CFC
Khách viếng thăm sẽ rất thiệt thòi đấy!!! Đăng nhập để chia sẻ...
Login để yêu thương... ^^

Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC? Cam_im10


Conan Fan Club
 
Trang ChínhĐăng kýĐăng Nhập

Share
 

 Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Ozbridge

Ozbridge

Nữ Gemini
Tổng số bài gửi : 7
Birthday : 15/06/1992
Age : 28

Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC? Empty
Bài gửiTiêu đề: Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC?   Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC? Empty10/12/2010, 17:13

Cho tới thời điểm này Conan đã phát hành đến chap 758. Chưa thể nói là bộ truyện đã đi đến hồi kết chưa, nhưng có một điều không thể phủ nhận là Detective Conan đã trải qua một chặng đường dài, rất dài, và cũng đã có một lực lượng fan đông đảo cực kỳ gắn bó với bộ truyện này. Tất cả mọi người đều nóng lòng muốn biết kết thúc của Conan, tuy nhiên tác giả lại không hề muốn làm vừa lòng các fan. Các bạn có thể thấy là Aoyama sáng tác theo kiểu: chừng 10+ (hoặc thậm chí ít hơn) chap về BO, rồi khoảng 100 chap về các vụ dân sự, rồi lại một chút về BO, rồi lại dài dằng dặc những vụ dân sự, giống như mèo vờn chuột vậy. Chính vì thế khó có thể nói bao giờ Conan mới đi tới kết thúc.

Vậy đã bao giờ các bạn suy nghĩ đến việc Conan sẽ kết thúc như thế nào chưa? (hỏi thế thôi chứ chắc chắn là ai cũng đã nghĩ rồi) Tớ lập ra forum này để mong được nghe các ý kiến "Gia Cát Dự" của các fan, những người đã gắn bó với nội dung của Conan, đã "bắt mạch" được phong cách của tác giả. Dựa vào nội dung và văn phong của Aoyama, hy vọng các bạn sẽ đưa lên đây những dự đoán của mình về những diễn biến tiếp theo/ kết thúc của Conan.

Khi dự đoán, các bạn hãy cố gắng đưa ra các lý lẽ của mình một cách chi tiết, dễ hiểu nhất (tại sao bạn lại đưa ra dự đoán như thế?). Hãy cố gạt đi những sở thích/ mong muốn cá nhân và nhìn mọi thứ một cách trung lập nhất (dĩ nhiên để gạt đi hoàn toàn là một điều rất khó, nhưng hy vọng các bạn cố gắng đưa ra những dự đoán khách quan).

Sau đây là vài ý kiến của mình:

A. Kết thúc của Shinichi, Ran và Haibara

Đây có lẽ là vấn đề được bàn luận sôi nhất trong các forum về Conan. Sau đây là ý kiến của tớ về xác suất thành công của một số khả năng.

I. Shinichi và Ran

1. Shinichi đến chết/ đến hết truyện sẽ vẫn yêu Ran: 99% (vẫn yêu thôi, chưa nói tới happy ending hay không)

Lý do:

- Tình cảm của 2 người từ đầu đến giờ quá sâu đậm, quá vững chắc, sau hơn 70 tập rồi chưa hề có dấu hiệu lung lay (chưa kể gần đây nhất trong vụ Holme's Apprentice có thể nói là Shinichi đã confess với Ran rồi).

- Cặp đôi ưa thích của Aoyama là childhood friend aka love interest: Shinichi/ Ran, Heiji/ Kazuha, Kaito/ Aoko, ngoài ra còn có thể tính bố mẹ Ran, Shihatori, Chiba, Tiến sĩ Agasa nữa. Shinichi/ Ran có thể gọi là Golden Couple trong bộ truyện này, rất rất rất khó để tác giả tách 2 người này ra.

