CFC
Khách viếng thăm sẽ rất thiệt thòi đấy!!! Đăng nhập để chia sẻ...
Login để yêu thương... ^^

[Long Fic] Anh Hùng Cam_im10
CFC
Khách viếng thăm sẽ rất thiệt thòi đấy!!! Đăng nhập để chia sẻ...
Login để yêu thương... ^^

[Long Fic] Anh Hùng Cam_im10


Conan Fan Club
 
Trang ChínhĐăng kýĐăng Nhập

Share
 

 [Long Fic] Anh Hùng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
DraNYC

DraNYC

Nữ Libra
Tổng số bài gửi : 1974
Birthday : 26/09/1995
Age : 25
Đến từ : Hà Nội

[Long Fic] Anh Hùng Empty
Bài gửiTiêu đề: [Long Fic] Anh Hùng   [Long Fic] Anh Hùng Empty17/2/2016, 18:49

Tên gốc: Hero
Tên dịch: Anh Hùng. Phải dịch ra tại có đứa nó bảo tên kia nghe Tây quá cười lăn cười bò
Author: DraNYC (VnDrag/RyanMcCain)
Rating: T (chỉ là đề phòng thôi [Long Fic] Anh Hùng 1380890962)
Disclaimer: Tất cả những nhân vật bên dưới thuộc quyền sở hữu của Aoyama đại nhân, người đến giờ phút này mình xin thứ lỗi nhưng cho phép được gọi là lầy đại ca T____T
Summary: Đây chỉ là một câu chuyện nhảm nhí xàm xí về các anh hùng cổ trang. Với sự hội tụ của dàn diễn viên hùng hậu đến từ thế giới của Thám tử lổi danh Conan và có thể sẽ là cả Kaito Ảo diệu *vỗ tay* *tung hoa*
Author’s note: Có thể sẽ ship một số cặp chưa ship bao giờ cười lăn cười bò)) Mà thực ra là giờ nghĩ lại thấy chán rồi nên có khi chả ship nữa cười lăn cười bò
Bắt đầu quá trình oanh tạc và làm vua xứ mù à nhầm đảo hoang cười lăn cười bò))))))))))

Hồi 1: Hắc y nhân, tiểu sinh mặt trắng (và một số người khác)

Mặt trời đang mọc ở đằng Đông. Sa mạc mênh mông gió cát, cái lạnh buổi đêm đang dần tan đi, nhưng do vầng dương mới lên chưa đến một nửa, chút gió lạnh cuối cùng lại cuốn trên nền cát, thổi tung mịt mù. Thổi cả vào mặt một hán tử vận đồ đen ôm một thanh hắc kiếm đang nằm co ro ngủ trên một đụn cát làm y ho sặc sụa, choàng tỉnh khỏi cơn mơ. Y khạc nhổ một hồi cho sạch hết cát ra khỏi cổ họng rồi lầm bầm chửi.

“Con bà nó, thiên hạ rộng lớn biết bao chỗ tiện nghi, mắc mớ gì hẹn hò ra đây đánh nhau xong mãi không thấy đến, báo hại ta nuốt một bụng cát từ đêm qua tới giờ.”

Y chống kiếm đứng dậy, tiếp tục lầm bầm

“Hẹn ta canh năm tới, sắp hết thời hạn đến nơi rồi không thấy mặt mũi đâu. Đúng là cái loại rùa rụt cổ!”

Hắc y nhân phóng mắt nhìn ra xa, thấy thủy chung trên đại mạc chỉ có một mình y, không thấy có người thứ hai xuất hiện. Ngửa mặt nhìn trời, một cánh chim cũng không có. Cát lạo xạo dưới chân cũng tuyệt không có một con côn trùng rắn rết. Lại càng không có bất kì một loại cây cỏ nào. Tầm mắt đưa đến chân trời cũng chỉ toàn cát trắng.

Hắc y nhân nghĩ bụng, chỉ cần đứng đây thêm vài phút nữa thôi là cái nóng sẽ lại ập đến, nguyên người mặc bộ đồ đen, đứng giữa sa mạc thế này, chẳng khác nào tự mang thân mình ra nướng chín. Thế là y bắt đầu triển khai khinh công, chạy ào ào về hướng Tây Nam. Về hướng Tây Nam có trảng rừng, lại chính là mốc giới phân cách giữa đại mạc và đô thành. Vùng đất y sống rất cổ quái, toàn bộ giang sơn bao bọc bởi biển, bên trong đất liền lại chia thành một miền núi cao, một miền đồi thoải và một miền đồng bằng. Miền đồng bằng lại chia ra thành sa mạc, thảo nguyên và một khu vực đô thành trù phú. Núi vây lấy vùng đấy theo một hình bán nguyệt, địa hình cứ theo đó mà thấp dần. Xuống đến đồng bằng, băng qua sa mạc đi về hướng Tây Bắc sẽ tới thảo nguyên, rẽ hướng Tây Nam lại về đô thành trù phú. Hầu hết người dân đều tập trung sống trong thành, còn lại có khoảng trăm người du mục sống ở thảo nguyên, thi thoảng lại băng sa mạc đến vùng đồi núi để trao đổi lương thực với những người sống ở miền cao. Những người du mục như những thương nhân cầu nối giữa đô thành với vùng núi cao, cứ vào giữa mỗi tháng lại có một lần trao đổi hàng hóa. Toàn bộ vùng đất này do được bao bọc bởi đại dương mênh mông nên trước giờ chưa từng bị xâm phạm lãnh thổ, những người sống ở nơi đây cũng hết mực hòa hảo với nhau.

Nhưng mà do hòa hảo đã chục đời nay nên tất cả đâm chán. Trồng trọt chăn nuôi, sinh con đẻ cái nuôi nấng, làm bao nhiêu việc tưởng là cực nhọc như vậy mà vẫn thấy như thời gian thừa quá nhiều, sinh rảnh rỗi bèn chế ra bao nhiêu là những lộ võ công kì quái để giao tranh giết thời gian. Qua năm tháng, nhiều lộ võ công đã thất truyền, cuối cùng cả một quốc đảo yên bình lại biến thành một chốn giang hồ giao tranh, mục đích cuối cùng là để đọ nhau xem thằng nào sở hữu nhiều lộ võ công nhất. Từ cái thú giết thời gian tưởng như hết sức bình thường lại biến thành cự nự đọ đấu mấy đời nay. Người nào không hứng thú chuyện phân tranh thì vẫn sống hết sức hòa hảo, còn lại những kẻ thích giao đấu thì lập võ đài tỉ thí ở mọi nơi, hẹn giao đấu ở mọi chỗ, mang tiền bạc binh khí võ công ra mà đặt cược.

Thôi giới thiệu thế đủ rồi, quay lại nói chuyện hắc y nhân. Hiện y đã tiến đến gần trảng rừng. Y chạy một mạch không ngừng nghỉ, đến lúc này lại cảm thấy mệt quá, giảm tốc độ dừng lại để thở. Nhìn thấy trảng rừng xanh trước mắt, y lại càng tức nghẹn. Đối thủ của y nỡ lòng nào hẹn y ra giữa sa mạc xong vứt y ở đó không thèm đến, để y phải ngủ lại nơi hoang vắng, lấy cát lọc phổi. Mà phổi y vốn sạch sẽ xưa giờ cần qué gì phải lọc!? Hẹn nhau ở chỗ rừng này có phải được ngủ ở nơi sạch sẽ hít thở oxy cho đầy lá phổi rồi không.

Hắc y nhân ngồi xuống. Y ngả người vào một thân cây, thấy lưng hơi cộm cộm mới nhớ ra mình có mang theo một cái bọc. Hồi đêm hôm qua đi vội quá quên không kiểm tra trong bọc có gì, cứ thế xách theo, nghĩ bụng bên trong chắc là có quần áo của mình thôi. Đến lúc này mới giở ra kiểm tra. Trong bọc đúng là có quần áo. Ngoài ra còn một nắm cương châm, một thanh chủy thủ, một lọ thuốc và… một mảnh vải chuyên dùng để bịt mặt đi đường (mà bây giờ người ta hiện đại gọi là khẩu trang không thì kêu bằng rọ mõm ấy ạ). Y lúc này mới tự chửi mình ngu, biết thế đêm qua trước khi đi ngủ dùng mảnh vải bịt bớt mũi với miệng lại thì giờ này không đầy một phổi cát.

Y đặt thanh kiếm xuống bên cạnh mình. Trên vỏ thanh kiếm đen tuyền khắc bốn chữ Hán, đọc ra là Phục Bộ Bình Thứ, chính thị tên y. Thực ra Phục Bộ Bình Thứ là dành cho kẻ nào thích hoa mỹ thích dịch tên người ta ra đọc theo tiếng Hán, hoặc cho đứa nào đang lên cơn điên cày truyện kiếm hiệp do tiền nhân để lại thích đọc tên người ta theo tiếng Hán cho nó oách, chứ tên y thiên hạ đọc là Hattori Heiji, chả ai ngu gì gọi Phục Bộ Bình Thứ nghe ngang ngang ngu ngu sao sao ấy. (Tất nhiên là trừ kẻ tiểu nhân hèn mọn đang viết mấy dòng này trong dư âm chưởng pháp chưa tan trong lòng.)

Mà thực ra đọc nhiều lần lại thấy hay hay mà ý nghĩa đến vô cùng vô tận.

Thôi dẹp đi. Chúng ta hãy quay trở lại với hắc y nhân Hattori Heiji. Y có hẹn tỉ thí với một vị cao thủ trong giới võ lâm, lẽ ra canh năm đối thủ của y đã phải có mặt tại đại mạc để cùng nhau quyết chiến một trận sống mái, chẳng dè đối thủ của y da mặt quả là quá dày, dám lỗi hẹn bỏ mặc y vật vờ hơn một canh giờ trên sang mạc, làm cho y ngủ quên mất rồi hít một bụng cát. Mà đối thủ vốn là một vị đại cao thủ có tiếng trong võ lâm, đường hoàng là bang chủ đời thứ mấy cũng chả nhớ của Cái bang, thế mòe nào dám khất hẹn bỏ mặc đối thủ ngủ quên trên triền cát. Vị đại cao thủ ấy là Mouri bang chủ, được chân truyền tuyệt học từ bang chủ Hồng Cái bang, cháu (nghe đồn là) bảy đời của Hồng Thất công Hồng lão bang chủ. Cũng chả biết thực hư thế nào, nhưng nghe đồn Mouri lão bang chủ đã luyện thành 2 chiêu trong Hàng Long Thập Bát Chưởng, mặc dù bộ chưởng pháp ấy nghe đồn đã thất truyền từ đời Trương Vô Kỵ, mặc cho chưởng môn Nga My phái Chu Chỉ Nhược đã khổ công đến đảo Đào Hoa tìm lại toàn bộ tâm pháp. Nghe thiên hạ đồn đại thì khi Mouri lão bang chủ hỏi sư phụ mình tại sao sư phụ vẫn còn có được bộ chưởng pháp đã thất truyền này thì được người trả lời rằng

“Sư phụ ngươi có biết đâu. Là ta tự bịa ra đấy!”

Khiến cho lão bang chủ té ngửa. Nhưng đó cũng chỉ là tin đồn. Biết đâu hai chiêu chân truyền tuyệt học đó lại chính là hai chưởng pháp trấn áp giang hồ đích thực.

Dù sao thì, vào khoảng hai tháng trước, Hattori có đắc tội với Mouri lão bang chủ. Chả là hôm đó tự nhiên lão bang chủ nổi hứng ngủ vật ngủ vờ ở trên đường, trước cửa nhà người ta, trông chả khác gì một tên ăn mày tầm thường. Hattori nhìn thấy, động lòng thương mới thả cho mấy cắc bạc lẻ, nào ngờ đâu tên ăn mày đó lại chính là bang chủ Mouri danh tiếng lẫy lừng. Lão bị thả mấy cắc bạc xuống thì giật mình tỉnh dậy, đùng đùng nổi giận đòi hẹn ngày tỉ thí với Hattori, dựa trên ba lí do: Thứ nhất, hạ nhục nhân phẩm lão. Thứ hai, dám thả bạc xuống trúng mũi lão làm mũi lão sưng to tướng. Thứ ba, “cái loại người keo kiệt bủn xỉn không bỏ hẳn ra một nén bạc mà cho lão gia ta có mấy cắc bạc lẻ thì đến đời cháu ta ta cũng không thèm nhận!!!” (trích nguyên văn)

Thế là Hattori đành phải nhận lời giao đấu. Mà thế mòe nào, thế mòe nào, lão dám để mình hít bụi hít cát giữa sa mạc!

Nói về võ công của Hattori thì cũng không phải là loại tầm thường. Y ngày xưa có cơ duyên gặp được sư huynh của Hồng Cái bang, được gã chỉ điểm cho mấy chiêu kiếm pháp. Lại còn truyền cho bí kíp Độc cô cửu kiếm. Chỉ có điều vị sư huynh đó, gọi là Nhã sư huynh đi, vì y họ Nhã, lại chả phải người có khả năng sư phạm. Gã dạy mãi cái lý thuyết gì gì vô chiêu thắng hữu chiêu mà Hattori không hiểu nên đùng đùng nổi giận kệ xác y muốn ra sao thì ra, xách kiếm đi thẳng không thèm quay lại gặp y thêm một lần. Nhã sư huynh đi rồi, Hattori cũng chả buồn luyện tập thêm nữa, chỉ chăm chỉ học đi học lại mấy chiêu kiếm pháp, học thêm mấy bộ chưởng pháp linh tinh khác. Vô chiêu thắng hữu chiêu của người ta cao siêu bao nhiêu thì y cứ mặc nhiên cho rằng lâm trận chỉ cần đâm bừa là xong, thế là bao nhiêu thâm ý cao xa của bí kíp bất bại này y làm cho bay biến hết sạch. Thật là muôn phần quá đáng! May là Nhã sư huynh không bao giờ gặp lại y nữa, chứ có gặp lại, biết y hiểu chuyện ra thành như thế thì chỉ có nước cắn lưỡi tự tử cho đỡ uất ức!

Tóm lại là mặc dù đối thủ cũng có tên tuổi trong giới giang hồ, y cũng không hề sợ hãi. Hattori cũng là kẻ can đảm, gan to bằng trời, y gặp địch thủ võ công hơn mình ngàn vạn lần cũng không hề nao núng rúng động. Chỉ có điều hôm nay y tức phát khóc là tại sao đối thủ khinh y, không thèm đến, làm y xấu mặt. Nghĩ đến đây, cục tức nổi lên, y lại xách kiếm xách bọc đứng dậy chạy về phía thành đô, tính tìm Mouri bang chủ hỏi cho ra nhẽ. Rồi đánh nhau một trận tơi bời luôn cũng được.

Chạy chưa được một dặm thì Hattori vấp phải thứ gì đó, ngã lộn nhào. Y định thần nhìn lại, thì là một thân người đang nằm bất động. Y luống cuống bò đến bên cạnh cái thân người đó, bắt mạch thấy vẫn còn đập rất mạnh. Hóa ra là đang ngủ! Y tức mình tát cho người đó một phát

“Ngủ giữa đường thế này, tính ám sát ta hả?!!!”

Người kia ăn một phát tát thì tỉnh dậy, nước mắt lập tức chảy ra giàn giụa. Nhìn kĩ thì là một kẻ dáng vẻ thư sinh, da trắng hơn trứng gà bóc, đem so với làn da đen sì của Hattori thì đúng là một trời một vực khác biệt. Kẻ kia nhìn thấy cái mặt đen hơn hắc ín của Hattori thì sợ hãi vái hắn

“Diêm Vương, người tha cho con! Mạng con chưa dứt, xin đừng bắt con xuống dưới đó!!!”

“Diêm Vương cái đầu ngươi! Vái cái đầu ngươi!” Hattori bực mình quát “Đứng thẳng dậy coi! Nói! Sao ngươi ngủ vật ngủ vờ ở đây cản đường ta, hả?!”

Kẻ kia lắp bắp

“T-T-Tiểu sinh…. Tiểu sinh phụng mệnh nhạc phụ đại nhân đến đại mạc gặp một người để báo tin, nhưng đi giữa đường trăng thanh gió mát, tiểu sinh không nhịn nổi nên… nên ngủ luôn ạ!”

