số phận của Narnia
.


Tập 4. Hoàng tử Caspian

Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Hoangtu_anhnho
Tràn trề thất vọng, lũ trẻ nhà Pevensie đứng trong sân ga chờ đợi con tàu sẽ mang chúng quay lại trường học. Đột nhiên Lucy thấy mình bị giật mạnh một cái, rồi đến Edmund và sau đó vài phút là Peter và Susan cũng có cảm giác như vậy. Trong khoảnh khắc, cả sân ga biến mất và lũ trẻ thấy mình đang đứng giữa một rừng lá um tùm gần biển và gần với đống đổ nát, nơi đã từng là lâu đài Cair Paravel. Chúng đang trở lại với vùng đất huyền bí Narnia nơi chúng đã có một quãng thời gian tuyệt vời khi là những Đức vua và Hoàng hậu trong tập truyện Sư tử, phù thuỷ và cái tủ áo.

Nhưng có điều gì đó không ổn. Lâu đài nguy nga của chúng giờ nằm trong đống đổ nát và đâu đau cũng là sự trông trải và im ắng đến lạ lùng. Với sự quay lại đột ngột của Người lùn (the Dwarf), bốn đứa trẻ hiểu rằng một kết cục bi thảm đã xảy đến với vùng đất Narnia. Nội chiến đã phá huỷ vùng đất này, khi Hoàng tử Caspian nhận ra sự xấu xa của Vua Miraz, người chú ruột và cố gắng lấy lại vương quốc mà đáng ra phải thuộc về Hoàng tử.
Nhưng Caspian cần trợ giúp và, với sự chỉ dẫn của Aslan, những đứa trẻ đã nhận lấy thử thách giải cứu Narnia và phục hồi sự tự do và hạnh phúc đã bị tước đoạt trong một thời gian dài.

Đây là chuyến thám hiểm thứ tư trong bộ truyện hấp dẫn «Biên niên sử Narnia»Vị hoàng tử chiến đấu vì vương miện
Narnia...vùng đất có những con thú biết nói...nơi mà những cái cây biết đi... và một trận chiến sắp bùng nổ.
Một hoàng tử từ chối ngai vàng để triệu tập quân đội với một nỗ lực tuyệt vọng nhằm cướp lại mảnh đất của mình từ tay của một vị vua giả mạo. Nhưng cuối cùng, đó là một trận chiến vì danh dự giữa hai người đàn ông mà sẽ quyết định số phận của cả thế giới.Tập 5. Treen con tàu hướng đến bình minh

Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Contau_anhnhoPhải dành cả kỳ nghỉ hè với người anh họ đáng ghét Eustace quả là một kết thúc đối với Edmund và Lucy. Hai đứa đang chán nản nhìn vào bức tranh có hình một con tàu với đầu tàu là một con rồng, thì bỗng thấy nó từ từ rung lên và gió bắt đầu thổi mạnh. Trong nháy mắt, chiếc khung ảnh biến mất và ba đứa trẻ bị quẳng vào giữa những con sóng. Tóm lấy sợ dây thừng được quẳng xuống, lũ trẻ trèo lên boong tàu một cách an toàn.

Khi đã yên ổn trong khoang tàu, Lucy có cảm giác dường như chúng đang được tận hưởng một khoảng thời gian tuyệt vời. Và chúng ở đó, trên con tàu cùng với Hoàng tử Caspian trong cuộc tìm kiếm bảy người bạn của cha Hoàng tử, và chẳng mấy chốc lạc vào một chuyến du hành nguy hiểm đến những hòn đảo phía Đông.