2. Happy ending cho Shinichi và Ran (2 người đến cuối truyện vẫn sống sót và đến với nhau) : 95%

Lý do:

- Suốt hơn 10 năm rồi Aoyama vẫn để cho Ran học lớp 11, Conan vẫn học lớp 1 - chứng tỏ ông không muốn Ran lớn lên, già đi mà vẫn đợi Shinichi, cũng không muốn Shinichi mắc kẹt trong cơ thể của Conan quá lâu. Aoyama vẫn cực kì nhân hậu với 2 nhân vật này (không chỉ 2 nhân vật này mà là tất cả các nhân vật trong truyện, bạn có thể thấy chưa có nhân vật chính diện + xuất hiện từ 2 lần trở lên nào mà phải chết cả). Và khi ông đã không muốn họ chờ đợi mòn mỏi thì càng không muốn Shinichi chết/ mãi mãi là Conan hay yêu một người nào khác ngoài Ran.

- Đặt dấu chấm hết cho cái Golden Couple mà mình đã tạo dựng gần 20 năm là một việc rất khó khăn đối với tác giả.

II. Shinichi và Haibara

Shinichi đến chết/ đến hết truyện sẽ yêu Haibara: 0,9%

Lý do: Ngoài Ran ra đây là nhân vật thứ hai có khả năng cặp với Shinichi: 2 người có cùng chung số phận, Haibara là người đã thay đổi vận mệnh của Shinichi.

Trong đó:

1. Hai người trở lại thành Shinichi và Shiho, yêu nhau: 0,2%

Lý do: Conan đã trở thành Shinichi rồi mà lại từ bỏ Ran và quay ra yêu Haibara: rất rất khó có khả năng, quá quá un-Aoyama-ish.

2. Không có thuốc giải, hai người tiếp tục làm Conan và Haibara: 0,7%

Lý do: Cái này có khả năng cao hơn cái ở trên:

- Shinichi nếu cứ tiếp tục làm Conan thì khó mà đến được với Ran

- Shinichi và Shiho nếu cứ tiếp tục làm Conan và Haibara thì có thể tạo thành một cặp childhood friend aka love interest mới - đúng với phong cách của tác giả.

Vậy là Shinichi/ Ran (99%) + Shinichi/ Haibara (0,9%) = 99,9%

0,1% còn lại: Shinichi chọn một người khác (mọi người không ai được chọi đá, cái gì cũng có khả năng xảy ra mà)

III. Kết thúc dành cho Haibara

Trở lại làm Shiho: 25%

Tiếp tục làm Haibara: 70%

Chết: 5%

Lý do:

- Nếu trở lại làm Shiho: sẽ rất khó giải quyết tình huống này vì nhân vật Shiho sẽ tạo ra nhiều vấn đề: cuộc sống sau này sẽ thế nào, sống ở đâu, sống với ai, làm việc gì, có phải ngồi tù hay không, thậm chí là cặp với ai… Hơn nữa trở lại làm Shiho, cô sẽ không có gì cả: gia đình, người thân, bạn bè…

- Nếu tiếp tục làm Haibara: cô có bạn bè (Ayumi, Genta, Mitsuhiko), có người thân (Tiến sĩ Agasa), có cơ hội để vui chơi, lớn lên như một bé gái bình thường, điều mà cô mong muốn mà chưa bao giờ có.

- Nếu Haibara chết: đó cũng là một điều có thể xảy ra, nhưng xác suất không cao.

Theo dự đoán của tớ, nhiều khả năng Shiho Miyano sẽ tiếp tục là Ai Haibara và có một kết thúc mở ở cuối truyện (tiếp tục lớn lên cùng Ayumi, Mitsuhiko và Genta).

B. Danh tính của Boss và kết cục của các thành viên trong Tổ chức

Uhm, danh tính của Boss thì vẫn chưa đủ trình để đoán ra. Còn kết cục của các thành viên thì:

1. Gin:

Chết: 90%

Vào tù/ Trốn được: 10%

Lý do: Uhm, chỉ là tớ thấy khó có khả năng Aoyama để cho Gin phải ngồi tù (dẫu sao Gin cũng là kẻ khôn ngoan, hơn nữa với tính cách của hắn thì có lẽ có bị bắt cũng sẽ tự tử). Còn chuyện thoát khỏi pháp luật thì còn ít khả năng hơn, vì hắn cũng đã phạm quá nhiều tội ác rồi.

2. Vermouth

Chết: 85%

Vào tù: 1%

Trốn được: 14%

Lý do: Như trên, nhưng tớ có cảm giác Aoyama sẽ nương tay với Vermouth hơn là với Gin. Nếu không có Vermouth thì Gin đã tra được tung tích của Shinichi và Haibara mất rồi.