Lí do chính đáng đến nỗi Hattori chỉ muốn rút gươm tự tận. Thế rồi nghe nói kẻ kia mang tin cho một người ở đại mạc, y mới sinh nghi, tra hỏi thêm

“Ngươi tên gì?”

“Tiểu sinh… tiểu sinh là Kudou…. Shinichi….”

“Nhạc phụ ngươi là ai!?”

“Là… là Mouri lão tiền bối…”

Kudou bị Hattori quát nạt, sợ chết khiếp, hỏi gì cũng khai ra bằng sạch. Hattori lại hỏi lão bang chủ có việc gì muốn thông báo, Kudou lại lắp bắp

“Nhạc… nhạc phụ của tiểu sinh bảo… bảo tiểu sinh đến gặp một vị tên là Hattori Heiji… thay… thay nhạc phụ tỉ thí tại… tại hôm qua nhạc phụ ăn uống bậy bạ… đang bị… đang bị… tiêu ch…”

Kudou chưa kịp nói dứt câu thì Hattori đã bị mồm hắn lại. Cái nửa chữ còn lại không cần phải nói ra cho ô nhiễm bầu không khí! Thì ra là vậy. Ra là tên tiểu tử này được sai đi tỉ thí thay. Hattori nói

“Ta chính là Hattori Heiji mà ngươi cần tìm đây.”

Kudou lại lắp bắp

“Ra… ra là vị đại ca đây… Tiểu sinh… tiểu sinh….”

“Ngươi đúng là…” Hattori nhìn dáng bộ run lẩy bẩy của Kudou, nhịn không được một tiếng thở dài “Ngươi có biết võ công không vậy?”

“Tiểu sinh… trước giờ chỉ chăm lo đèn sách… đâu có biết võ công. Tiểu sinh… ngày trước có một lần tiểu sinh bắt được pho Cửu dương thần công, nhưng mà luyện xong được nội công… thì… thì… thì chả biết phải luyện cái gì tiếp, tại đáng ra theo sách dạy thì nên học Càn khôn đại na di, nhưng mà tâm pháp thì đã được đưa về Tổng giáo Ba Tư rồi, nên tiểu sinh từ đó lại quay sang học hành. Tiểu sinh… không biết võ…”

Thế là xong một thắc mắc. Hattori thở cái phào. Nhìn tay này yếu ớt lẩy bẩy thế này mà lại quay ra thân mang võ công thượng thặng thì đúng là hết nói nổi, chả khác gì mô típ nhân vật cao thủ ẩn mình võ công cái thế hay gặp trong sách truyện, thật nhạt nhẽo. May mà Kudou nhìn thế nào thì là như thế, tay chân yếu ớt thì quả nhiên trói gà không chặt. Hattori lại hỏi

“Sao Mouri lão bang chủ lại là nhạc phụ của ngươi?”

“Tiểu sinh một lần giúp bang chủ bốc thuốc chữa bệnh cho ái nữ của người…”

“À, ta hiểu rồi!” Hattori gật gù. Kudou định hỏi đại ca hiểu cái gì thì Hattori hằm hằm hỏi sang chuyện thứ ba

“Nhạc phụ của ngươi hẹn ta canh năm, ngươi tại sao không đến đúng hẹn, hả?!”

Kudou sợ hãi trả lời

“Tiểu sinh… tiểu sinh học sách vở cải cách, không biết canh năm là lúc mấy giờ, tưởng là năm giờ nên bốn giờ mới bắt đầu từ nhà đi.”

Hattori nghiến răng ken két, chỉ muốn tống cho Kudou một chưởng, mà nghĩ bụng làm thế thì lại đắc tội với nữ tế của Mouri lão bang chủ, đành nuốt hết uất ức, đỡ Kudou đứng dậy, nói

“Theo ta về thành đô. Ta có chuyện cần gặp lão bang chủ, nhạc phụ của ngươi!”

Hattori xách cổ Kudou chạy về thành đô. Cả hai chạy mãi một hồi lâu, băng qua trảng rừng chạy được đến tường thành. Bình thường Hattori sẽ dùng thuật Bích hổ du tường để leo qua tường thành vào trong cho nhanh, nhưng lần này xách thêm cái tay trói gà không chặt Kudou, không thể nào phi thân lên được, đành phải chạy dọc theo tường thành, đi một hồi khá lâu nữa mới đến được cổng thành.

Hai người dừng chân ở một quán cơm nhỏ. Hattori chạy từ sáng đến giờ, đói ngấu, còn Kudou thì do cũng chả phải hạng võ công cao cường gì, sáng sớm bốn giờ từ nhà đi, xong lại bị xách cổ chạy theo Hattori về thành, chân tuy không chạm đất mấy nhưng nội việc hít gió đã thấy mệt lử, nên giờ đói cồn cào. Kudou còn một đĩnh bạc, Hattori cũng có vài cắc bạc lẻ, cả hai dốc hết tiền ra ăn một bữa no kềnh.

“Ngươi có biết nhạc phụ ngươi hiện đang ở đâu không?”

Hattori hỏi lúc cả hai đứng lên rời quán cơm. Kudou trả lời

“Tiểu sinh cũng không rõ nữa. Hôm qua lúc nhạc phụ đại nhân dặn dò tiểu sinh thì người còn ở trong ngôi miếu cổ phía Đông thành. Tiểu sinh cũng không rõ người có còn ở đó không.”

“Lão bị t…. lão bị đau bụng nặng đến mức phải nhờ ngươi đi tỉ thí hộ, chắc không đi đâu khác nữa đâu.”

Hattori định nói tuột ra là tiêu chảy, nhưng thấy nói toẹt ra thế thì bất lịch sự quá, liền đổi qua thành “đau bụng”. Kudou gật đầu

“Thế thì để tiểu sinh đi cùng đại ca đến miếu.”

“Ngươi không mau về với vợ ngươi đi, theo ta làm gì?”

Nghe nói đến đây, mặt Kudou lập tức xám ngoét. Hắn bám dính lấy tay Hattori, run rẩy nói

“Đại ca… đại ca cho tiểu sinh… đi cùng với… Tiểu sinh… chưa muốn chết!”

“Cái gì?”

“Vợ tiểu sinh… hung dữ lắm. Ngày hôm qua lão nhân gia sai tiểu sinh đi tỉ thí thay, vợ tiểu sinh nói… không cho… nhưng tại tiểu sinh… tiểu sinh sợ lão nhân gia hơn nên lỡ đồng ý… Vợ tiểu sinh nói… nói… đã thế, nếu tiểu sinh còn sống trở về thì nàng đập cho bầm dập, còn nếu tiểu sinh chết ngoài đại mạc thì mặc xác cho cát vùi gió lấp… Đại ca… tiểu sinh… tiểu sinh chưa muốn chết!”

Hattori nghe vậy không nhịn được phá ra cười sằng sặc. Đoạn đẩy vai Kudou.

“Vợ ngươi chỉ nói vậy thôi, không làm thật đâu mà nhà ngươi phải lo.”

Nhưng Kudou lại càng bám chặt hơn lấy Hattori

“Tiểu sinh… tiểu sinh phải đi gặp lão nhân gia… xin lão nhân gia bảo toàn mạng sống cho tiểu sinh…”

Hattori thấy không cách gì rũ được cái tên phiền nhiễu này ra, đành thở dài nói

“Vậy ngươi đi theo ta.”

Hai người đi về phía Đông thành, đi mãi thì đến được ngôi miếu cổ. Trước miếu quả vẫn có một lão nhân đang nằm, ôm bụng rên hừ hừ. Nhìn kĩ thì quả là Mouri lão bang chủ. Lão chắc vẫn còn bị dư âm bệnh tật, nằm rên trên nền đất. Kudou chạy lại đỡ lão, hỏi

“Nhạc phụ, người sao rồi?”

Mouri lão bang chủ đưa mắt lờ đờ nhìn Kudou

“Ngươi còn sống đó hả?”

“Con còn sống. Nhạc phụ, Hattori đại ca muốn gặp người, con đưa đại ca đến đây.”

Mouri lão bang chủ giật mình, nhìn ra sau lưng Kudou, quả là có một tên toàn thân đen ngòm đang đứng đó. Lão rít vào tai Kudou

“Ngươi dẫn hắn đến đây làm gì?!”

“Con… đại ca nói là muốn gặp nhạc phụ. Con…”

Hattori bước đến gần, rút lọ thuốc trong bọc ra đưa cho lão

“Đây là một loại diệu dược ta khổ công thu nhập được từ các thương nhân ngoại quốc. Mười năm chỉ có một lần họ đến đây, lọ thuốc này ta quý hơn tính mạng, có thể chữa khỏi bệnh cho lão đó. Lão dùng đi!”

Mouri lão bang chủ nghi ngờ nhìn Hattori. Y nheo mắt

“Hattori Heiji ta trước giờ tỉ thí quang minh chính đại, không thích dùng thủ đoạn xảo trá, lão chớ nghi ngờ.”

Đoạn ngồi xuống, dốc lọ thuốc đổ ra mười viên nhỏ màu vàng, đổ vào lòng bàn tay lão bang chủ. Mouri lão nhìn mấy viên thuốc, lại nhìn Hattori. Thấy y không có vẻ gì lừa dối, lão mới ngửa mặt dốc hết chỗ thuốc vào miệng, nuốt một cái.

Nửa giờ sau, lão thấy cơn đau thuyên giảm hẳn, mới ngồi dậy chắp tay

“Đa tạ thiếu hiệp. Cho ta được hỏi, chẳng hay phương thuốc thần diệu này tên gì?”

“Nói ra cũng cảm thấy xấu hổ vô cùng, tại hạ cũng không biết đọc tên phương thuốc này làm sao cho phải.”

Hattori nói rồi đưa tay vào lần trong vạt áo, lấy ra một mẩu giấy nhỏ đã cũ, đưa cho lão bang chủ xem. Trên mẩu giấy đề một chữ to nhất là “Berberine”. Nhưng lão bang chủ cũng chẳng hiểu phải đọc chữ này thế nào. Lão gãi đầu một lúc rồi đưa trả mẩu giấy cho Hattori

“Thôi thì chúng ta cứ gọi đây là thứ thần dược màu vàng.”

Hattori gật gù khen hay. Còn Kudou khi nãy liếc nhìn mẩu giấy đã biết thứ này đọc là Béc-bê-rin, được chiết xuất từ cây Vàng đằng. Do hắn từ nhỏ tới lớn đọc rất nhiều sách vở, thông thạo rất nhiều ngoại ngữ, cái chữ này đích thị là chữ Latin, là tiếng Anh, hắn nhìn phát ra ngay, nhưng sợ mở mồm ra nói lại bị nhạc phụ đại nhân đả thương can cái tội khoe khoang vớ vẩn nên đành nín bặt. Hắn bị dính đòn mấy lần can tội đó rồi, không dám nói nhiều nữa.

Hattori cung tay nói

“Tại hạ đắc tội với tiền bối, nhưng cũng lại vừa giúp đỡ tiền bối một lần. Mong tiền bối lấy hai chuyện đó bù trừ cho nhau, xí xóa cuộc tỉ thí, tiền bối nghĩ có được hay chăng?”

Mouri lão bang chủ gật đầu nói

“Đó cũng là ý nghĩ của ta mới rồi. Thiếu hiệp, chuyện giữa chúng ta coi như từ đây xóa bỏ.”

Hattori cung tay chào thêm một lần rồi xoay mình bỏ đi. Mouri lão bang chủ lúc này mới hầm hầm quay lại vung tay đánh một chưởng vào bụng Kudou

“Cái thằng nữ tế tiểu tặc ngu đần này! Ta bảo ngươi đi tỉ thí, ai khiến ngươi khai ra ta bị bệnh rồi dắt nó về đây, hả?!”

Kudou bị đánh đau quá, ngã lăn ra đất, cũng may có nội công thâm hậu, hít liền mấy hơi rồi nói

“Nhạc phụ, con.. con…”

“Nói, rốt cuộc ngươi có tỉ thí với hắn hay không?!”

“Con…”

“Con con cái gì?! Nói!”

“Bốn giờ mới từ nhà đi, trên đường gió mát quá con ngủ quên trong rừng… Sáng ra Hattori đại ca chạy từ đại mạc về vấp vào người con, y tra khảo con kinh quá… con mới khai ra bằng sạch… con…”

Mouri lão bang chủ lại hất Kudou xuống đất lúc thấy hắn lồm cồm bò dậy, xốc lại áo, mắng

“Cái thằng nữ tế vô dụng. Gả con gái cho ngươi đúng là điều hối hận nhất đời ta!”

Kudou nhoài người ra xa khỏi tầm phóng cước của lão rồi mới ngồi thẳng dậy. Hắn phủi quần phủi áo rồi chạy theo lão bang chủ

“Nhạc phụ, đợi con với!”

“Đợi cái gì?!”

“Nhạc phụ! Người… người nói đỡ cho con… không vợ con giết con mất!”

Mouri lão bang chủ nghe đến hai chữ “vợ con” thì mặt mày lập tức tái xanh. Lão từ từ quay đầu lại, mồ hôi lạnh chảy đầy trán, nói

“Này, nữ tế, ta sợ con bé còn gấp đôi ngươi sợ nó đó!”

Kudou cũng lập tức lắp bắp

“Thế… thế sao hôm qua… nhạc phụ nói sẽ… sẽ bảo vệ con?”

“Không nói thế thì ngươi đâu có chịu đi?”

Kudou méo xệch mặt mày, bắt đầu mếu máo

“Thế thì nhạc phụ lo mà chuẩn bị tang sự cho con đi!!!”

“Ngươi là cái gì mà đòi ta chuẩn bị tang sự?”

“Con là con rễ của người mà?!!!!!”

“Tự đào lấy một cái hố mà nằm xuống.”

Sự phũ phàng của Mouri lão bang chủ làm Kudou uất ức muốn ộc máu. Hắn nhìn về phía Bắc thành, nhà hắn ở đó, trong nhà chả có gì, có mỗi một tủ sách, một cái giường, một bộ bàn ghế, mấy cái bình hoa, một bức trướng và một bà vợ tuyệt thế giai nhân nhưng tính cách nóng còn hơn lửa và dữ còn hơn sư tử đang đợi sau bức trướng đó. Nghĩ đến đây, Kudou thấy tim mình rớt đi đâu mất, nuốt nước bọt mấy cái rồi thất thểu đi theo lão bang chủ về nhà.

***

Hattori xách kiếm đi khỏi ngôi miếu cổ được một lúc lâu thì nhận ra là mình hết tiền. Y tìm một hồi, lục túi xách liên tọi mà không tìm thấy được dù chỉ một cắc bạc lẻ, lúc này mới nghĩ đến chuyện làm sao kiếm tiền. Bây giờ cách nhanh nhất là kiếm ngay lấy một đài tỉ võ, chỉ cần thắng tầm hai người là có đủ tiền ăn cả tháng. Nghĩ bụng, y xách kiếm chạy về phía Tây thành. Chỗ đó phải gọi là tụ điểm, trong cùng một thời điểm thiên hạ mở đến hàng chục đài tỉ võ.

Hattori đề khí chạy thật nhanh. Tầm nửa giờ sau đó, y tới phía Tây thành. Đúng như y dự đoán, có hàng chục võ đài lớn nhỏ đang mở. Y đến sân đấu quen thuộc của mình, đặt cược nửa chỗ “thần dược màu vàng” đổi lấy hai miếng vàng lá, sau đó xách kiếm bước lên võ đài.
Đối thủ của y đang đứng ở phía bên kia võ đài. Kẻ đó mặc một bộ đồ trắng, mặt lại cũng bịt kín chỉ để lộ ra hai con mắt. Hattori thầm nghĩ mình mặc đã quái dị mà tên đó còn quái dị hơn. Nhìn dáng vẻ bên ngoài thấy cũng có vẻ thướt tha yểu điệu thục nữ, chắc là nữ nhân rồi, có lẽ tại xấu hổ quá nên lấy khăn che bớt mặt lại. Thôi sao cũng được. Có là nữ thì ta đây cũng không nhân nhượng. Ta cần tiền cho tháng tới.

Kẻ kia bước đến trước mặt Hattori nói

“Mong vị đại ca thủ hạ lưu tình.”

