Yuki copy y nguyên bài mẫu, nên mọi người đừng có chém hay chọi gì nhá! Mình đang định làm thử để ăn đây, xem có vẻ khá dễ!
Nguồn: hoahoctro.vn
Tìm thấy ở: Trang phệt bục nhà Trà sữa cho tâm hồn, bla bla...
SỨC HÚT TỪ MÓN CHOCOLATE TƯƠI TỚI TỪ NHẬT BẢNNama chocolate hiện đang gây sốt trong cộng đồng teen bởi vị tươi nguyên, béo ngậy, cực kì ngon miệng. Chưa kể còn có rất nhiều mùi để chọn lựa, trong đó không thể không nhắc đến hương vị matcha - trà xanh vẫn đang làm điên đảo cộng đồng mê ẩm thực...
Nama trong tiếng Nhật có nghĩa là "tươi", do đó người ta vẫn hay gọi Nama chocolate bằng tên tiếng Việt là sô cô la tươi. Nhưng khác với truffle chocolate của xứ châu Âu tuyệt nhiên chỉ có sô cô la là thành phần nguyên liệu chính đến 99%, nama chocolate tạo nên sự đặc biệt thơm ngon, béo ngậy do có 25 - 40% thành phần chủ yếu là kem tươi (fresh cream hay nama cream trong tiếng Nhật) và hoàn toàn không có chất bảo quản.
Nama chocolate hoàn toàn khác biệt với chocolate thông thường ở độ mềm mại, nhẹ nhàng tan trong miệng, hòa quyện cùng lớp bột cacao nguyên chất phủ trên bề mặt, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị tươi ngon hòa quyện cùng vị đắng của loại chocolate đặc biệt này.
Nama chocolate cũng chính là món quà mà các bạn nữ Nhật thường hay làm để tặng người mình yêu mến vào ngày Valentine 14.2 hàng năm. Cùng với sự du nhập của văn hóa Nhật vào cộng đồng các bạn trẻ Teen ồ ạt như hiện nay, "văn hóa" nama chocolate cũng gây nên cơn sốt trong giới yêu ẩm thực, không chỉ riêng giới teen mà các "mama" của chúng mình cũng thích mê trước
món ngon này.
Hiện nay, các bạn Teen không khó để có thể tìm thấy trong các tiệm bánh ngọt, các siêu thị chuyên đồ Nhật trong nước, hay những shop bán hàng trên mạng những món quà đến từ xứ sở Nhật Bản. Hồi mới xuất hiện, Nama chocolate khá đắt, vào khoảng gần 400K một hộp, tuy nhiên do nhiều chủ shop online nhanh nhạy với thị trường, nhập về thường xuyên nên hiện Nama chocolate có giá khoảng 280K-hơn 300K.
Hiện Nama chocolate bán tại Việt Nam được "phối" nhiều mùi vị khác nhau như: nama chocolate sữa, hạt dẻ, vị rượu, mà "hot" nhất trên thị trường vẫn là nama chocolate vị trà xanh.
Bởi song hành cùng văn hóa ẩm thực tinh túy hàng nghìn năm, người Nhật đã mang đến cho thế giới mùi vị của loại bột matcha - trà xanh nổi tiếng, do đó, nama matcha chocolate là loại sô cô la được cho là có mùi vị thơm ngon hàng đầu khi được sản xuất tại Nhật.
Các bạn cũng có thể làm được nama chocolate tươi ngon "tự chế" tại nhà mà không cần phải ngồi "canh" từng đợt hàng về, cũng như được trổ tài nấu ăn hay nhìn thấy "ai đó" thưởng thức món sô cô la tươi do tự tay mình làm bao giờ cũng thích hơn, phải không?
Nama cực dễ làm chứ không hề khó như các bạn tưởng nhé, và nguyên liệu đều có thể mua được trong các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh ở Việt Nam.
CÔNG THỨC LÀM NAMA CHOCOLATENguyên liệu:- 100ml kem tươi (có thể dùng fresh cream hoặc whipping cream)
- 300gr sô cô la thô (loại dùng để làm bánh, có vị ngọt sẵn)
- 40g bơ nhạt (unsalted butter - loại dùng để làm bánh)
- Bột cacao để phủ ngoài
- 1 hộp vuông (loại hộp nhựa hay đựng đồ ăn trong tủ lạnh), lót sẵn 1 lớp giấy nến hoặc wrap (loại nilon bọc ngoài đồ ăn)
Thực hiện:- Sô cô la thô bào mỏng (nếu dùng loại sô cô la chips thì không cần bào)
- Nấu sôi whipping cream với lửa lớn, dùng phớ đánh trứng khuấy đều. Nhấc xuống, cho sô cô la vào đành đều cho đến khi tan hết. Sau đó cho bơ vào đánh đều một lần nữa cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn vuông, dùng 1 lớp nylon phủ đè lên trên mặt để đẩy hết không khí ra ngoài để làm mịn mặt sô cô la. Sau đó cho vào tủ lạnh (ngăn đá thì 2 tiếng, ngăn lạnh thì để qua đêm).
- Khi sô cô la đã cứng lại thì lấy ra. Đổ một lớp cacao xuống dưới giấy lót, lột lớp wrap rồi úp lên lớp cacao. Sau đó lột nốt lớp nylon phủ bên dưới rồi dùng rây rắc bột cacao còn lại lên làm lớp phủ.
Vậy là bạn đã có món nama chocolate ngon lành, tươi và ngậy vị kem rồi đó.
Món nama chocolate và matcha chocolate do bạn Ki Yi tự làm (Ảnh: Kitchen)
Chú ý:- Nếu muốn làm nama matcha chocolate, bạn nên dùng sô cô la trắng thô để lên được màu xanh của matcha. Thực hiện các bước như ở trên, chỉ cần cho bột matcha vào kem tươi nấu sôi trước khi cho sô cô la vào là được. Lớp phủ bên ngoài cũng là bột matcha. Với các vị khác như rượu, hạt dẻ, bạn cho vào khuấy đều trước khi đổ vào khuôn là được.
- Không cho sô cô la vào kem tươi khi chưa hoàn toàn tắt lửa. Hoặc bạn có thể dùng phương pháp đun cách thủy, cho kem tươi + sô cô la vào một cái bát, rồi đặt cái bát ấy vào một nồi nước to hơn chỉ cần nước không vào bát là được. Đun sôi nước với lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi sô cô la tan hết.
- Sử dụng tỉ lệ 1:3 hoặc 1:4 đối với kem tươi:sô cô la để sản phẩm đủ cứng và cắt được nhé! Vì loại sô cô la này rất dẻo và dính, nên khi cắt thành từng miếng, với mỗi lần cắt bạn nên lau lại dao 1 lần để giữ được độ mịn của sô cô la.
- Hỗn hợp này hoàn toàn không có nước nên bạn có thể giữ thoải mái trong ngăn đá mà không sợ bị cứng. Và nhớ là luôn giữ lạnh để sô cô la không bị chảy nhé!
Chúc các bạn thành công!
Thực hiện: KiYi
Món này cũng có dễ tìm các cách làm khác trên Google thui, thành phẩm cũng y hệt! Măm ;)