Đây là chuyến phiêu lưu thứ năm trong bộ truyện hấp dẫn “Biên niên sử Narnia”Narnia… nơi mà một con rồng vừa thức giấc...những vì sao có thể đi trên mặt đất... và nơi mà mọi chuyện đều có thể xảy ra.
Vị Vua và một số người đồng hành tình cờ đang chuẩn bị một chuyến thám hiểm, một chuyến đi sẽ đưa họ vượt ra khỏi những vùng đất mà họ đã biết. Thuyền càng ra xa, họ càng nhận ra rằng chuyến thám hiểm vượt quá sức tưởng tượng của họ và nơi tận cùng của trái đất cũng chính là nơi bắt đầu.
Tập 6. Chiếc ghế bạc:

Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Chiecghe_anhnhoJill cảm thấy rất khổ sở vì kỳ học ngớ ngẩn tại ngôi trường chán ngắt của mình. Khi Eustace đang cố gắng an ủi cô bé bằng những câu chuyện về vùng đất kỳ diệu mà cậu đã ghé thăm trong kỳ nghỉ trước, cô liền quyết định hy vọng duy nhất cho cả hai là chạy trốn khỏi trường và tìm đến vùng đất huyền bí.

Và chuyến phiêu lưu hấp dẫn và đầy gian truân ở Narnia bắt đầu khi cả hai thoát ra được khỏi trường, và cũng là ra khỏi nước Anh, ra khỏi thế giới này.
Aslan đã giao nhiệm vụ cho bọn trẻ là phải tìm ra Rilian, con trai yêu dấu của Vua Caspian, người đã biến mất khi đang truy đuổi kẻ đã giết mẹ của mình. Để giúp Jill và Eustace trong nhiệm vụ đi tìm và giải cứu trong chuyến đi xuyên qua những lớp đất của Narnia, Aslan đưa ra bốn dấu hiệu mà chúng phải tuân theo. Do phải tìm kiếm thật nhanh, vì lúc này Vua Caspian đã quá già yếu, mà chúng đã quên mất ba dấu hiệu vô cùng quan trọng kia. Thời gian và cơ hội dường như chống lại lũ trẻ ngay từ khi cuộc hành trình bắt đầu. Đây là chuyến phiêu lưu thứ sáu trong bộ truyện hấp dẫn “Biên niên sử Narnia”

Một hoàng tử bị giam cầm và một đất nước đang gặp nguy hiểm.
Narnia... nơi mà những người khổng lồ tiến hành những cuộc tàn phá ...nơi mà mụ phù thuỷ dệt nên một lời nguyền...và nơi mà sự mê hoặc thống trị.
Trải qua bao hiểm nguy và trong những cái hang lớn tối tăm, một nhóm bạn tài giỏi được gửi tới để cứu chàng hoàng tử đang bị giam giữ. Nhưng nhiệm vụ của họ tới vùng đất Underland đã dẫn họ tới cuộc đối đầu với một con quỷ có khả năng làm mê hoặc và nguy hiểm hơn là họ tưởng
Tập 7. Trận chiến cuối cùng

Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Tranchien_anhnoh
“Chưa bao giờ trong đời tôi lại chứng kiến nhiều chuyện khủng khiếp được viết lên bầu trời giống như tất cả đều thuộc về màn đêm kể từ khi năm này bắt đầu” Người ngựa Roonit tâm sự.

Cuối cùng, khi Jill và Eustace bị quẳng tới Narnia bởi một cú ném mạnh, chúng phát hiện ra là mọi thứ thật hỗn loạn và đáng nghi ngờ. Shift, con khỉ thông minh nhất, xấu xí nhất và cũng nhăn nheo nhất, đã thuyết phục con lừa Puzzle khờ dại đáng thương mặc bộ da sư tử và đóng giả là Aslan. Và khi “Aslan” bắt đầu đưa ra những mệnh lệnh kinh khủng thì tất cả muông thú và các chú lùn đều cảm thấy bối rối không biết phải làm gì và phải tin vào ai. Và giờ đây, Tirian, Vua của Narnia, phải ngay lập tức hành động trước khi các loài thú hỗn loạn và sự thanh bình của Vương quốc bị phá hỏng. Một sự ngạc nhiên khi Peter, Edmund và Lucy cùng hợp sức với Jill và Eustace để giúp vua Tirian trong trận chiến ác liệt để quyết định cho tương lai của vương quốc đã từng một thời huy hoàng của vùng đất Narnia.