Đây quả là một cô nương rồi. Hattori nghĩ bụng. Nhưng dù sao tỉ võ cũng không phân biệt giới tính gì hết, thắng thua rõ ràng, không thể nào ta lại nhường chỉ vì cô là một cô gái.

Hai bên cúi đầu chào rồi bắt đầu thủ thế. Y thấy kẻ kia cũng sử kiếm. Thân pháp có vẻ lanh lẹ, xem ra cũng không phải dạng tầm thường. Y giữ chắc thế thủ, ý chờ kẻ kia xuất chiêu trước để có phương pháp trả đòn.

Xoẹt một tiếng, lưỡi kiếm của kẻ kia đã xé gió kéo một vết xước dài trên mặt y. Hattori giật mình. Trước giờ y chưa gặp kẻ nào có tốc độ hơn mình nên y không đề phòng. Ngờ đâu chưa gì đã bị xơi một kiếm. Y vội nhảy lùi về hai bước, sau đó bật người tung ra một kiếm nhắm vào ngực đối phương. Kẻ kia giơ kiếm đỡ gạt. Đến đây thì y biết tên này kiếm thuật cũng vào hàng cao thủ, lúc đó mới tự rủa mình ngày xưa không học cho thông Độc cô cửu kiếm, giờ thể nào cũng phải nằm dưới cơ con nhỏ này, thua là cái chắc, mất trắng nửa lọ thuốc đau bụng!

Đánh nhau một hồi lâu nữa, kẻ kia hất được thanh trường kiếm ra khỏi tay y. Thấy tình hình bất lợi, y bèn sử Không minh quyền. Lợi dụng lúc đối thủ đang lúng túng vì thế biến ảo của bộ quyền pháp, Hattori điểm chân vọt tới, một tay đánh bật kiếm đối thủ, tay kia vung một chưởng đấm thẳng vào ngực kẻ kia. Đối thủ của y ngã ra khỏi võ đài. Còn y giật mình nhìn lại tay quyền mình vừa đánh vào đối phương. Rồi y lắp bắp

“Ngươi… ngươi không phải nữ nhân!”

Kẻ kia lập tức bật dậy từ dưới đất chỉ mặt hắn quát

“Xằng bậy!”

Giọng rõ là giọng con gái. Nhưng Hattori lại nhìn tay của mình rồi lắc đầu lia lịa

“Không phải! Ngươi… ngươi…”

Chưa kịp nói thêm tiếng nào thì bốp bốp hai tiếng, Hattori đã bị “nữ nhân” kia tát cho hai phát. Rồi “nữ nhân” đó vứt lại hai miếng vàng lá tại bàn đặt cược, sau đó sử khinh công chạy thẳng. Hattori thì nghệt mặt ra

“Nhưng mà ngươi… ngươi… ngươi phẳng lì mà?!!!!!!!”

______________________________

BANG TRỊCH VÍA
a.k.a Bang HiHi

Online thường trực, phát bực thường xuyên

El Psy Kongroo
Về Đầu Trang Go down
https://dorarigu.wordpress.com
DraNYC

DraNYC

Nữ Libra
Tổng số bài gửi : 1974
Birthday : 26/09/1995
Age : 25
Đến từ : Hà Nội

[Long Fic] Anh Hùng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: [Long Fic] Anh Hùng   [Long Fic] Anh Hùng Empty17/2/2016, 18:54

Hồi 2: Tiểu sinh mặt trắng, vợ hắn, và tên thị vệ sang chảnh

Tạm gác lại chuyện Hattori Heiji gặp phải một kẻ không thể xác định giới tính, chúng ta hãy cùng theo chân Kudou về nhà hắn để xem hắn xử lý sao với vợ mình.

Kudou đã thất thểu từ lúc ở miếu về đến nhà. Ở miếu hắn thấy tuyệt vọng một phần thì về đến nhà tăng lên đến mười phần. Bởi vì ở giữa đường ông nhạc phụ yêu dấu của hắn quyết định kệ xác thằng con rể, một mình đề khí chạy thẳng không quay đầu lại để tránh bị ái nữ xé xác. Người ta bảo hổ phụ sinh hổ tử, tuy Mouri lão bang chủ cũng chưa đến mức “hổ” và tuy con của lão không phải là con trai, nhưng nàng cũng là một nhân vật rất đáng gờm… thực ra là đáng sợ, trên giang hồ. Thậm chí có khi công lực của nàng còn vượt xa lão gia gia cha nàng.

Kudou rón rén đẩy cửa. Hắn ghé mắt nhòm vào phòng khách.

Ngay lập tức hắn chỉ muốn quay đầu bỏ chạy vì nương tử hắn đang ngồi gõ bàn đợi hắn. Ngó cái mặt coi bộ đã đợi thâu đêm. Nhưng mắt không thấy thâm, mặt thì có vẻ lờ đờ. Chắc là đợi đến sáng bảnh thì mệt quá ngủ gục xong giờ mới dậy. Tuy vậy trông mặt vẫn đầy sát khí. Kudou biết phen này chết chắc nên đành tằng hắng một cái rồi đẩy cửa bước vào

“Ta về rồi…”

Chưa dứt hơi cuối cùng đã bị vợ điểm một mạch mười hai huyệt đạo rồi ấn ngồi xuống ghế. Kudou muốn kêu lên nhưng mà nàng điểm á huyệt đầu tiên nên á khẩu luôn, nói không nổi.

Trước mặt hắn là Mouri Ran, ái nữ của Mouri lão bang chủ Cái bang, một mỹ nhân cũng thuộc hàng nghiêng nước nghiêng thành, hơn thế, nàng không chỉ nghiêng nước nghiêng thành nhờ nhan sắc mà còn nhờ mấy chục năm công lực tu luyện từ nhỏ đến giờ. Mấy năm trước không hiểu vì lí do gì mà nàng chết mê chết mệt cái tên thư sinh trói gà không chặt Kudou Shinichi, tất nhiên hắn cũng đứng hình vì nhan sắc của nàng, tóm lại là hai bên mết nhau nên sau một năm tìm hiểu thì bái đường thành thân. Cuộc bái đường cũng không phải yên ả gì. Nguyên là Mouri lão bang chủ rất không vừa ý với Kudou, lão nói Kudou là cái hạng mọt sách gặm chữ thay cơm không xứng với con gái lão văn võ song toàn, muốn lấy con gái lão thì học võ vài chục năm tu cho đủ mười thành công lực rồi hẵng tính. Lão cứ lải nhải vậy đến ngày thứ mười thì con gái lão bực mình một chưởng chấn nát cây cột trụ trong tổng dinh Cái bang, toàn bộ căn nhà lập tức đổ sập, Mouri lão bang chủ sợ quá đành gật đầu chấp thuận.

Thế là Kudou Shinichi thành thân với Mouri Ran. Lấy nhau rồi hắn vẫn chuyên tâm vào chuyện học hành, mặc dù bị hạn chế hơn do suốt ngày phải làm việc nhà. Vợ hắn chỉ nấu cơm, còn lại rửa bát, giặt quần áo, quét nhà lau nhà, phơi quần áo, gánh nước, đun nước… hắn làm hết. Vợ hắn suốt ngày lên đài tỉ thí để kiếm thêm doanh thu. Hắn lỡ mất hai kì thi làm quan trong triều cũng tại học không kịp để đi thi. Năm nay quyết tâm đi thi, hắn đã phải nịnh nọt vợ từ đầu năm. Không ngờ lại xảy ra sự việc với Hattori Heiji. Phen này chắc hắn bị vợ cho đi tù biệt giam!

Quay lại với Kudou hiện đang bị điểm huyệt ngồi trên ghế. Hắn đưa mắt nhìn vợ, điệu bộ hiện tại vô cùng thảm hại, nhìn mặt cũng rất đáng thương, nhưng vợ hắn có vẻ không mảy may rung động. Nàng ta đi đi lại lại hai vòng, điều hòa hơi thở, sau đó… đi thẳng vào phòng trong, bỏ mặc Kudou bị điểm huyệt ngồi cứng đơ trên ghế. Cửa nhà thì mở toang.

Kudou biết vợ đang rất bực bội. Nàng điểm huyệt kiểu này thì chắc nửa ngày nữa mới tự giải được. Tức là nửa ngày nữa cứ phải ngồi cứng đơ thế này. Kudou thở dài, bụng bảo dạ sau vụ này cứ ở nhà mà tu dưỡng tích đức thôi, không ra ngoài hóng hớt và nhất là không tiếp chuyện nhạc phụ đại nhân nữa! Nhạc phụ đại nhân thật là khắm, lão là người gây ra tất cả sự vụ này mà lão nỡ lòng nào trốn biệt.

À không, nếu nói đến người gây ra sự vụ thì phải là Hattori Heiji. Ai biểu y tự nhiên ở không đi bố thí cho Mouri lão làm gì. Y không thả mấy cắc bạc đó xuống thì Mouri lão hơi đâu đòi tỉ thí, xong hơi đâu sai mình đi tỉ thí thay? Đúng! Vụ này phải tìm Hattori Heiji để bắt đền!

Hắn đang nghĩ đến đó thì vợ hắn đi từ phòng trong ra, bưng tới một mâm cơm. Nàng lẳng lặng đặt mâm cơm xuống bàn, sau đó cứ thế ngồi xuống ăn ngon lành, mặc xác Kudou ngồi ở ghế mắt cứ đưa theo bát cơm, theo đôi đũa xuống đĩa thức ăn rồi lại đến miệng nàng. Cũng may lúc sáng hắn có ăn cơm với Hattori rồi, không thì cứ gọi là bị cái đói hành hạ khổ còn hơn chết.

Ăn hết bữa cơm nàng lại bưng mâm đi vào phòng trong. Kudou nghe có tiếng nước chảy. Hình như nàng tự rửa bát lấy. Kiểu này thể nào cũng vỡ mấy cái bát…

Choang!

Y như rằng…

Kudou thở dài. Hắn nhắm mắt, tĩnh tâm, cố gắng sử dụng Cửu dương thần công đã học được để có gì giải khai huyệt đạo, nhưng lần này nương tử của hắn điểm huyệt sử dụng thủ pháp siêu cấp quái lạ, hắn chưa gặp bao giờ, suốt từng đó năm bị nàng điểm huyệt chưa bao giờ bị thế này, không dám vận khí lung tung, chỉ đành ngồi đó trong câm lặng.

Chợt có một bóng người vọt qua trước mắt hắn. Kudou giật mình nhìn theo. Bóng người đó là một người mặc áo trắng, bịt kín mặt chỉ để lộ ra hai mắt. Người đó quay lại nhìn Kudou một cái, từ cổ họng phát ra tiếng cười khùng khục, có chiều khinh bỉ, sau đó… bắt đầu khoắng sạch vật dụng có giá trị trong nhà Kudou!

Kudou ú ớ muốn kêu lên gọi vợ ra trị thằng ăn trộm mặt dày, nhưng hắn ợ mãi không ra tiếng nào. Trong khoảng thời gian đó, tên trộm đã điềm nhiên hốt sạch bộ ấm chén có giá trị nhất trong ngôi nhà, cộng thêm mấy lượng bạc mà hắn giấu trong chiếc bình cao cổ để ở góc phòng, sau đó lượn luôn ra cửa, quay lại chào Kudou một cái rồi đi thẳng không thèm ngoái lại một lần.

Choang!

Vợ hắn làm vỡ tiếp một cái bát ở ngoài khoảnh sân sau nhà. Kudou thầm than khổ. Hắn lại cố gắng vận khí, nhưng vừa mới tụ được khí ở bụng thì toàn thân lập tức đau nhói. Không hiểu nàng ta điểm huyệt cái kiểu gì nữa! Kudou đau quá phải ngưng ngay việc vận khí, ngồi bất lực trên chiếc ghế, cửa nhà vẫn mở toang, trên bàn uống nước thì hiện giờ đã trống trơn, có mỗi bộ ấm chén thì thằng ăn trộm mặt dày vét đi mất rồi còn đâu.

Lại có một bóng đen vọt qua. Bóng đen này nhòm vào căn nhà trống huơ trống hoác của Kudou, thấy hắn đang bị điểm huyệt ngồi cứng đơ ở ghế thì không khỏi giật mình, vội phi vào tìm cách giải huyệt. Bóng đen đó chính là Hattori Heiji. Chẳng là y không kìm nổi thắc mắc về trận tỉ đấu ban nãy, mới chạy theo người mặc áo trắng để hỏi cho ra nhẽ. Lần theo dấu vết mãi mới đuổi được đến đây, thấy Kudou bị điểm huyệt ngồi đó, tưởng là do người áo trắng động thủ nên vội vàng dừng lại giải huyệt.

Kudou thở hắt ra một tiếng lúc cả mười hai huyệt đạo được giải khai. Hắn mới ngồi có một lúc nhưng chân tay như thể đã tê liệt, không thể làm chủ, cũng không mở miệng ra nói được câu nào. Hattori thì cứ hỏi tới tấp

“Ê, ngươi có phải bị một tên áo trắng điểm huyệt không? Nói ta nghe hắn vừa mới chui vào nhà ngươi làm gì vậy? Có thấy hắn chạy hướng nào không? Có biết hắn cao chừng nào nặng chừng nào mắt màu gì tay chân ra làm sao có mang vũ khí không có thấy ngực không có…”

“Có cái đầu huynh!” Kudou thu hết sức lực cố gắng quát, nhưng cuối cùng câu quát đó chỉ có âm lượng ngang một con muỗi vo ve. “Nhờ công huynh đó! Nhờ huynh mà ta bị điểm huyệt rồi hắn phi vào khoắng sạch đồ đạc có giá trị trong nhà ta rồi!”

Kudou ức chế quá không thèm tiểu sinh tiểu sủng gì nữa, cứ ta ta huynh huynh mà bắn vào mặt Hattori. Hattori nghệt mặt ra

“Hả?”

Chợt ở nhà sau có tiếng động. Rồi một thiếu nữ bước đến chỗ Kudou và Hattori. Là nương tử hổ báo cáo chồn của Kudou.

“Ai đây?” Nàng lạnh lùng cất tiếng hỏi. Kudou chỉ thẳng mặt Hattori

“Là kẻ đã đắc tội với nhạc phụ đại nhân!”

“Ê.. ê… hai bên đã giải quyết xong hết mâu thuẫn rồi mà, sao lại đổ thêm tội vạ cho ta vậy?” Hattori bước lùi lại một bước, xua tay. Kudou tiếp tục ức chế

“Nhờ ơn huynh cả, ta vừa về đến nhà bị vợ điểm huyệt không nhúc nhích nổi, thế là cái tên mặc đồ trắng đó thản nhiên phi vào nhà lấy hết đồ đạc có giá trị đi rồi…”

“Cái gì?!” Ran quay phắt sang chồng “Chàng vừa nói cái gì?”

“Có thằng trộm vào nhà lúc nàng đang rửa bát, nó khoắng sạch đồ đạc mang đi rồi.”“Thế mà còn đứng đây lằng nhằng với cái tên đen thui này hả?!” Vợ hắn quát, đoạn lôi theo hắn ra cửa “Đâu, nó chạy đường nào?”

“Kia kìa!” Kudou chỉ. Thế là ngay lập tức hắn bị vợ lôi xềnh xệch đi, chẳng mấy chốc đã biến mất khỏi tầm mắt. Hattori nghệt mặt ra, rồi y gọi với theo

“Cho ta đi với! Mà này, ta là người có công giải huyệt cho ngươi đó tên thư sinh bã đậu kia!!!!”

Y đề khí chạy vội theo vợ chồng Kudou. Một lúc sau nữa thì có tiếng vọng từ xa tít tắp theo gió truyền về

“Mà cô mắng ai đen thui?!!!!”

Cả ba nhân vật trên cố gắng lần theo tung tích tên áo trắng, qua hơn hai tiếng đồng hồ thì hoàn toàn chịu chết. Đáng lẽ ra nếu ngay lúc Hattori giải huyệt cho Kudou, hắn chỉ cho y đuổi theo tên áo trắng thì có khi giờ này đồ đạc đã quay trở lại. Thế cơ mà không, Kudou phải tranh thủ trút giận lên Hattori cơ! Giờ mất dấu tên trộm mặt dày, đồ đạc thế là coi như tan biến theo mây khói, nương tử mến thương của Kudou bực mình quá cốc hắn một phát u đầu!

