CFC

Khách viếng thăm sẽ thiệt thòi lắm nha ~
Đăng nhập để chia sẻ/ Login để yêu thương  ^^


Osechi-ryori: Bữa ăn mừng năm mới truyền thống của Nhật Bản 22985209-p0
CFC

Khách viếng thăm sẽ thiệt thòi lắm nha ~
Đăng nhập để chia sẻ/ Login để yêu thương  ^^


Osechi-ryori: Bữa ăn mừng năm mới truyền thống của Nhật Bản 22985209-p0


Conan Fan Club
 
Trang ChínhLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

Share
 

 Osechi-ryori: Bữa ăn mừng năm mới truyền thống của Nhật Bản

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Hamano Michiyo

Hamano Michiyo

Nữ Scorpio
Tổng số bài gửi : 423
Birthday : 26/10/1994
Age : 29
Đến từ : Wonderland

Osechi-ryori: Bữa ăn mừng năm mới truyền thống của Nhật Bản Empty
Bài gửiTiêu đề: Osechi-ryori: Bữa ăn mừng năm mới truyền thống của Nhật Bản   Osechi-ryori: Bữa ăn mừng năm mới truyền thống của Nhật Bản Empty10/1/2011, 15:56

Osechi-ryori: Bữa ăn mừng năm mới truyền thống của Nhật Bản

Osechi-ryori: Bữa ăn mừng năm mới truyền thống của Nhật Bản Osechi_tease

Osechi (お節料理) là một bữa ăn chào mừng năm mới truyền
thống của Nhật Bản (oshogatsu, お正月) xuất hiện từ khoảng hơn 1000 năm
trước bắt đầu từ thời Heian. Có rất nhiều kiểu osechi khác nhau; từ
truyền thống đến hiện đại và thậm chí là có cả một chút pha trộn với
văn hóa các nước khác ( Ý, Pháp, Trung Quốc, v.v…), nhưng tất cả đều
dựa trên bữa ăn hozonshoku, hay còn được gọi là “ thức ăn được lưu trữ”.

Dịp lễ chào đón năm mới ở Nhật Bản là khoảng thời gian mà những bà mẹ,
người vợ có thể tạm ngưng công việc trong một vài ngày. Tất cả những
hoạt động nấu nướng đều phải được kết thúc trước khi năm mới đến và họ
sẽ không được nấu một món ăn nào hết trong vòng 3 ngày (ngoại trừ
ozoni, một loại súp lỏng).

Osechi-ryori có một chút khác biệt so với các món ăn Nhật khác bởi vì
nó dường như không bị thay đổi qua nhiều thế kỉ nay. Tất cả các món ăn
đều được nấu với sake, mirin, shoyu và đường. Dù được chế biến với rất nhiều nguyên liệu nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận được hương vị mộc mạc, đơn sơ của chúng.

Tất cả những thức quà khác nhau đều được đặt vào trong một chiếc hộp.

Năm nay, chúng tôi đã được thưởng thức osechi-ryori tại
nhà của Paku. Mẹ cô ấy đã làm những món ăn osechi truyền thống còn ba
của Paku thì làm món cá chỉ vàng nướng với muối. Cá chỉ vàng, hay còn
được gọi là "tai" cũng là một món ăn truyền thống của Nhật
trong năm mới. Và với món cá nướng muối này, dù nó trông giống như một
món ăn Nhật nhưng thật ra nó được dựa trên một món ăn phương Tây. Đó là
nướng nguyên một con cá với muối.

Osechi-ryori, hộp thứ nhất

Osechi-ryori: Bữa ăn mừng năm mới truyền thống của Nhật Bản Osechi_1

Chủ yếu là các món hầm và luộc; nấm matsutake
(phía trên cao bên tay phải), bạch tuộc hầm nguyên con (phía dưới bên
tay phải), trứng và thịt cá moruy được hầm nhừ (phía trên bên tay trái)

Osechi-ryori, hộp thứ hai

Osechi-ryori: Bữa ăn mừng năm mới truyền thống của Nhật Bản Osechi_2

Cá mòi con, trứng cuộn, cá ngừ (hàng trên, nhìn từ trái sang phải). Cà
rốt, măng tre, konyaku, ankimo (là gan của những con cá ăn thịt, trong
tiếng Nhật nó được gọi là foie gras) (hàng dưới cùng, từ trái sang
phải). ở giữa là hai miếng cá ngừ xông khói cuộn senmai-zuke ( củ cải
đường trắng tsukemono), đây là một loại osechi-ryori hiện đại và rất
phổ biến.

Osechi-ryori, “hộp thứ ba”

Osechi-ryori: Bữa ăn mừng năm mới truyền thống của Nhật Bản Osechi_3

Buri teriyaki, đâu đen, kinkan (quả quất) được hầm với đường, shochu,
awabi (bào ngư) (theo chiều kim đồng hồ, bắt đầu từ trên đỉnh phía bên
trái)

Cá chỉ vàng nguyên con (tai, 鯛) nướng với muối

Osechi-ryori: Bữa ăn mừng năm mới truyền thống của Nhật Bản Osechi_tai_salt_bake_4

Cá chỉ vàng nguyên con (tai, 鯛) nướng với muối – được trang trí thêm bằng sudachi

Osechi-ryori: Bữa ăn mừng năm mới truyền thống của Nhật Bản Osechi_tai_salt_bake_5

Đây là phần thịt ở đầu cá và được xem là phần ngọt nhất. Hãy chú ý rằng
quả sudachi bây giờ đã gần như chuyển thành màu cam. Nước của quả
sudachi chín ngọt đến bất ngờ và hòa quyện cùng với màu vàng-cam của vỏ.

Yuzu Mushi (yuzu hầm)

Osechi-ryori: Bữa ăn mừng năm mới truyền thống của Nhật Bản Osechi_steamed_yuzu_6

Trái yuzu được lấy hết phần ruột và đổ đầy vào đó là sashi (một loại
súp), buri, ginnan (một loại đậu), .v…v... Tất cả những nguyên liệu này
được hầm trong yuzu. Thật khác thường ! (Đây không phải là món ăn mừng
năm mới truyền thống).

Wagashi (和菓子)

Osechi-ryori: Bữa ăn mừng năm mới truyền thống của Nhật Bản Osechi_namagashi_7

Một miếng wagashi mang màu sắc Kyoto tuyệt đẹp. Nếu bạn nhìn thật kĩ, bạn sẽ thấy một chiếc lá vàng nhỏ trên đỉnh bánh.

Nguồn: http://kyotofoodie.com/osechi-ryori-...new-year-meal/
Về Đầu Trang Go down
http://michiyo2610.wordpress.com
 

Osechi-ryori: Bữa ăn mừng năm mới truyền thống của Nhật Bản

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» Những loại búp bê truyền thống của Nhật Bản
» Nét đặc trưng trong nhạc cụ truyền thống Nhật Bản
» 10 họa sĩ truyện tranh làm thay đổi lịch sử truyện tranh Nhật Bản
» Thông tin chung về bộ truyện Detective Conan
» Thông tin gây sốc về bộ truyện Thám tử lừng danh CONAN

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CFC :: Giải Trí :: Sân Vườn Nhà Sonoko :: Tin tức_Giải trí tổng hợp-