Đây là chuyến phiêu lưu đi thứ bảy và cũng là cuối cùng trong bộ truyện hấp dẫn “Biên niên sử Narnia”Trận chiến cuối cùng là trận chiến vĩ đại nhất
Narnia... nơi mà những lời nói dối mang tới sự sợ hãi... nơi mà lòng trung thành được thử thách...và nơi mà tất cả niềm tin dường như đã mất.
Trong những ngày cuối cùng của Narnia, mảnh đất này phải đối mặt với những thử thách khủng khiếp nhất – không phải từ kẻ thù bên ngoài mà từ chính những kẻ thù từ bên trong. Những lời nói dối và sự xảo trá bắt đầu bám rễ, và chỉ có đức vua và một vài cận thần trung thành của ông mới có thể ngăn chặn sự huỷ diệt những thứ yêu quí mà họ đang nắm giữ, một kết thúc hoành tráng của Biên niên sử Narnia.


Nguồn: google.com
Về Đầu Trang Go down
http://michiyo2610.wordpress.com
Vampire: K.I.P

Vampire: K.I.P

Nữ Libra
Tổng số bài gửi : 1132
Birthday : 01/10/1994
Age : 29
Đến từ : Vampireamanous

Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biên niên sử Narnia - C.S Lewis   Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty4/11/2010, 13:31

Vamp thích mê truyện này, một vì nó thuộc thể loại mình điên cuồng thích và hai là vì Edmund, ngài Công tước xứ Cột đèn.
Xem phim ấn tượng phần nhạc phim mơ màng và đậm chất đồng quê, cộng thêm Mr.Sky với nụ cười Anh quốc. Xem xong thì lùng mua trọn bộ, đọc từ đầu đến cuối. Quả đúng như lời nhận xét, Narnia không hề kịch tính hay nhiều chi tiết rắc rối đau đầu, nó đơn giản chỉ là những câu chuyện dành cho trẻ nhỏ, nhưng vẫn làm con người ta say mê đọc từ đầu đến cuối, háo hức chờ đọi những điều diệu kỳ và làm tâm hồn người ta trẻ lại.
Về Đầu Trang Go down
Hamano Michiyo

Hamano Michiyo

Nữ Scorpio
Tổng số bài gửi : 423
Birthday : 26/10/1994
Age : 28
Đến từ : Wonderland

Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biên niên sử Narnia - C.S Lewis   Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty10/11/2010, 12:52

Nhưng ban đầu đọc nó hơi khó hiểu=.=
Về Đầu Trang Go down
http://michiyo2610.wordpress.com
gothele_ciel_1995

gothele_ciel_1995

Nữ Sagittarius
Tổng số bài gửi : 341
Birthday : 18/12/1995
Age : 27
Đến từ : Wonderland. The Rainbow Company

Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biên niên sử Narnia - C.S Lewis   Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty9/12/2010, 08:34

@Hana: em có link đọc onl tiểu thuyết này không? hộ Ciel với. Mình mua mấy tập này rồi nhưng nó đang ngủ trong....nhà kho. :h10: .
Có lẽ phải đi tìm link tải phim thôi. :h12:
Về Đầu Trang Go down
http://hayayatenogotokufc.aforumfree.com
Vampire: K.I.P

Vampire: K.I.P

Nữ Libra
Tổng số bài gửi : 1132
Birthday : 01/10/1994
Age : 29
Đến từ : Vampireamanous

Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biên niên sử Narnia - C.S Lewis   Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty10/12/2010, 18:21

hanasakura 2610 đã viết:
Nhưng ban đầu đọc nó hơi khó hiểu=.=

Dễ hiểu mà bà, tác giả viết ngắn gọn và khúc triết. Chắc không quen đọc kiểu truyện đó hả bà?