Cả ba người thất thểu quay về, mỗi người một suy nghĩ. Ran thì nghĩ bộ ấm chén đó thực ra cũng xấu hoắc, may mà có đứa hốt đi hộ. Nhưng mà tiền quỹ đen mà thằng chồng nàng giấu trong cái bình thì lại là cả một vấn đề khác, đó là tiền ăn tháng tới của hai người, mất rồi thì biết tính sao? Nàng đã quá mệt mỏi với việc tỉ võ trong mấy năm nay, đang định nghỉ dưỡng với số tiền đó thì tự nhiên bị nẫng mất, bảo sao không ức chế?

Kudou thì nghĩ dứt khoát phải bắt Hattori bắt đền cho cái cục u trên đầu mình. Tóm lại vẫn là suy nghĩ cũ từ lúc bị điểm huyệt, chỉ là giờ có thêm nhân tố mới, tức cục u, thôi.

Hattori thì cứ lẩm bà lẩm bẩm

“Rõ ràng là giọng nữ giới, thế sao ngực phẳng lì vại? Ta hành tẩu giang hồ đã bao năm, cũng đã từng nghe tới một môn công phu khi luyện xong có thể biến đổi thân mình và tứ chi, nhưng không khủng bố tới nỗi có thể cán phẳng lì một bộ ngực! Không thể nào? Chẳng lẽ đó là nam nhân? Nhưng tướng tá không phải, mà giọng nói cũng không phải. Rốt cuộc là thế nào?! A tức chết mất! Phải tìm ra chân tướng sự việc không thì ta tức chết mất! Mà cũng chỉ tại tự nhiên tốt bụng đi vào giải huyệt cho cái tên mặt trắng kia… Bực quá đi, phải vả cho mấy cái cho đỡ tức!!!! À mà không được, vợ hắn hình như đã lĩnh hội tuyệt chiêu Tán Hồn Thiết Trảo, mình mà đụng vào thằng chồng chắc bị mụ vợ phanh thây mất. Không ổn. Thôi vậy. Quay trở lại vấn đề, thế rốt cuộc cái đứa mặc đồ trắng đó nó là trai hay gái? Hay lại giống tiền nhân Đông Phương Bất Bại học Quỳ Hoa Bảo Điển vậy? Nè, kiếm pháp của hắn nhanh thì có nhanh, cơ mà chắc chắn vẫn chưa đạt đến trình độ Quỳ Hoa Bảo Điển. Thế rốt cuộc là thế nào vậy!?”

Hattori lảm nhảm một lúc lâu, đến khi ngẩng đầu lên thì hai vợ chồng nhà kia đi đâu mất hút rồi. Y gãi đầu ngó quanh, không thấy bóng dáng đâu cả. Cuối cùng y nhún vai, thôi thì cũng chả liên quan đến mình, chả quan tâm.

Chợt y nhận ra mình đang đứng trước một cửa tiệm. Trên mặt quầy bày một bộ ấm chén xấu đau đớn, đề giá năm lượng vàng. Hattori tò mò đứng lại, ngắm nghía bộ ấm chén. Chủ quầy lập tức mời chào y

“Vị đại hiệp, vị đại hiệp có hứng thú với bộ ấm chén này chăng? Bộ ấm chén này chúng tôi vừa mới mua lại được, là món hàng cổ được chế tác bởi tổ tiên dòng họ Mouri từ thời họ còn sống trong rừng. Hàng rất bền, đã trải mấy ngàn năm mà vẫn không hề sứt mẻ. Vị đại hiệp nhìn xem, chén còn rất bóng nữa. Uống trà bằng bộ ấm chén này thì miễn bàn về độ ngon. Phải nói là tuyệt hảo, tuyệt hảo!”

Cái bộ ấm chén xấu hoắc này ai thèm mua. Hattori nghĩ thầm. Thế rồi y giật mình hỏi lại

“Ông chủ, ông vừa nói bộ ấm chén này là từ thời tổ tiên dòng họ Mouri? Có liên quan gì tới lão bang chủ Mouri Kogoro của Cái bang không?”

“Chính thị! Là từ thời tổ tiên của chính lão Bang chủ truyền lại. Nghe nói chỉ lưu truyền trong dòng họ, không hiểu vì sao hôm nay chính tiểu thư ái nữ của lão bang chủ lại mang tới đây bán lại…”

“Cái gì? Vợ Kudou tới đây bán bộ ấm chén này?!”

“Kudou là ai vậy?”

“Ông không biết à? Kudou Shinichi là nữ tế của Mouri lão, thế nên ta gọi Mouri Ran là… mà thôi kệ đi. Ông bảo Mouri Ran bán lại bộ ấm chén này cho ông? Ông có chắc là không nhìn nhầm không vậy?”

“Không nhầm đâu. Hôm nào tiểu thư cũng đi ngang đây để tới đài tỉ võ mà. Đã mấy năm rồi, không nhầm được đâu.”

Nhưng mà nãy giờ Mouri Ran đi với ta cơ mà? Với cả cô ta cũng đâu có bộ ấm chén để mà bán cho ông? Chẳng lẽ là… có kẻ giả mạo? Lại còn giống đến nỗi một người đã nhìn thấy Mouri Ran từng đấy năm cũng phải nhầm lẫn? Hattori bỗng dưng thấy lạnh gáy, bất giác đứng đực ra. Chủ cửa hàng nhìn vậy lại tưởng Hattori đang phân vân về việc bộ ấm chén liền hỏi

“Nếu vị đại hiệp đây muốn mua lại, tôi sẽ sử dụng giá ưu đãi, giảm mười phần trăm!”

“… Có mỗi mười phần trăm thì ai thèm mua!” Hattori quay ngoắt.

Câu chuyện của ông chủ cửa hàng làm cho y rối trí. Trên đời này lại có một nhân vật như vậy sao? Là một cao thủ giả trang khiến cho không một ai có thể phân biệt thật giả?

Chợt y nhớ tới một người có thể sẽ giải đáp được thắc mắc này cho y. Người đó là một vị ẩn sĩ, sống sâu trong khu rừng dưới chân núi Viễn Ảnh, phải băng qua đại mạc, đi năm ngày đường trên lưng lạc đà mới mong tới nơi. Vị ẩn sĩ này vô cùng thông thái. Mặc dù sống trong rừng, nhưng chuyện gì trên đời này cũng biết, chuyện dù chỉ bé ngang con kiến cũng không lọt khỏi não người này. Thế nhưng hành trình vượt sa mạc nghe có vẻ khó khăn quá…
Phải kiếm đồng bọn đi cùng thôi.

“Không!”

Đó là câu trả lời lạnh lùng Hattori nhận được khi đến nhà Kudou. Vợ hắn sau đó đã đóng sầm cửa lại trước mặt y. Mặc dù trước đó y đã giải thích hết lời về chuyện y bắt gặp bộ ấm chén ra làm sao, về việc kẻ bí hiểm kia nghe có vẻ đáng sợ thế nào. Thế nhưng Kudou thì đã quyết định bế quan để tu thành chính quả, à nhầm, để học ôn thi, còn vợ hắn thì bảo không hơi đâu theo Hattori vượt sa mạc, thứ nhất cô nam quả nữ đi chung với nhau dễ gây hiểu nhầm, nhất là khi Mouri đại tiểu thư còn đã có chồng, nhỡ mà xảy ra tai tiếng thì mang họa đến muôn đời sau. Thứ hai, nhỡ trong lúc nàng đi thằng chồng nàng léng phéng thì nàng không xử được. Thế là nàng đóng sầm cửa lại.

“Thế còn bộ ấm chén? Còn mấy lượng bạc thì sao? Cô không muốn đòi lại đạo lý sao?! Ê!!”

Hattori hò hét ở ngoài cửa chán, không thấy ai trả lời đành thở dài bỏ đi.

Người thứ hai y tìm đến là Mouri lão bang chủ.

“Thiếu hiệp mơ hả?!”

Mouri lão bang chủ trả lời rồi sử khinh công biến mất luôn. Trong lúc lướt trên các ngọn cây lão vui sướng nghĩ thầm “Ơn giời có đứa xử lý bộ ấm chén đó hộ mình!”

Còn Hattori đứng đó chết trân. Một lúc sau y mới bực mình gắt

“Ờ, sao tự nhiên lại phải quan tâm đến mấy cái đồ điên này nhỉ? Ta tự đi tìm ẩn sĩ hỏi về tên áo trắng để xử lý hắn!”

Nhưng rồi y lại nhụt chí khi nghĩ đến quãng đường phải vượt qua.

Nghĩ tới nghĩ lui, y làm một tờ thông báo ghim lên bảng thông báo gần đài tỉ võ

“Kiếm tìm đồng đội vượt sa mạc tìm ẩn sĩ. Nếu có hứng thú hãy liên hệ Hattori Heiji, ngụ tại khu nhà phía Tây Bắc thành. Ai đồng ý ta sẽ giúp người đó ba việc. Nhất ngôn vi định!”

Thế nhưng dán tờ thông báo đó lên cả tuần chả ai tìm đến chỗ Hattori cả. Y tuyệt vọng đập đầu vào tường

“Tía má ơi ngu thiệt ngu mà. Thời này mà không hứa hẹn tiền bạc thì có ma nó giúp!”

Cứ thế đến ngày thứ mười, tên áo trắng bí ẩn không xuất hiện nữa, cũng không nghe ngóng được tin tức giả mạo nào, Hattori đang định bỏ cuộc không tìm đạo sĩ nữa thì có người xuất hiện trước cửa nhà hắn

“Có phải Hattori Heiji đại ca sống ở đây không?”

Giọng nam. Hattori thò đầu ra nhòm.

Lại một tên trông rất có vẻ thư sinh. Nhìn tay chân cũng lại thuộc hàng trói gà không chặt. Y lại nhìn kĩ lần nữa.

Tên này khác Kudou. Tay chân trầm ổn, nội công chắc cũng thuộc hàng thâm hậu, võ thuật chắc cũng biết. Y bèn hỏi

“Vị huynh đài đây tìm ta có việc gì?”

Người kia giơ tờ thông báo lên trước mặt Hattori, hỏi

“Vị đại ca đây định vượt sa mạc tìm ẩn sĩ phải không? Cho ta đi cùng.”

“… Thật á?”

Người kia sầm mặt

“Ngươi coi thường ta phải không?”

Lập tức rút tờ thông báo lại, tay kia lật lên, trên tay rõ là đang cầm một chiếc quạt. Thấy tay người đó hất lên một lần rất khẽ, đã điểm trúng hai huyệt đạo trên người Hattori. Y lập tức khuỵu xuống. Võ công người này xem ra không phải tầm thường. Hattori vận khí, tự giải huyệt, rồi y xoa một bên tay bị tê sau điểm huyệt, đứng lên hỏi

“Xin hỏi quý tính vị đại ca đây?”

“Ta là Hakuba Saguru. Ta là thị vệ hoàng cung.”

Thị vệ mà có võ công cao vậy sao? Hattori ngờ vực. Nhưng y không hỏi thêm. Chỉ thắc mắc

“Không biết vị huynh đài muốn tìm vị ẩn sĩ có việc gì?”

“Ta muốn biết về tiền đồ của ta.”

“Người có sẵn sàng vượt sa mạc cùng ta không?”

“Nếu không sẵn sàng ta đã chẳng tới đây.”

“Người có tiền không?”

“Có nhiều hơn người đó.” Nói đoạn Hakuba thò tay vào túi. Một lát sau hắn chìa ra trước mặt Hattori năm thỏi vàng sáng lóa. “Thế nào?”

“Sao thị vệ người lại có nhiều tiền đến thế?”

“Ta là người chăm chỉ.” Hakuba nhún vai. “Hỏi ít thôi. Mau chuẩn bị đi. Đêm nay lên đường.” Sau đó hắn bước thẳng vào trong nhà Hattori. Y trợn mắt

“Hả? Cái gì? Sao lại là đêm nay?! Sáng mai đi! Mà này tại sao người lại tự tiện chỉ huy thế hả? Ta là người dán cái tờ thông báo này lên cơ mà?!! Ê! Ê!!”

Y lẽo đẽo theo Hakuba vào phòng trong, thấy Hakuba bắt đầu gói ghém hành lý cho y thì bực mình hỏi

“Này! Ta nói sáng mai mới đi…”

“Đi mua lạc đà đi.” Hakuba lạnh lùng nói. Tự nhiên Hattori thấy ớn lạnh toàn thân. Y lúng túng gật đầu rồi cầm một thỏi vàng bước ra khỏi nhà. Đi thật xa rồi y mới nghĩ “Á đù, ta trở nên nhát cáy từ lúc nào vậy?!!!”

______________________________

BANG TRỊCH VÍA
a.k.a Bang HiHi

Online thường trực, phát bực thường xuyên

El Psy Kongroo
Về Đầu Trang Go down
https://dorarigu.wordpress.com
DraNYC

DraNYC

Nữ Libra
Tổng số bài gửi : 1974
Birthday : 26/09/1995
Age : 25
Đến từ : Hà Nội

[Long Fic] Anh Hùng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: [Long Fic] Anh Hùng   [Long Fic] Anh Hùng Empty17/2/2016, 19:00

Hồi 3: Hắc y nhân, tên thị vệ, thầy trò ẩn sĩ và một kẻ vô duyên

“Ê, huynh uống nước đó hả?”

“Không uống. Tự dưng hỏi chi vậy?”

“Có nước bắn sang tay ta nè!”

“Ta không uống. Huynh bị ve đái đó.”

“Hả?! Cái gì?”

“Ve đái. Ve trên cây thải uế phẩm xuống người huynh đó.”

“Huynh bị điên à?! Đi giữa sa mạc thế này lôi đâu ra ve?!”

“Nãy chả đi qua mấy cái cây thây?”

“Nhưng mà đi qua cả nửa tiếng đồng hồ rồi cha!”

“… Thế thì chịu. Mưa đấy!”

“… Mưa cái đầu huynh!!!”

Hakuba và Hattori đang cưỡi lạc đà đi trên sa mạc. Cả hai đã đi được một tuần rồi mà vẫn chưa thấy nơi cần đến.

“Sao huynh nói chỉ đi mất năm ngày thôi cơ mà?” Hakuba thắc mắc sau một vài giây yên lặng. Hattori nhún vai

“Thì ta cũng chỉ nghe người ta nói lại thôi. Mà giờ nghĩ lại… hình như người ta đồn là năm tuần.”

“… Mệt huynh quá! Biết vậy đi một mình cho xong!”

“Ờ, biết vậy ta cũng đi một mình!”

“Nhưng huynh biết nếu đi một mình thì rốt lại chúng ta cũng lười đến mức không thèm nhấc mông ra khỏi nhà đúng không?”

“… Ờ…”

Thế là cả hai lại mệt mỏi đi tiếp.

Hattori và Hakuba đầu tiên xuất phát vào ban đêm. Nhưng sau một ngày trải nghiệm cảm giác đêm đi bị gió lạnh thổi rét thấu xương, ngày ngủ thì cát thổi bay lấp kín người, cả hai đã quyết định cái thằng ra chỉ thị đi đêm, tức thằng Hakuba, ngu không bút nào tả xiết, và quyết định chuyển qua đi lại như người bình thường, tức là ngày đi đêm ngủ.

Đến ngày thứ tám, một trận bão cát ập tới.

Hakuba và Hattori nhảy xuống khỏi lạc đà. Cơn bão cát đang đến gần, mà trên đại mạc giờ không có một chỗ nào khả thi để trốn cả. Chạy không phải là một ý kiến hay.

“Làm thế nào bây giờ?” Hakuba quay sang hỏi Hattori. Y gãi đầu

“Huynh hỏi ta thì ta biết hỏi ai? Bé giờ đã bao giờ vượt sa mạc đâu mà hỏi?”

“Ta cũng thế. Ta tưởng huynh đăng cái thông báo đó lên thì phải có nhiều kinh nghiệm lắm chứ?!”

“Ờ… rút kinh nghiệm lần sau phải chú thích thêm: Cần kiếm người biết vượt sa mạc vì người đăng thông báo chưa bao giờ đi xa khỏi bìa rừng đến mười mét!”