C. Kết cục của Akai
Sau tập 59 Akai đã chết rồi: 5%

Kết thúc mở (tiếp tục sống và không yêu ai cả): 50%

Sống và cặp với một ai đó: 5%

Chưa chết nhưng kết thúc truyện sẽ chết: 40%

Lý do:

- Sau việc của Akemi rất khó để Aoyama ghép Akai với bất kì ai (hơn nữa trong Conan hiện giờ chưa có ai thực sự hợp với Akai cả), nên tớ nghĩ có nhiều khả năng Akai sẽ một mình đến cuối truyện.

- Một khả năng nữa tương đối cao là đến cuối truyện Akai sẽ chết. Dẫu sao thì anh ta hiện giờ không yêu ai (nên chết đi sẽ thanh thản không tiếc nuối). Ngoài ra thì một người đã chết giả một lần rồi thì sẽ có khả năng đến cuối truyện sẽ chết thật. Hơn nữa Akai chết đi còn có ý nghĩa là đoàn tụ với Akemi.

PS. Vì bạn Oz quá lười nên đã copy gần hết bài viết của tớ bên Fanfiction.net. Nếu bạn nào rảnh rỗi thì Sign up bên đó rồi post vài bài "Gia Cát Dự" cho xôm :)

Link đây: Dự đoán về diễn biến tiếp theo, kết thúc của Conan
Về Đầu Trang Go down
.:.baby_Rosy.:.

.:.baby_Rosy.:.

Nữ Taurus
Tổng số bài gửi : 639
Birthday : 18/05/1998
Age : 22

Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC? Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC?   Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC? Empty10/12/2010, 21:10

Hoan hô bạn ^^
Mình rất thích cái happy ending dành cho Shin và Ran :oops: :oops:
Từ trước đến giờ mình vẫn luôn thích+ủng hộ vô điều kiện cho Shin_Ran mừ
Vote cho bạn nha ^^

______________________________
BANG TRỊCH VÍA
Online thường trực, phát bực thường xuyên
Về Đầu Trang Go down
http://rosyphung18.blogspot.com/
yukiko

yukiko

Tổng số bài gửi : 66

Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC? Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC?   Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC? Empty27/1/2011, 13:17

mình cũng vậy !
mình rất thích cái happy ending dành cho ran and shinichi
vote cho bạn né !
bạn viết quá chời lun !
hihi...
:oops:
Về Đầu Trang Go down
Sweet_dream

Sweet_dream

Nữ Leo
Tổng số bài gửi : 150
Birthday : 03/08/1996
Age : 23
Đến từ : Earth

Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC? Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC?   Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC? Empty22/11/2012, 22:27

Khá hợp lý đó. Phân tích rất rõ ràng và hợp logic. Nói chung mình thấy "chuẩn k cần chỉnh". Hi vọng bác Aoyama sẽ cho truyện 1 cái happy ending. *không biết bao giờ mới end nữa*
Về Đầu Trang Go down
nu hoang anna

nu hoang anna

Nữ Capricorn
Tổng số bài gửi : 15
Birthday : 11/01/1998
Age : 22
Đến từ : Co-li-xi-a

Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC? Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC?   Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC? Empty23/11/2012, 14:47

- Vậy là các bạn mong conan sớm kết thúc à .
- Thà giờ cứ ngồi đoán mò , còn hơn là khi conan kết thúc , ngồi đó khóc vài bữa , thề non hẹn biển là ''dù đã hết nhưng conan vẫn sống mãi trong trái tim tớ '' để vài tháng sau quay ra đọc truyện khác .
- Nhưng mình cũng rất ủng hộ nhưng giả thuyết mà bạn đưa Chúc bạn lớn lên trở thành một Shinichi thực thụ .
P/s : nhưng mà ở VN thì nghề thám tử dễ chết đói lắm
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC? Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC?   Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC? Empty

Về Đầu Trang Go down
 

Các bạn dự đoán thế nào về diễn biến tiếp theo/ kết thúc của DC?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CFC :: Câu Lạc Bộ Thám tử ::  Thảo luận chung :: Thảo luận về manga-