Trích dẫn :
@Hana: em có link đọc onl tiểu thuyết này không? hộ Ciel với. Mình mua mấy tập này rồi nhưng nó đang ngủ trong....nhà kho. Biên niên sử Narnia - C.S Lewis 103814 .
Có lẽ phải đi tìm link tải phim thôi. Biên niên sử Narnia - C.S Lewis 166669

Appa có đủ bộ này, trẻ con nên đọc, rất tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ =]]. Hồi trước bạn appa mua ở Đinh Lễ *mà con ở Hà Nội không đấy*

Sắp có phần mới rồi, thích quá Biên niên sử Narnia - C.S Lewis 178493


Về Đầu Trang Go down
Hamano Michiyo

Hamano Michiyo

Nữ Scorpio
Tổng số bài gửi : 423
Birthday : 26/10/1994
Age : 28
Đến từ : Wonderland

Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biên niên sử Narnia - C.S Lewis   Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty11/12/2010, 17:09

gothele_ciel_1995 đã viết:
@Hana: em có link đọc onl tiểu thuyết này không? hộ Ciel với. Mình mua mấy tập này rồi nhưng nó đang ngủ trong....nhà kho. Biên niên sử Narnia - C.S Lewis 103814 .
Có lẽ phải đi tìm link tải phim thôi. Biên niên sử Narnia - C.S Lewis 166669
ta hơn tuổi ciel đấy Biên niên sử Narnia - C.S Lewis 55240
@Vamp: ừ ,đúng òi, tập 5^^
Con tàu hướng đến bình minh, vui quá,hana đang rất háo hức chờ được xem phần này đấy.
hai tập trước đã xem cả rồi Biên niên sử Narnia - C.S Lewis 472272
Về Đầu Trang Go down
http://michiyo2610.wordpress.com
tomato4u_kitty

tomato4u_kitty

Nữ Capricorn
Tổng số bài gửi : 566
Birthday : 15/01/1997
Age : 26
Đến từ : Một nơi xa thật xa...

Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biên niên sử Narnia - C.S Lewis   Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty11/12/2010, 21:02

Hay thế, em thích nhất là bộ Narnia này đấy, đọc rất hay. Đọc hết cả bộ thì thấy thích tập 2 với cả tập 5 nhất :h1: .
Thứ hai tuần tới này lớp em được đi xem phim đấy, mong là được xem Narnia. Háo hức quá :h1:
@Nội Vamp: Nội giống cháu, cháu cũng thích Edmund, cháu thích cả Lucy nữa ❤ . Xem trailer Narnia phần này thấy 2 người này lớn quá, huhu :h4:
Về Đầu Trang Go down
http://vn.360plus.yahoo.com/snow_bear_kute_stupid/
popcorn_yummy

popcorn_yummy

Nữ Sagittarius
Tổng số bài gửi : 15
Birthday : 08/12/1998
Age : 24
Đến từ : Vương quốc "King of Detective"

Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biên niên sử Narnia - C.S Lewis   Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty12/12/2010, 17:23

@hana: Thấy tomato với cả snail lúc nào cũng kè kè quyển Narnia, em thử đọc nhưng chả hiều cái gì sất 😢 .
Nhưng chị nói thế, hình như hay lắm nhỉ! Thứ hai tuần này bọn em được đi xem phim, hình như bọn bạn bảo là Narnia 3. :?: Chả bít có hay không! Ai xem rùi kể cho em với! :h5:
Về Đầu Trang Go down
gothele_ciel_1995

gothele_ciel_1995

Nữ Sagittarius
Tổng số bài gửi : 341
Birthday : 18/12/1995
Age : 27
Đến từ : Wonderland. The Rainbow Company

Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biên niên sử Narnia - C.S Lewis   Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty18/12/2010, 21:18

@Hana: em xin lỗi ss. Sr đã mạo phạm.
@Appa Vamp: con có đủ hết rồi nhưng cũng...đi hết rồi.
Phải tìm mua lại cho bằng được( trước khi ngân khố cạn kiệt). hjhj.
Appa ơi con chỉ ở cách thủ đô có....300 km. 8)
Về Đầu Trang Go down
http://hayayatenogotokufc.aforumfree.com
Snail

Snail

Nữ Sagittarius
Tổng số bài gửi : 11
Birthday : 11/12/1997
Age : 25
Đến từ : the heaven

Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biên niên sử Narnia - C.S Lewis   Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty9/2/2011, 18:35

Lớp em xem tập 5 rùi. Cũng ko đến nỗi nào, nhưng nó ko bám vào cốt truyện như 2 phần trước vì phần này Fox làm mà :( :( . Được cái đoạn oánh nhau rất hay, very gay cấn :P :P
Về Đầu Trang Go down
Vampire: K.I.P

Vampire: K.I.P

Nữ Libra
Tổng số bài gửi : 1132
Birthday : 01/10/1994
Age : 29
Đến từ : Vampireamanous

Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biên niên sử Narnia - C.S Lewis   Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty10/2/2011, 09:47

Snail đã viết:
Lớp em xem tập 5 rùi. Cũng ko đến nỗi nào, nhưng nó ko bám vào cốt truyện như 2 phần trước vì phần này Fox làm mà Biên niên sử Narnia - C.S Lewis 504809 Biên niên sử Narnia - C.S Lewis 504809 . Được cái đoạn oánh nhau rất hay, very gay cấn Biên niên sử Narnia - C.S Lewis 241843 Biên niên sử Narnia - C.S Lewis 241843

Sướng nhỉ ^^ có xem 3D không em? Fox làm thì chú ý vào đánh nhau hơn, với cả nếu làm y như trong truyện thì sẽ hơi nhạt, vì xem phim khác với kiểu đọc truyện mà.

@kitty: Nội chỉ thích có mình Edmund thôi, hứa hứa. Nhưng trong phần này lớn lên phá nét, còn Lucy thì lớn quá
Về Đầu Trang Go down
Hamano Michiyo

Hamano Michiyo

Nữ Scorpio
Tổng số bài gửi : 423
Birthday : 26/10/1994
Age : 28
Đến từ : Wonderland

Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biên niên sử Narnia - C.S Lewis   Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty10/2/2011, 15:56

Cha, xem tập 5 rồi àh.
Momo cũng mong chờ được xem tập 5 lắm đấy^^, tuy chưa biết thế nào nhưng rất hồi hộp(hihi)
Phim mới chỉ chiếu rạp thôi ah, làm 3D hả
Về Đầu Trang Go down
http://michiyo2610.wordpress.com
harrypotter

avatar

Nữ Cancer
Tổng số bài gửi : 9
Birthday : 15/07/1997
Age : 26
Đến từ : Hogwarts school

Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biên niên sử Narnia - C.S Lewis   Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty8/2/2012, 13:24

Thấy nó hấp dẫn quá à!Nhưng chỉ thích harry potter và conan thuj à!
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biên niên sử Narnia - C.S Lewis   Biên niên sử Narnia - C.S Lewis Empty

Về Đầu Trang Go down
 

Biên niên sử Narnia - C.S Lewis

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» Biên niên sử xứ Prydain - Vạc dầu đen
» Biên niên sử xứ Prydain - Sách về bộ ba
» Biên niên sử xứ Prydain - Lâu đài Llyr
» [One-shot Dịch] Biên niên sử hôn nhân (Marriage Chronicles)
» The Chronicles of Narnia - Prince Caspian

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CFC :: Giải Trí :: Thư viện :: Giới thiệu các tác phẩm văn học khác-