“Thôi mệt huynh quá, bây giờ không phải lúc cãi nhau!”

Bão cuốn đến gần. Cuối cùng hai người nhắm không chạy nổi nữa, đành lôi trong bọc hành lý ra một tấm vải lớn, phủ lên hai con lạc đà lúc này đã nằm rạp xuống, sau đó bản thân nằm ké xuống một góc, hi vọng có thể toàn mạng.

Lâu thật lâu sau đó, tưởng như đã hàng thế kỉ trôi qua, Hakuba chợt cảm thấy có ai đó đang nắn nắn vào mặt mình qua tấm vải. Mỗi lần nắn là cát lại rớt xuống mũi. Sau đó có tiếng người nói.

“Muội xem, từ nhỏ tới giờ ta chưa bao giờ thấy có cái giống người nào xấu đến mức này.”

“Tỉ đã lật tấm vải lên đâu mà biết người ta xấu?”

“Nãy nhìn thấy cái thằng cha da đen kia xấu đau đớn là đủ hiểu tên còn lại xấu cỡ nào rồi. Người ta bảo ngưu tầm ngưu mã tầm mã, xấu như nhau thì mới đi chung với nhau chứ.”

“… Kể cũng có lí. Thôi mình đi tiếp kẻo muộn. Kệ hai đứa chúng nó. Không chết nổi đâu, bão cát lớn vậy mà vẫn thò được đầu lên là mạng lớn lắm rồi.”

Sau đó không có động tĩnh gì nữa. Chắc hai kẻ vừa nói đó đã đi rồi.

Hakuba bị cát rớt xuống mũi, ngứa ngáy chỉ muốn hắt xì, nhưng xui làm sao lúc hai con tiện tì (trích dòng suy nghĩ của khổ chủ) đứng đó chọc ngoáy về độ đẹp trai của hắn thì hắn không hắt nổi tiếng nào. Toàn thân thì chìm nghỉm trong cát, hắn cựa mình mãi mà chỉ càng lúc càng lún sâu, sợ quá không cựa nữa không thì chìm luôn cả mũi xuống. Mãi một lúc sau mới bình tĩnh luyện công, tì hai chân xuống đẩy dần người lên khỏi cát. Một lúc sau nữa thì hai tay thoát được ra khỏi lớp cát, hắn lật tấm vải lên, đào cát đang chôn cứng nửa thân dưới, rồi lảo đảo dứng dậy nhòm xem kẻ đồng hành đang ở đâu.

Điều đầu tiên hắn nhận ra là hai con lạc đà đã biến mất!

“Chết rồi! Mất lạc đà thì đi kiểu gì đây?!” Hakuba ôm đầu bứt tóc, mặt méo xẹo. Rồi hắn lôi tuột tấm vải ra xa, thấy Hattori đang nằm bất tỉnh ở cách đó tầm chục bước chân. Hakuba liền bực mình lao đến tát bốp một phát vào mặt y

“Dậy ngay! Mất lạc đà rồi!”

Nghe như sét đánh ngang tai! Hattori lập tức bật dậy, hai tay tóm lấy hai bên vai Hakuba lắc như phát dại

“Cái gì?! Mất lạc đà!? Huynh làm ăn kiểu gì mà lại mất lạc đà rồi!? Mất rồi thì làm sao mà đi tiếp đây!?!!! Nói cho huynh nghe chúng ta đang ở giữa sa mạc đó!!! Lương thực mang theo chỉ đủ cho mười ngày thôi!! Mà ta nói huynh ăn dén dén thôi huynh không nghe! Giờ chỉ còn đủ cho bữa tối nay và đến trưa mai là cùng!! Nước thì hết rồi!! Huynh tính sống kiểu gì?!!! Lạc đà mất rồi huynh tính đi kiểu gì?!!! Đào cụ nó cái huyệt nằm chết ở đây luôn cho rồi!!!!”

“Câm!!!” Hakuba tát Hattori cái nữa “Nhặng xị lên vậy?!! Mà có phải tại ta nên mất lạc đà đâu! Tại hai con ả vừa nãy đó! Tìm cách đuổi theo đi!”

“Đuổi bằng mắt à?! Huynh nhìn con một biển cát thế này có còn tí dấu chân nào không?”

Hattori khoát tay chỉ ra khoảng không xung quanh. Hakuba nhìn theo rồi chỉ

“Dấu chân kia kìa.”

Hattori giật mình quay ra nhìn. Quả là có dấu chân rõ mồn một. Ra là từ nãy đến giờ gió không thổi, dấu vết để lại vẫn còn nguyên không suy suyển. Cả hai nhìn nhau rồi vội vã gấp tấm vải lại nhét vào bọc hành lý, sau đó tức tốc đề khí đuổi theo vết chân.

Một lúc lâu sau….

“Nắng quá…” Hakuba than. Hattori vỗ vai hắn

“Ta có mang theo ô nè.”

“Lấy ra che đi…”

Một lát sau….

“Ê sao che rồi mà còn thấy nóng hơn vậy?”

“Ta không biết…”

Hakuba ngửa đầu lên nhìn chiếc ô

“… Ê cha nội! Che nắng mà xài ô trong suốt hả?”

“… Ủa đâu có sao?”

“Bộ muốn nướng chín cả hai đứa hả?! Dẹp ngay!!!!”

Rốt lại chả có ô che nữa. Hai người cứ thế thất thểu đuổi theo dấu chân trên cát.

Không biết đã bao nhiêu giờ đồng hồ trôi qua. Hoặc cũng có thể là chỉ vài phút đồng hồ trôi qua. Khi cả hai đang mệt mỏi cùng cực nhất thì chợt từ xa xuất hiện một cột cát nho nhỏ.

“Nè đừng nói lại bão cát nữa nha!!”

Nhưng thật may cho hai người, đó không phải là bão cát. Đó chỉ là một chiếc xe ngựa đang phi ào ào đến phía cả hai. Chiếc xe đến gần thì phanh gấp, cát bay mịt mù, bay cả vào mũi hai vị đại ca giang hồ.

Xe vén rèm. Một nam nhân khôi ngô tuấn tú với mái đầu tổ quạ thò mặt ra.

“Có muốn đi nhờ xe không?”

Hai nhân vật kia gật đầu lia lịa rồi nhảy phóc lên xe. Xe chạy tiếp.

“Muốn uống nước không?” Nhân vật kia lại hỏi

Tất nhiên là cả hai không từ chối. Bình nước vừa được chuyền tới tay là cả hai nuốt ực phát hết. Sau đó cả hai ngồi thở. Thở như bầu khí quyển này sắp cạn oxy.

Mãi một lúc sau Hattori mới mở miệng ra hỏi

“Xin được hỏi quý tính của các hạ?”

“Tại hạ là Kuroba Kaito. Còn hai vị đây, xin cho phép hỏi quý tính cao danh?”

“Tại hạ là Hattori Heiji.”

“Còn ta là… à nhầm, tại hạ là Hakuba Saguru.”

Hattori hỏi tiếp

“Cho hỏi các hạ đang đi đâu vậy?”

Hỏi câu này xong thấy bản thân ngu ngu. Người ta đi đâu cũng không biết mà chưa chi đã phi lên xe. Y như là trên xe có giấu vàng!

“À, tại hạ đang đến chỗ vị ẩn sĩ trong rừng. Người ấy là sư phụ của tại hạ.”

“Thật sao?!!” Hattori và Hakuba cùng nhảy dựng lên “Vậy các hạ có lĩnh hội được công phu biết tuốt bác đại tinh thâm của người đó không?”

“À… rất tiếc là không…”

“Ủa, sao vậy?”

Kuroba gãi đầu

“Thực ra là… tại hạ tự nhận người ta là sư phụ thôi chứ người ta không có nhận tại hạ. Tại hạ đi theo lạy lục cầu xin hơn hai năm nay rồi mà người ta không nhận tại hạ làm đệ tử.”Á đù…

“Đã có ai nói các hạ dzô dziên thúi chưa?” Hattori mếu xệch miệng hỏi. Kuroba lắc đầu

“Chưa. Mà chắc cũng có rồi nhưng tại hạ để hết ngoài tai. Tại hạ đẹp mà, tại hạ có quyền mặc kệ thiên hạ đàm tiếu.”

Tự tin thấy ớn. Hattori nghĩ.

Tự tin mắc ói! Hakuba nhẩm thầm trong đầu.

“Thế hai vị đây không biết là đang định đi đâu? Sao lại đi bộ trong sa mạc vậy?”

“À, thực ra là bọn tại hạ cũng muốn tới gặp ẩn sĩ. Nhưng không may ban nãy đi giữa đường gặp bão cát, đã thế còn bị cướp mất lạc đà.”

“Chậc, thật là xui xẻo.” Kuroba tặc lưỡi “Thôi, kể ra cũng là một điều may mắn vì hai người đã vô tình gặp được tại hạ trên sa mạc. Chúng ta cùng đi gặp ẩn sĩ thôi.”

Rốt lại đi thêm hai ngày trời nữa mới gặp rừng. Hattori và Hakuba đều cảm thấy bản thân thật may mắn vì đã gặp được vị anh hùng cứu nhân độ thế. Đấng cứu thế mang tên Kuroba Kaito. Nếu không có người ấy cả hai chắc đã chết khô trên sa mạc.

Trời tối dần. Đang tới phiên Hattori đánh xe. Hai người còn lại đang ngủ ở bên trong. Không gian yên ắng vô cùng. Chỉ có gió thổi *ì xèo* và cát bay *vù vù*. Hattori kéo khăn choàng lên che mặt. Y nheo mắt nhìn về đằng trước. Còn tầm hai mét nữa là vào rừng. Sau đó sẽ đổi lái sang cho Kuroba, vì chỉ mình chàng ta biết đường đến chỗ ẩn sĩ.

Ngồi một mình buồn, Hattori lại nghĩ vẩn vơ. Rồi y chợt nhớ ra, đến giờ mình vẫn chưa hỏi thăm xem Hakuba định thắc mắc gì với ẩn sĩ. Y liếc ra đằng sau. Nhìn cái mặt khó ưa ngay cả trong lúc ngủ đó, mối thắc mắc lại càng tăng lên bội phần. Ừ, sao mình chưa bao giờ hỏi hắn muốn gì ở ẩn sĩ? Tại vì hắn đáng sợ quá chăng? Vì hắn tỏ ra nguy hiểm (hoặc là nguy hiểm thật) nên mình không dám sờ vào? Cũng có thể lắm. Mà không biết hắn định hỏi ẩn sĩ điều gì nhỉ? Mối thắc mắc này thật là khiến cho bản thân tự ôm thêm một gánh nặng. Luôn canh cánh muốn hỏi nhưng lại không dám mở mồm nói ra. Bởi vì sợ nếu có mở mồm nói ra thì đối phương cũng không thèm trả lời. Dễ vậy lắm. Có khi hắn sẽ lạnh lùng quay đi sau khi buông một câu lãng xẹt

“Không liên quan tới huynh.”

Nghĩ mà dựng tóc gáy sởn da gà! Thôi! Tốt nhất là không hỏi. Mình sẽ hóng hớt sau nếu có thể.

Vừa nghĩ đến đấy thì đã tới bìa rừng. Hattori dừng ngựa, quay vào trong xe lay vai Kuroba

“Đổi ca, huynh đài!”

Đợi đến khi Kuroba đã hết mắt nhắm mắt mở ngồi vào ghế lái, Hattori mới yên tâm nằm xuống.

À mà thực ra cũng không yên tâm cho lắm. Không ai có thể yên tâm nếu người điều khiển xe đang trong trạng thái không tỉnh táo. Nhưng Hattori tin trời đã định sẵn duyên số cho mọi chuyện. Cùng lắm là chết cả nút chứ có gì đâu. Cứ quẩy lên thôi. Y nghĩ vậy rồi lăn ra ngủ.

Lâu thật lâu sau, Hattori tỉnh dậy bởi xe đột ngột dừng gấp. Y liếc sang bên, thấy Hakuba cũng đã tỉnh. Cả hai thò đầu ra khỏi xe. Kuroba đã cho dừng xe trước một căn nhà nhỏ.

“Tới nơi rồi.”

“Hả?!!”

Cả hai người còn lại cùng bật ra một tiếng, ngạc nhiên vô cùng. Đã đến rồi sao? Cứ tưởng còn phải vào sâu thật sâu nữa trong rừng cơ mà? Tác giả giới thiệu là sâu lắm cơ mà. Hình như là gần đến chân núi cơ mà? Sao chưa gì đã đến rồi?

“Mỗi năm ẩn sĩ lại tái định cư một lần ấy mà.” Kuroba nói như để giải thích mối thắc mắc không thành lời trong lòng hai người kia. “Ở chân núi có một cái hang gấu. Trong hang gấu có một đôi gấu. Chúng nó sinh hoạt đều đặn lắm nhưng không kế hoạch hóa nên giờ gia đình càng ngày càng to, lấn chiếm diện tích. Mỗi năm gia đình gấu lại thêm vài gấu con thế hệ mới nên ẩn sĩ đành phải dịch nhà dần dần ra xa khỏi chân núi. Dịch riết rồi giờ ra đến đây nè!”

Tía má ơi, lí do thật là dễ cưng! Hattori và Hakuba nhìn nhau ngao ngán rồi nhảy xuống khỏi xe theo Kuroba. Kuroba dẫn xe vào bên trong khoảnh sân nhỏ trước ngôi nhà, buộc ngựa vào hàng rào, sau đó lại gần cánh cửa gỗ lim, gõ lên đó ba tiếng mạnh, hai tiếng nhẹ, hai tiếng nhẹ, năm tiếng mạnh.

Một lát sau từ bên trong có tiếng nói vọng ra

“Đổi mật khẩu rồi! Gõ tới sáng đúng mật khẩu thì ta mở cửa cho.”

“…. Cái gì vậy sư phụ?!!!!!!!!!!!” Kuroba gào lên

“Ta không phải sư phụ của ngươi!!! Ngươi hãy mau về đi!!!!!”

“Sư phụ! Mở cửa!!!!!”

“Đi về đi!!!!”

Kuroba thở dài cái thượt. Rồi chàng móc tay vào lần trong áo, rút ra một cái bọc

“Sư phụ thiệt tình, năm nào cũng vậy hết. Con hết tiền cũng chỉ vì sư phụ.”

Sau đó vòng ra bên hông nhà, thét lớn

“Sư phụ, đỡ!!!”

Đồng thời ném vèo cái bọc gì đó vào phía hông nhà, nơi có một cái cửa sổ. Cái bọc chưa bay đến nơi, cửa sổ đã bật mở để cái bọc bay vào trong nhà. Một lát sau ở cửa chính có tiếng lạch cạch. Sau đó cửa mở ra. Kuroba phủi tay quay trở lại cửa nhà rồi dẫn hai người vào nhà.

“Bộ năm nào cũng phải hối lộ vậy mới cho qua ải đó hả?” Hakuba hỏi Kuroba. Chàng ta gật đầu

“Năm nào cũng vậy. Mà bọc lại còn phải càng ngày càng to cơ, không thì ổng không nhận.”

“Tại sao lại có một vị ẩn sĩ tham lam tới vậy?” Hattori lầm bầm.

Chợt trong góc nhà có tiếng nói vọng ra

“Ai? Đứa nào dám nói xấu ta?!”

Sau đó ngọn nến đặt trên chiếc bàn ở phía bên kia phòng bật sáng. Có ai đó đã dùng tới tuyệt chiêu cách không điểm hỏa. Chắc là vị ẩn sĩ. Thật quả là bác đại tinh thâm, trên thông thiên văn dưới tường địa lý, văn võ song toàn cái quỷ gì cũng biết, quả là khiến người đời ngưỡng *cơm mẹ nấu* mộ, quả là…

“Này, đệ tử, ta đã nói con bao nhiêu lần rồi, đừng xài chiêu đó nữa, lần trước con xài xong bắn nhầm qua tóc ta, ta hói tới giờ này, con chưa chừa sao? Không thương ta sao?!!!!!”

Ồ… hóa ra là không phải ẩn sĩ thắp đèn. Vậy thôi cho rút lại toàn bộ những lời khen có cánh ban nãy đi.

Một giọng nữ cất lên

“Sư phụ, con đã mất công luyện tập cả năm trời, sư phụ phải để con phô trương thanh thế một lần chứ ạ?”

Mắt của ba nam nhân giờ đã quen với ánh sáng bất chợt từ ngọn nến. Giờ mới nhìn rõ trong phòng còn một lão nhân tóc bạc hói đầu cùng với một cô gái tóc nâu. Kuroba lập tức vén vạt áo quỳ xuống

“Sư phụ. Sư tỉ…”

“Đã có ai nhận ngươi làm đệ tử đâu mà ngươi nhận xằng nhận bậy hoài vậy?” Cô gái lạnh lùng nói

“Trời ơi, sư tỉ à, sao lại nỡ đối xử với tiểu đệ lạnh lùng như thế. Đệ đã mất bao nhiêu công sức tới đây đút lót bánh rán cho hai người mà, ít ra cũng phải kể tới công sức đó chứ. Xin người đừng lạnh lùng như vậy xin người đừng ngoảnh mặt mãi xa xin người đừng…”

“Ngươi rên thêm một tiếng là ta cho ngươi ra tro đó.”

“Em xin lỗi sư tỉ….”

Sau đó Kuroba đứng lên giới thiệu

“Đây là ẩn sĩ cao nhân, tên người là Agasa Hiroshi. Còn đây là đại đệ tử của người, nghe nói là lụm được ở trong rừng…”

Bộp!

“À, được ẩn sĩ nhận nuôi sau khi tìm thấy ở một chốn cao sang quý phái, tên tỉ ấy là Miyano Shiho.”

Hattori và Hakuba cùng cung tay.

“Ẩn sĩ!”

Hattori nói tiếp

“Hôm nay không hẹn đã tới, thật đắc tội với người. Tại hạ xin nhận lỗi. Chỉ có điều, tại hạ có một thắc mắc rất cần ẩn sĩ ban cho một lời giải đáp, mong ẩn sĩ không phiền lòng…”

Chợt Hattori thấy mạng sườn hơi đau đau. Định thần lại thì thấy hóa ra là Kuroba đang chọc vào người mình. Chàng ta nháy nháy mắt sang phía Shiho, miệng thì mấp máy

“Xin lỗi nhầm người rồi, xin phép nhầm người rồi. Bên kia cơ! Bên này chỉ cần ăn là giải quyết xong tất cả!”

“… Ủa vậy hả?”

Hattori vội vàng quay sang định xin lỗi, nhưng chưa kịp mở miệng đã thấy Shiho lên tiếng trước

“Chẳng hay hoàng tử tới tìm hai người tiện dân chúng tôi có việc gì, thưa hoàng tử?”

Hoàng tử?!!!!!!!!

Hattori hớt hải quay sang. Đây là cái tội không cập nhật tin tức thường xuyên. Thậm chí đến đức vua hiện tại là ai y còn không biết, nói gì tới hoàng tử, người bây giờ và mãi mãi về sau sẽ không bao giờ được lên ngai vàng, bởi vì đã có thái tử lên thay rồi.

Hakuba không thay đổi sắc mặt. Hắn… à thực ra nên chuyển qua gọi bằng chàng cho lịch sự, để còn chuyển sang gọi Kuroba bằng “hắn”. Chàng nói

“Tất nhiên ta có chuyện quan trọng nên mới tìm đến đây. Bởi không thể để cho bất kì một ai trong cung biết được chuyện này nên ta mới lẳng lặng ra đi. Đừng lo, sẽ không ai tìm tới đây đâu.”

“H-H-H-Hoàng tử?!” Hattori lắp bắp “Huynh là hoàng tử?!!!”

“Ủa? Bộ ngạc nhiên lắm hả?” Hoàng tử quay qua hỏi

“… Ơ… cũng hơi hơi… Thực ra từ đầu thấy huynh chảnh quá chảnh mà giàu quá giàu cũng hơi nghi nghi rồi. Biết là xạo ke về việc là thị vệ, biết là có vai vế, nhưng không ngờ kinh khủng tới vậy.”

Gân trán Hakuba nổi lên nghe cái póc.

“Huynh nói ta chảnh?”

“À không ý ta là cao sang đài các… mà thôi dẹp đi. Ta…”

“Hai người ngưng tán xàm!” Shiho giơ tay lên. Sau đó nàng đứng lên, phủi áo, chắp tay lại trước người, khẽ cúi người một góc bốn mươi nhăm độ “Nếu có điều cần hỏi ẩn sĩ thì nên hỏi ngay đi vì sắp tới giờ ẩn sĩ đi ngủ rồi.”

Ba đứa nuốt nước bọt cái ực, định lại gần ẩn sĩ. Nhưng Shiho lại đưa tay ra ngăn

“Từng người một thôi. Vị nào hỏi trước thì ở lại trong phòng. Hai người còn lại thì theo ta ra ngoài. Quyết định đi, ai hỏi trước?”

Đương nhiên là hoàng tử hỏi trước rồi. Hattori và Kuroba thất thểu ra khỏi phòng, theo Shiho ra sân, ngồi xuống bộ bàn ghế được bày lộ thiên trong khoảnh sân nho nhỏ thân thương dễ cưng mà thúi thúi (vì con ngựa mới bậy ra mà chưa ai dọn).

______________________________

BANG TRỊCH VÍA
a.k.a Bang HiHi

Online thường trực, phát bực thường xuyên

El Psy Kongroo
Về Đầu Trang Go down
https://dorarigu.wordpress.com
DraNYC

DraNYC

Nữ Libra
Tổng số bài gửi : 1974
Birthday : 26/09/1995
Age : 25
Đến từ : Hà Nội

[Long Fic] Anh Hùng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: [Long Fic] Anh Hùng   [Long Fic] Anh Hùng Empty18/2/2016, 21:37

Hồi 4: Một lời giải đáp, một lời đề nghị, vài câu hỏi lớn

Shiho lẳng lặng rót trà vào chén cho Hattori và Kuroba. Hai người kia cũng lẳng lặng nhấp từng nhấp trà.

Căn nhà dựng lên ở một khoảng rừng thưa, cây cối không quá um tùm, đủ để người ta nhìn lên cao vẫn thấy được trăng sáng, ngó sang bên vẫn thấy được mặt nhau và liếc xuống đất thì vẫn thấy bóng mình. Mà quan trọng hơn là nhìn rõ được trong trà có cái gì để còn uống. Ngộ nhỡ lại có con ruồi bay ngang rồi quyết lao đầu vào chén trà quyết tử thì còn tránh được.

Mới có vài phút trôi qua, nhưng bởi cái không khí im ắng hiện tại, Hattori tưởng chừng như đã vài canh giờ chạy mất khỏi cuộc đời hắn.

Ngồi thêm một lát nữa, Hattori đã đi đến quyết định sắt đá rằng mình phải đứng lên khỏi cái bàn này. Không thể nào ngồi thêm một phút giây nào nữa. Ngồi nữa chắc chết vì căng thẳng quá. Y dổm đít định đứng dậy. Cơ mà chưa nhấc nổi tới một phân đã giật thót bởi có tiếng người lạnh lùng cất lên

“Tính đi đâu?”

Là Miyano Shiho. Nàng vừa lạnh lùng đặt tách trà xuống vừa nhắc lại câu hỏi, mắt khép, không thèm nhìn đối phương.

“Tính đi đâu?”

Y vã mồ hôi hột

“Dạ… em đi tiểu…”

“Sau nhà có bụi cây. Tự xử.”

Trần trụi với thiên nhiên đến vậy là cùng.

Hattori lượn ra đằng sau nhà. Trên đường đi, y liếc sang bên một cái và chợt thấy cái cửa sổ bên hông nhà. Ban nãy Kuroba ném bọc bánh rán vào trong cũng là qua đường này. Cánh cửa coi bộ lỏng lẻo, lại còn là cửa giấy dán. Hattori bỗng nổi máu tò mò, lại gần cửa sổ, liếm ít nước bọt thấm vào giấy rồi chọc một lỗ nhỏ để nhòm vào trong.

Vài giây sau khi mắt quen với ánh sáng trong căn phòng, y nhìn thấy ẩn sĩ và Hakuba đang ngồi đối diện nhau ở phía hai đầu chiếc bàn gỗ. Ở giữa bàn có một cái bát. Y thấy ẩn sĩ bốc một nhúm lá trà, thả vào bát, lắc nhẹ mấy cái rồi nhắm mắt lại. Hakuba thì ngồi ở bên kia bàn dòm sang, coi bộ hồi hộp nín thở tới mức sắp tắt thở luôn.

Một lát sau ẩn sĩ chợt mở bừng mắt, nhảy chồm lên bàn chộp lấy tay Hakuba. Hành động bất ngờ này làm cả người bên trong lẫn người bên ngoài giật thót! Ẩn sĩ không thèm bận tâm đến phản ứng của Hakuba, tiếp tục mân mê tay chàng rồi lầm bầm

“Cậu hỏi ta… kẻ thù là ai. Kẻ thù… trước giờ vẫn luôn ở trước mắt cậu. Kẻ thù… là một kẻ nguy hiểm, đối địch với cậu. Kẻ thù… là một kẻ vì tư lợi sẽ tìm cách hãm hại cậu, đày đọa hành hạ dọa dẫm hãm hi…”

“Cái gì vậy?!!!!”

“À nhầm hãm hại cậu. Mà khoan từ này nói rồi. Dù sao thì, kẻ thù vẫn luôn ở trước mắt cậu đó. Hãy mở to mắt ra mà nhìn, hắn chính là kẻ thù, chính là kẻ thù đó!”

“Trời ơi! Rồi hắn là ai?!!!!!! Tôi hỏi người kẻ thù của tôi là ai, nói một hồi lòng vòng đi xác định vị trí địa lý của nó là sao?!!!”

“… Làm vậy mới giống kịch chứ.” Ẩn sĩ sầm mặt. Rồi ngài ngồi lại xuống ghế, kéo lại vạt áo, mở miệng nói “Kẻ thù của cậu là….”

Chợt cổ áo Hattori bị giật về phía sau một cách thô bạo. Một luồng sát khí chạy ngang, làm y lạnh toát sống lưng. Y từ từ liếc mắt về sau.

Quả nhiên là Miyano Shiho!

“Đi!” Nàng lạnh lùng.

Hattori cảm thấy muốn vãi ra quần thật.

Y bị nàng lôi ngược trở ra sân, ấn ngồi xuống ghế. Từ giây phút ấy trở đi, không ai ho he thêm một tiếng nào hết. Không khí quay trở lại yên ắng như buổi ban đầu.

Cho đến lúc có tiếng ngáy của Kuroba vang lên.

Shiho liếc mắt nhìn sang, Hattori ngẩng đầu nhìn lên, thấy Kuroba đã cúi gục đầu xuống ngủ mất từ bao giờ, dãi đã bắt đầu nhểu ra từ khóe mép. Hình ảnh mất vệ sinh đó khiến Shiho nhăn mặt. Nàng búng khẽ một cái, chỉ nghe tiếng gió rít, đầu hắn đã bật ngửa ra đằng sau, choàng tỉnh khỏi giấc ngủ an lành (và có phần bẩn bựa)

“Hả hả, cái gì vậy?”

“Chùi mép đi.” Hattori nhắc. Kuroba thò tay lên sờ miệng, mới phát hiện ra trong lúc sơ ý đã trở nên khó đỡ. Hắn vội vã lau sạch miệng rồi sờ tay lên trán. Còn Hattori thì ghé đầu sang hỏi Shiho

“Nãy cô bắn hắn bằng cái gì vậy?”

Shiho lẳng lặng đưa tay lên. Trên tay vẫn còn một sợi chỉ nhỏ.

“Nãy dứt chỉ áo ra vo lại bắn.”

Chỉ có vậy thôi mà lực đạo mạnh kinh hoàng! Hattori bỗng cảm thấy ớn lạnh toàn thân. Y chợt cảm thấy trình độ võ học của bản thân thật chả thấm vào đâu so với con người quái vật này. Y nhìn Shiho, chợt nổi lên khát khao muốn bái nàng làm sư phụ. Nhưng rồi ý nghĩ đó bay biến đi ngay, khi nghĩ đến viễn cảnh nàng ta đồng ý rồi sẽ hành hạ y như thế nào. Y là người lạ mà đã mạnh tay như vậy, đến lúc thành đệ tử thì chắc là thành một đống bầy nhầy không ra hình người mất.

Cánh cửa bật mở. Hakuba bước từ trong nhà ra. Chàng nhìn quanh, sau đó tiến lại gần chiếc bàn, ngồi xuống, tự rót trà uống, rồi nói

“Ai vào hỏi gì thì vào tiếp đi.”

Tới lúc này Hattori với Kuroba mới sực nhớ ra là mình có chuyện cần hỏi. Kuroba lập tức đứng phắt dậy, phi thẳng vào nhà và đóng sầm cửa lại, mặc Hattori đứng ngoài nghệt mặt ra ú ớ

“Ơ… ơ…”

Nhìn cánh cửa đen ngòm đóng sập im lìm trước mặt, Hattori chỉ còn biết ngồi xuống và thở dài, cầu mong đống câu hỏi của Kuroba không dài và lâu như của Hakuba, không thì buồn ngủ chết.

Cũng may là lần này cầu được ước thấy. Kuroba vào xong ra luôn. Hắn nhăn nhở.

“Ta hỏi xong rồi. Huynh vào hỏi nốt đi, xong rồi nghỉ ngơi ăn uống tới sáng thì về.”

Hattori nhổm người đứng dậy. Lại thoáng thấy có ai đó nhìn mình một cái lạnh sống lưng. Y nuốt nước bọt, cảm thấy dại dột vì quyết định rình mò ban nãy. Cuối cùng y thu hết can đảm để bước vào bên trong phòng.

Ẩn sĩ đang ngồi nhắm mắt ở phía bên kia chiếc bàn gỗ. Hattori kéo ghế ngồi xuống phía đối diện, nín thở chờ ẩn sĩ nói một câu gì đó. Lâu thật lâu sau, ẩn sĩ mở mắt, buông một câu

“Cậu muốn hỏi gì, hỏi lẹ đi?”

Hattori vội vã ngồi xuống chiếc ghế ở phía đối diện ẩn sĩ, khoanh tay ngay ngắn rồi dùng bộ mặt nghiêm trọng cất giọng hỏi một câu nghiêm túc nhất có thể.

“Ẩn sĩ, người đã giao đấu với tôi ở võ đài phía Tây thành hơn một tuần trước là ai?”

Ẩn sĩ yên lặng hồi lâu. Sau đó ngài đặt một chiếc bát gỗ ra giữa bàn, bốc một nhúm trà quăng vào. Lắc nhẹ chiếc bát mấy cái, sau đó trầm ngâm nhìn vào chiếc bát. Tiếp tục làm màu như trong kịch. Hattori sốt ruột hỏi

“Sao rồi ạ? Ngài có biết kẻ đó là ai không?

“Kẻ đó… ở ngay trước mắt cậu thôi. Kẻ đó… đã đồng hành với cậu… một thời gian…”

Hattori giật mình

“Là sao?”

“Không hiểu à?”

“Dạ không.”

“Đó, ta nói mãi rồi, cứ bí ẩn như đóng kịch thì nói không ai hiểu đâu, mà con bé kia cứ bắt ta bí ẩn hoài!” Ẩn sĩ thở dài cái thượt, sau đó ngồi thẳng lưng dậy, khẽ ngả người về trước, ra hiệu cho Hattori ghé lại gần. Y làm theo. Lúc này ẩn sĩ hạ giọng nói

“Kẻ đã giao đấu với cậu, thiếu hiệp à, chính là Kuroba Kaito.”

“Cái gì?!!!!” Hattori giật mình “Sao lại có thể?”

“Việc này, cậu phải tự mình tìm hiểu. Ta đã trả lời xong câu hỏi của cậu. Cậu có thể lui ra. Một tháng chỉ được hỏi một câu thôi.”

“Hả? Là sao? Tại sao lại vậy? Nhưng mà…. Tại sao?!!!!!!”

“Một tháng một câu. Những câu hỏi còn lại ta sẽ trả lời trong những tháng sau.”

Hả? Cơ mà….

Hattori ngồi chết trân trên ghế. Mãi một lúc sau y mới có thể hoàn hồn để mà nhấc người đứng dậy đi ra ngoài. Kuroba Kaito? Kuroba? Kẻ đang nhăn nhở cố gắng lấy lòng sư tỉ tự nhận kia là kẻ đã giao đấu với hắn ở phía Tây thành? Là kẻ đã sử dụng thứ kiếm pháp quái chiêu, chỉ cần vẩy tay một cái đã có thể khiến mặt hắn xước một đường dài? Là kẻ… là kẻ nói giọng con gái? Cái gì, có thể sao?!!! Thậm chí, y còn không nhận ra đó là giọng nam nhân giả nữ. Tại sao trên đời… lại có một kẻ khủng khiếp tới vậy?

Y định lao ra hỏi Kuroba cho ra nhẽ, nhưng chợt nghĩ, Kuroba là kẻ duy nhất có thể đưa mình và Hakuba băng sa mạc, quay lại thành đô, nên y nín thinh. Y nghĩ bụng, đợi khi về đến nơi rồi, y sẽ tóm lấy Kuroba mà hỏi cho cặn kẽ. Vấn đề này thật quá là quái đản, và y không thể một mình phân tích sâu xa lí do được. Phải cần đến người trong cuộc, phải cần đến chính kẻ đã giao đấu với y hôm đó.

Mà còn nữa, nếu đây chính là kẻ tỉ thí với y trên võ đài hôm đó, thì chính hắn cũng là kẻ đã lấy trộm bộ ấm chén của gia đình Kudou, mang ra tiệm cầm đồ để đổi lấy tiền. Hắn cũng phải chịu trách nhiệm về chuyện này nữa!! Không thể bỏ qua được! Không thể!!!!!

Ơ mà sao tự nhiên mình quan tâm đến chuyện nhà Kudou làm gì nhỉ? Mình điên rồi... Mình điên rồi!!!

Y thần người ra nghĩ ngợi một hồi, không hề để ý hoàng tử đã tới đứng bên cạnh từ bao giờ. Y chỉ chợt giật bắn khi tự dung nghe tiếng hoàng tử cất lên.

“Bao giờ về, huynh theo ta vào cung.”

“Cái gì?!!!!”

Hakuba quay sang, nhìn thẳng vào mắt Hattori, nhắc lại

“Bao giờ về, huynh theo ta vào cung.”

Sau đó chàng quay lưng đi vào nhà. Hattori lại đứng đằng sau ú ớ.

“Ơ nhưng mà… cái gì? Tại sao? Hả? Ủa chuyện gì vừa xảy ra vậy? Sao mấy người toàn nói lấp lửng rồi tỏ ra bí ẩn rồi bỏ đi vậy?!! Giải thích cho tui nghe cái coi!!!!!!!”

***

“Nè… chúng ta đang trên đường về thành đô đúng không?”

“Đúng.”

“Chúng ta ban đầu đi hai người đúng không?”

“Đúng.”

“Sau đó mọc ra thêm thằng cha tổ quạ kia đúng không?”

“Đúng.”

“Ê, tui ngồi ngay ở đây đó nha! Bảo ai tổ quạ vậy?!!”

“Thế… huynh giải thích cho ta một điều được không?”

“Điều gì?”

Hattori chỉ sang người thứ tư đang ngồi trong xe và thét lên hỏi với giọng thất kinh

“Thế bà nội này mọc ở đâu ra vậy?!!”

“Bà nội!” Người thứ tư chộp lấy tay Hattori, bẻ quặt. Y đau qua nằm bẹp ngay xuống sàn, không nhúc nhích không ho he gì được. Y chỉ còn biết cố ngóc đầu lên mà rên rỉ

“Đại tỷ, tha cho em….”

“Buông cậu ta ra đi, cô nương.”

Cánh tay của Hattori được giải thoát sau đó vài ba giây. Y lập tức ngồi dậy, thu mình vào một góc xe, tuyệt không phun ra thêm một tiếng nào nữa.

Hakuba hắng giọng một cái rồi chỉ tay vào người thứ tư.

“Ẩn sĩ đã nói rồi, ở bên cạnh ta cần có thêm một hộ vệ. Và vì ta không thể tin bất kì một ai trong hoàng cung nữa, ẩn sĩ đã gửi Miyano cô nương theo ta. Và mong huynh thứ lỗi, sau khi nhìn thấy hình ảnh thảm hại của huynh ban nãy, ta bắt đầu nghi ngờ về việc đưa huynh vào cung theo ta.”

“…. Ta không hiểu gì hết?”

“Hoàng tử đưa cậu vào cung với vai trò hộ vệ. Nhưng ẩn sĩ sau đó lại thấy như vậy vẫn chưa đủ an toàn, nên gửi thêm ta theo cho chắc chắn. Thế thôi.”

Kuroba ngồi ở ghế lái thò đầu vào hỏi

“Thế tại hạ có được thưởng công đưa hoàng tử vượt sa mạc không?”

“Một rương vàng.” Hakuba khoanh tay lại. Kuroba lập tức nhăn nhở

“Thế là quá nhiều so với kì vọng rồi.”

Hattori nhìn cái bản mặt nhe nhởn của Kuroba. Nhớ đến lời ẩn sĩ, kẻ giao đấu với y chính là Kuroba Kaito. Một mối hồ nghi, một lô thắc mắc, một bầu giận dữ đồng loạt nổi lên. Y nắm chặt tay lại, tự nhắc bản thân phải hết sức bình tĩnh. Bình tĩnh hết sức! Không được manh động, không thì hỏng hết đại sự.

Mà đại sự là cái gì? À đúng rồi, đại sự là trở lại thành đô.

Còn nữa. Trước khi khởi hành, ẩn sĩ có dặn không được ra tay với Kuroba, không thì hỏng hết việc lớn. Việc lớn, đại sự mà ẩn sĩ nói, chắc có liên quan đến việc Hakuba lôi cổ mình vào cung.

Mà thôi dẹp đi. Nghĩ lắm chỉ tổ mệt óc. Đợi tới lúc vào cung kiểu gì chả biết. Y nghĩ rồi nằm lăn ra ghế. Chợt có người kéo áo y. Y hé mắt ra nhìn

“Gì vậy?”

“Xuống sàn xe nằm.” Shiho nói. Y nhảy dựng

“Tại sao?!!”

“Ghế là dành cho nữ nhân và những người cao quý. Ở đây chỉ có hai người là đáp ứng được điều kiện thôi. Mời tiểu tặc xuống sàn xe nằm.”

Hattori hậm hực định cãi lại, nhưng nhớ ra cú vặn tay ban nãy nên không dám ho he gì nữa. Y ngoan ngoãn chuồi xuống khỏi ghế, nằm ra sàn, mặc cho trong bụng có một tỉ thứ ấm ức. Có người từng bảo y, nhịn ấm ức, nhịn ức chế, cũng giống như nhịn đi đại tiện. Mà còn khó chịu hơn nhịn đi đại tiện. Vì ức chế để lâu ngày thì ức chế chồng ức chế, còn đại tiện để lâu ngày chỉ cần giải quyết một phát ra ngay.

À, người phát biểu câu đó với y là sư phụ y, người họ Nhã.

Kể ra sư phụ y cũng bậy bạ ghê.

Y chợp mắt được tầm nửa tiếng thì Kuroba lấy cây roi quất ngựa chọt chọt y

“Tới lượt huynh đó.”

Thế là y lại mệt mỏi lê xác ra ghế lái, ngồi khiển xe, ghen tị nhìn ba nhân vật còn lại nằm trong xe ngủ ngon lành. Thoáng chốc, y cảm thấy buồn ngủ theo. Y bèn tự véo mình một cái thật đau. Không hiệu quả. Y bèn thử vận khí. Làm thế thậm chí còn buồn ngủ nhanh hơn. Thế là y chuyển qua đếm cừu. Một lúc sau thì y tỉnh ngủ. Hattori là kẻ, bất cứ việc gì y làm, hiệu quả cũng ngược lại so với người khác làm. Ví dụ, nếu người ta đếm cừu buồn ngủ, thì y đếm cừu lại tỉnh ngủ.

Đôi khi y thấy cuộc đời y thật lầy.

Cứ thế, mọi người lần lượt thay phiên nhau điều khiển chiếc xe ngựa trở lại thành đô.

Vừa tới cổng thành, Hakuba lập tức ngồi ngay ngắn, chỉnh trang lại quần áo, xong lôi từ cái bọc để bên mình ra một miếng ngọc bội gắn lên ngực, sau đó lại lôi ra một cái mão. Chàng ta đội cái mão lên đầu, trùm qua búi tóc, buộc dây lại, sau đó nói với người đang khiển xe là Hattori

“Đánh thẳng xe đến cổng cung điện đi.”

“Hoàng tử….”

“Sao?”

“Thứ lỗi cho tiểu dân ta…”

Ba người ngồi trong xe tí nữa té ngửa trước sự lựa chọn từ ngữ của Hattori. Y vẫn xưng là ta, ý là vẫn gọi Hakuba bằng huynh, nhưng mà “ý thức thân phận” của Hakuba nên y thêm hai chữ tiểu dân vào cho đúng phép tắc. Không ngăn lại sớm, chắc y sẽ gọi Hakuba là “hoàng tử huynh”. Nghĩ đến đó, Hakuba phải chen vào

“Huynh cứ xưng hô như bình thường đi. Vào cung tính tiếp.”

“… Thứ lỗi cho ta, nhưng mà… hoàng cung đi đường nào thế? Từ bé đến giờ ta chưa đi về phía kinh thành lần nào.”

Độ bựa của câu hỏi làm ba nhân vật còn lại muốn khóc thét. À không, hai nhân vật thôi, vì nhân vật nữ đang ngồi trong xe cũng là cái dạng mù đường có tiếng (có tiếng với ngài ẩn sĩ). Có lần chỉ đi cách nhà có mười bước chân thôi thế mà đến lúc quay trở lại cũng bị lạc. Nàng luôn miệng bào chữa (thuật ngữ chuyên môn còn gọi là cãi) rằng do là đường rừng, chỗ nào cũng giống chỗ nào nên nàng bị lạc. Ngày hôm đó nàng đi lạc vào nhầm hang hổ, thế mà nàng chưởng hai phát, cuối cùng ẩn sĩ năm đó có cơ hội hành thêm nghề nấu cao!

Hoàng tử hé mắt nhìn ra bên ngoài tấm rèm. Chàng nói

“Đi thẳng…. đi thẳng nữa…. thẳng nữa….. rẽ trái….. đến cái tửu lâu kia thì rẽ phải, sau đó đi thẳng là tới.”

Hattori đi theo sự chỉ dẫn của Hakuba, một lúc sau đã thấy kinh thành ở đằng xa. Y cứ thế thúc ngựa đi thẳng, thoát ra khỏi những dãy nhà đều tăm tắp, qua một khoảng đất trống nhỏ, cổng hoàng cung đã hiện ra trước mắt. Hakuba nói

“Dừng xe.”

Sau đó bước xuống khỏi xe, tiến lại gần hai lính canh ở cổng thành. Một lúc sau chàng ta quay lại, nói

“Để xe lại đây, chúng ta đi bộ vào trong.”

“Hả?!!!”

“Sao lại phải đi bộ?!!!!” Kuroba thắc mắc

“Quy định thế rồi, không được đi xe trong khu vực nội thành. Xuống đi bộ, mau! Có một tí thôi.”

Hattori nhìn cái khoảnh sân rộng thênh thang qua cánh cổng mà hai lính canh vừa mở, miệng mếu xệch.

“Thế kia mà kêu một tí ấy hả?!!”

“Chứ thế nào mới là một tí?”

“… Thôi đi thôi.”

Thế là bốn người hiên ngang đi qua cổng thành, sau đó bình thường và bình thản đi vào bên trong sân. Cuối cùng là thất thểu lê lết sau khoảng nửa tiếng lết xác đi qua cái sân

“Xây gì mà tham thế? Ôm đất cho rộng vào, xong cuối cùng chả xây cái gì!”

Nghe Hattori than thở, Hakuba quay sang nói

“Chỗ đất này đang chờ xây. Mới quy hoạch xong thôi. Tường thành mới quây xong năm ngoái mà, chứ hồi trước làm gì có cái tường này.”

“…. Thảo nào năm ngoái nhà mình ở gần gần đây, tự nhiên bị đuổi đi chỗ khác. Hóa ra là giải phóng mặt bằng để mở rộng cung điện. Đấy, nhà tui hồi trước ở phía kia…” Hattori chỉ tay về hướng Đông “có nhìn thấy cái hoàng cung này đâu. Đùng một cái thu hồi đất, thế là các vị quan lớn đuổi tôi về ở tít rìa thành.”

“Than vãn ít thôi, nam nhân gì mà lắm mồm vậy?”

“Lão bà bà, nếu không nói được câu gì tử tế thì trật tự đi. Mãi mới được cho nói một câu mà làm phách gớm ha!!!”

Nhác thấy Shiho giơ tay lên, Hattori vội phi thân ra xa cách đó vài trượng.

Đi một lúc lâu nữa, hoàng cung cuối cùng cũng hiện ra trước mắt.

Hakuba dẫn đầu cả đoàn vào điện thiết triều. Bên trong điện có một người tóc dài màu bạc đang đứng ở bên phải ngai. Ngoài ra còn một kẻ thấp người, mập mập, mặt đụt, đứng bên cạnh. Hakuba lên tiếng

“Gin, Vodka. Sao hai người vẫn còn ở đây? Hoàng thượng đâu?”

Người tóc bạc lên tiếng

“Hoàng thượng thiết triều xong đã lui về hậu cung rồi. Hoàng tử, người có việc gì cần gặp hoàng thượng sao?”

“… Thực ra không gặp hoàng thượng cũng không sao. Quan Thái úy Gin, ta có việc cần nói với ngươi.”

Người tóc bạc tiến về phía trước hai bước, hơi cúi người xuống, vòng tay lên

“Hoàng tử có điều gì chỉ bảo?”

Hakuba lôi Hattori lên trước

“Đây là người sẽ cùng ta ước định hôn lễ.”

….

“HẢẢẢẢẢẢẢẢẢ?!!!!!!!!!!!!!!!!”

Tiếng thét kinh hoàng của Hattori, cộng hưởng với tiếng của Kuroba và Shiho, vang vọng khắp hoàng cung, dội ra tận ngoài thành, thậm chí cả Kudou đang ngủ gật đâu đó bên ngoài thành cũng giật mình tỉnh dậy, gãi đầu gãi tai

“Hình như mình nghe thấy tiếng của Hattori đại ca…”

______________________________

BANG TRỊCH VÍA
a.k.a Bang HiHi

Online thường trực, phát bực thường xuyên

El Psy Kongroo
Về Đầu Trang Go down
https://dorarigu.wordpress.com
DraNYC

DraNYC

Nữ Libra
Tổng số bài gửi : 1974
Birthday : 26/09/1995
Age : 25
Đến từ : Hà Nội

[Long Fic] Anh Hùng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: [Long Fic] Anh Hùng   [Long Fic] Anh Hùng Empty1/3/2016, 22:45

Hồi 5: Bóng hồng của hắc y nhân, bước tiến của tiểu sinh mặt trắng, rương vàng của tên vô duyên thúi, và bà con thất lạc của cô nương lạnh lùng

*Hồi 5 chấm 1 cười lăn cười bò*


Kudou lồm cồm bò dậy đi nấu cơm. Ngày hôm nay, nương tử của hắn lại đến phía Tây thành tỉ võ kiếm tiền, không có ai ở nhà cơm nước. À mà thực ra thì, như đã kể, người cơm nước trong cái nhà này là Kudou, nên câu trước nó hơi bị thừa.

Nương tử của hắn để một rổ đậu đũa xanh mướt ở trên bếp. Kudou ngáp dài một cái rồi thất thểu cầm rổ ra sân để nhặt rau, cho sáng. Hắn vừa nhặt vừa lẩm bẩm ôn lại bài hôm qua mới học. Lần này hắn quyết tâm vào cung ứng thí. Làm quan rồi, không phải nấu cơm nữa, sẽ có người nấu hộ. Đến lúc đấy mình nhàn, vợ mình cũng nhàn, mà mỗi khi mình bận thì mình không phải ăn bữa cơm kinh khủng do bả chế biến, Kudou nghĩ vậy. Hóa ra là cũng toàn nghĩ cho cái thân mình chứ chả nghĩ cho vợ được mấy nả.

Nhặt xong rau, Kudou mới nhớ ra là quên chưa đun nước. Hắn đặt cái rổ lên chiếc bàn gỗ rồi lấy cái gáo gỗ múc nước trong lu đổ vào cái nồi đất đang để trên bếp lò. Hắn thổi lửa, cho lửa cháy mạnh hơn, sau đó ngồi vừa trông nồi nước vừa ôn bài. Quả là một tấm gương hiếu học khiến cho người đời cảm động rơi nước mắt!

Nước sôi, hắn thả rau vào nồi. Sau đó đợi một lúc nữa cho rau chín, hắn vớt rau ra đĩa, mang ra bàn. Hắn xắn miếng thịt đông ra một cái bát, sau đó bắt đầu ngồi ăn. Vợ hôm nay còn lâu mới về, cứ ăn trước cho nó lành.

Kudou vừa ăn vừa chảy nước mắt.

Không, không phải vì hắn buồn chuyện gì. Mà là vì hôm nay rau luộc nó cứ cay cay sao sao ấy.

Hắn cắn một miếng rau, chợt thấy cay xé lưỡi. Vị cay xộc thẳng từ miệng lên đến đỉnh đầu, thông ra đến hai lỗ mũi và hai lỗ tai, sau đó lại chạy tiếp xuống cổ họng. Hắn vội vàng nhè miếng rau vừa ăn ra. Tới lúc này, Kudou mới đau đớn nhận ra đây không phải đậu đũa. Mà là ớt xanh.

Nãy vội bỏ rau vào nồi nên nhìn thấy mấy cái thứ màu xanh xanh giống nhau, hắn vơ hết cả lại. Ai biết đâu là bà vợ lại có tâm ăn dở quả ớt xong để ngay ở đấy để bẫy ông chồng.

Kudou vội vã chạy ra sau bếp, múc mấy gáo nước để súc miệng cho trôi bớt vị cay. Đúng vào lúc hắn nhổ miếng nước cuối cùng ra, ở nhà trước có tiếng đập cửa. Kèm theo cái giọng nói khá quen của “Hattori đại ca”

“Mở cửa!! Cứu ta, Kudou!!! Mở cửa ra!!!!!!!!!”

Kudou nghe tiếng gọi thống thiết của Hattori thì vội vã quăng gáo nước, nháo nhào chạy ra đằng trước mở cửa cho y. Hattori phi vào nhà nhanh hơn chảo chớp, sau đó thò tay đóng cửa, cũng nhanh không kém.

Thấy y thở hồng hộc, Kudou ngạc nhiên hỏi

“Huynh sao vậy?”

“Thị vệ hoàng cung đang đuổi theo ta.”

“Hả?!!!”

Hattori lau mồ hôi trán rồi nói

“Đợt vừa rồi ta vượt sa mạc để hỏi ẩn sĩ về tung tích kẻ áo trắng. Vì các người không ai đồng ý đi với ta nên ta đăng tin tìm người đồng hành. Cuối cùng hóa ra người đồng hành với ta là hoàng tử Hakuba Saguru. Ta lại nhỡ dại hứa rằng sẽ thực hiện ba điều cho bất kì ai đi cùng ta nên là bây giờ ta đang bị hoàng tử nhốt ở hậu cung y như phi tần bị thất sủng ấy! Sáng sớm hôm nay ta trốn ra ngoài, mới tung tăng đi chơi được có vài giờ thì bị thị vệ hoàng cung phát hiện và đuổi theo.”

Lời giải thích của Hattori chỉ khiến Kudou thấy câu chuyện giống một mối tơ vò. Hắn xua tay

“Đại ca, huynh giải thích lại nghe coi, tiểu sinh không hiểu.”

Chuyện là, ngày hôm ấy, sau khi Hakuba thản nhiên nói với quan Thái úy rằng Hattori sẽ là nương tử tương lai của chàng, thì y đã gào thét, vì bất ngờ quá độ. Y gào thét đến tận mười lăm phút, sau mười lăm phút đó y rên rỉ thêm mười lăm phút nữa. Cuối cùng y xỉu.

Lúc tỉnh dậy, y đã thấy mình đang ở trong một căn phòng. Hakuba đang đứng ở cửa. Nghe tiếng y trở mình, chàng ta quay lại hỏi

“Huynh tỉnh rồi đấy à?”

Hattori lập tức phi thân từ giường ra cửa, túm lấy Hakuba, gào thét tiếp

“Thế là sao?!! Huynh giải thích đi!!! Chuyện này là sao!?!?!?”

Hakuba gạt tay y ra khỏi tà áo của mình, xốc lại áo cho ngay ngắn rồi điềm tĩnh nói

“Huynh có nhớ huynh đã hứa sẽ làm cho bất kì ai cùng huynh vượt sa mạc ba việc không?”

“… Ờ?”

“Giờ ta có việc thứ nhất muốn nhờ huynh. Sắp tới, huynh thành thân với ta. Lí do vì sao, sau này ta giải thích.”

“…. HẢẢẢẢẢẢẢẢẢẢẢẢẢẢ ?????!!!!!”

Kudou rống mồm lên khi nghe Hattori thuật lại đến câu nói đó của hoàng tử. Bị cắt ngang, Hattori nhăn mặt

“Ta đã kể hết đâu mà ngươi kêu như bị chọc tiết vậy?! Im nghe nốt.”

Tất nhiên là Hattori cũng gào thét y như Kudou mới rồi. Hakuba bị chói tai, khó chịu quá liền đưa tay điểm á huyệt của Hattori. Sau đó chàng ấn y ngồi xuống cái ghế, dặn

“Trong vòng một tuần nữa, cấm huynh ra khỏi chỗ này.”

Hattori đưa tay lên giải huyệt, hỏi

“Không liên quan lắm cơ mà Kuroba với bà cô Miyano đâu?”

“Hai người đó đang ở một nơi khác trong cung này. Huynh chỉ cần biết vậy thôi, nhiệm vụ của huynh bây giờ là ngồi ở đây trong vòng một tuần nữa.”

“Ê khoan đã!” Hattori giơ tay lên “Có một chuyện cần nhờ huynh.”

“Chuyện gì?”

“Kuroba là kẻ kì quái đã giao đấu với ta một lần ở võ đài phía Tây thành. Hắn ta là nhân vật bí hiểm và đáng gờm, và ta đang có rất nhiều chuyện cần hỏi hắn. Trong vòng một tuần ta ở đây, huynh có cách nào giữ cho hắn không rời khỏi hoàng cung được không?”

“…”

“Hộ đi!”

“… Thôi được rồi, để ta nghĩ cách.”

“Khoan!” Kudou đưa tay lên “Kuroba với Miyano là ai vậy?”

“Kuroba Kaito, tên áo trắng đã khoắng đồ đạc của nhà ngươi mấy tuần trước ấy…”

“À… Hả?!! Cái gì?!!!”

“Còn Miyano Shiho là đệ tử ruột của ẩn sĩ sống ở chân núi…”

“Huynh tóm được tên trộm rồi?”

“Không phải là tóm! Ta vô tình đụng mặt hắn lúc đi trên sa mạc. Hắn đưa bọn ta đến chỗ ẩn sĩ rồi lại đưa bọn ta trở về. Và chuyện hắn là kẻ đã giao đấu với ta, cũng như chuyện hắn chính là tên trộm, mãi khi ta hỏi ẩn sĩ ta mới biết mà!”

“Ồ…”

“Nhìn chung là Hakuba đã rất cố gắng giữ chân Kuroba lại ở trong cung. Nhưng mà huynh ấy cũng giữ chân ta trong hậu cung quá một tuần rồi. Hôm nay ta không chịu nổi nữa nên lượn ra đây chơi, thế mà bọn thị vệ nó tinh hơi thế, mới dừng lại mua xiên thịt ăn mà cũng phát hiện ra ta xong đuổi ta tới tận đây…”

Có tiếng chân rầm rập chạy qua trước cửa nhà Kudou. Hắn vểnh tai lên nghe ngóng, nói

“Chắc là thị vệ đó.”

“Ờ.”

“Thế giờ huynh tính sao?”

“Ta cũng chả biết.”

“Huynh có định quay lại hoàng cung không?”

“Thì phải quay lại chứ sao. Kuroba vẫn còn ở trong cung. Thêm nữa…”

Nói đến đây, Hattori thoáng đỏ mặt. Kudou hỏi

“Thêm nữa cái gì? Sao huynh đỏ mặt vậy?”

“Đỏ bao giờ?!!!!!”

Thực ra lúc đó y nghĩ là thêm nữa, ở trong cung có một người với nhan sắc tuyệt trần khiến cho y mê mẩn, dù y mới chỉ thấy người ấy ngày hôm qua.

Hattori trốn ở nhà Kudou đến chập tối mới mò về cung. Y dùng Bích hổ du tường, vượt tường thành, sau đó luồn lách qua mấy thân cây để trốn ánh mắt của thị vệ, rồi thi triển khinh công phi một mạch qua khoảng đất trống *đang chờ quy hoạch*.

Chạy chán y mới nhớ ra là đằng nào đội thị vệ cũng biết thừa là mình trốn ra ngoài rồi và chắc là đã bẩm báo lại với Hakuba. Có chạy hay không, kết quả cuối cùng vẫn sẽ là được nghe cải lương miễn phí. Nếu như Hakuba nổi giận mà bẻ quặt tay y thì là một chuyện. Như thế thì y vẫn chịu được. Đằng này không. Không! Hakuba dứt khoát là phải lôi y ra hành hạ theo hình thức khác. Nếu có ai nãy giờ nghĩ ca cải lương là một cách nói khác của hành động mắng mỏ lây nhây thì xin hãy bình tâm nghe giải thích, cải lương ở đây chính là cải lương nghĩa đen, tức là Hakuba chàng mang cái đàn phím lõm của chàng ra rồi bình thản ngồi ngay cửa phòng vừa đàn vừa ca cải lương cho Hattori nghe. Mà nếu như chàng ca hay thì không ai phải chết, đằng này chàng ca đến cái mức mà chim bảy dặm quanh vùng phải rớt xuống đất chết hết, còn cái đứa chịu trận chủ yếu, tức Hattori, thì vừa ngồi trên giường, vừa cắn răng vào chăn, vừa vận công, nước mắt chảy ròng ròng, vừa cầu xin ông trời xin hãy giết y cho sớm, chứ đừng giết y từ từ bằng những ca từ của Hakuba. À, ca từ thì không làm sao, nhầm, xin đừng giết y từ từ bằng giọng ca của Hakuba!

Nghĩ đến đây, y cảm thấy không còn một chút sức sống nào trong cơ thể nữa. Chân y lập tức trở nên rệu rã. Y lảo đảo bước ra giữa con đường vào điện thiết triều hiện đang trống huơ trống hoác trống vắng chiều nay không một bóng người, nằm vật ra đó rồi gào lên

“Lính! Lính đâu?!!!! LÍNH!!!!”

Y vận công gào tầm ba phút thì có lính canh chạy tới, khiêng y về hậu cung.

Hakuba và Kuroba đang ngồi đánh cờ trong phòng của y. Phòng của y tức là cái phòng mà Hakuba chuẩn bị cho y ấy. Lúc lính canh khiêng y vào đặt lên giường, hai ánh mắt của hai nhân vật trên thoáng lướt theo y trong giây lát rồi lại quay trở lại tập trung vào ván cờ.

Hattori rên rỉ

“Hakuba, huynh nói cho ta đi, tại sao ta lại phải ở hậu cung? Tại sao?!! Huynh nói chỉ một tuần thôi cơ mà, sao giữ ta lâu lắc vậy!?!?”

“Lưỡng chiếu.” Hakuba nói sau khi đẩy một quân cờ. Kuroba gãi đầu cành cạch

“Khỉ thật! Rõ ràng ta chơi với sư tỉ bao nhiêu lần đâu có thua, mà chơi với người lại thua. Hoàng tử, người có ăn gian không vậy?”

“Ta không rảnh ăn gian.”

“Mà ai là sư tỉ của ngươi?”

Giọng thứ tư cất lên từ phía bên kia phòng làm Hattori giật bắn. Mà quan trọng hơn là không ai thèm trả lời câu hỏi của y. Nhân vật được hỏi không trả lời, những nhân vật không liên quan đến câu hỏi thì tiếp tục tíu ta tíu tít y như trong cái phòng này đang có hội chợ

“Sư tỉ à, sư tỉ ăn của đệ bao nhiêu bánh rán như thế, ít ra cũng phải thương tình nhận lấy tấm chân tình của đệ chứ. À chân tình là lòng thành muốn bái sư ấy đừng đánh đệ!!”

“Như ta đã nói, ta không dư hơi ăn gian.” Hakuba nhấp một ngụm trà “Và huynh không thể mang so sư tỉ của huynh với ta được. Ta là tay cờ giỏi nhất thiên hạ này, ngày ta sinh ra, số trời đã định như vậy. Sư tỉ của huynh, nói trắng ra là không có cửa mà so với ta.”

“Hoàng tử, ai đã nói người là tay cờ giỏi nhất thiên hạ vậy?” Nghe giọng Shiho thì có vẻ nàng ta đang tự ái. Và cáu. Hoàng tử thì thản nhiên trả lời

“Ẩn sĩ. Ngày ta sinh ra, phụ vương có truyền mời ẩn sĩ đến đoán xét về tương lai của ta. Nhưng ẩn sĩ chả nói vào chuyện gì quan trọng mà chỉ phán mỗi chuyện ấy.”

Cứ nói qua nói lại như vậy, cuối cùng tất cả mọi người quên bẵng Hattori đang nằm trên giường chờ đợi một câu trả lời thỏa đáng. Cuối cùng, y không chịu nổi gào lên

“Hakuba, tại sao huynh lại giam lỏng ta ở hậu cung?!! Ta đâu phải tì nữ của huynh?!!!!!!!!!!”

“Huynh thì làm sao bằng được tì nữ, im đi.” Kuroba nhe nhởn. Hattori bực mình bật dậy, phi ra tóm lấy vạt áo của Kuroba

“Huynh mới nói cái gì?!”

Mà bực mình ghê, rõ ràng cái tên này là kẻ đã một kiếm rạch mặt mình, có bao nhiêu nghi vấn cần giải đáp, thế mà lại dính vào vụ Hakuba, giờ cứ ngồi cắn răng nhịn ức chế mà nhìn Kuroba nhơn nhơn trước mắt không thể nào hỏi được câu gì, rõ là bực mình! À, thực ra y có thể hỏi, nhưng mà y không thích hỏi khi mà địa điểm hỏi lại là cái nơi có lắm chốn thị phi như hoàng cung. Cuối cùng vẫn là không hỏi được. Thật là bực mình!! Bực mình quá!! Y bực mình quá, quay ra quát lại với Hakuba

“Hả?! Nói đi, sao huynh giam ta trong hậu cung?!!”

“Cứ bình tĩnh. Huynh nên bình tĩnh hơn một chút.” Hakuba trả lời. Câu trả lời chẳng liên quan “Ta sẽ giải thích lí do khi thời cơ tới.”

“Thời cơ gì tới?”

Hakuba giật mình

“Ta mới nói thời cơ à?”

“Ờ, mới nói.”

“Ý ta là thời điểm. Giờ chưa tới thời điểm, xin lỗi, nhưng mà… huynh ở lại đây thêm vài tháng nữa đi, Hattori.”

“Hả?!! Cái gì?!!”

“Hết vài tháng, ta sẽ giải đáp thắc mắc cho huynh. Khi nào tới thời cơ, à nhầm, thời điểm.”

Sau đó Hakuba mặc kệ Hattori đang ngồi nghệt mặt ra, đưa tay chỉ vào chiếc ghế còn lại gần bàn nước, ý mời Shiho

“Mời cô nương.”

Rõ là muốn tiếp tục chơi một ván cờ mới. Kuroba thấy vậy liền đứng lên, vươn vai

“Ta buồn ngủ rồi, đi ngủ đây.”

Sau đó tót ra khỏi phòng. Shiho thì bình thản ngồi xuống ghế, tiếp Hakuba một ván cờ. Còn Hattori thì cứ nghệt mặt ra. Y nghệt mặt ra không phải vì không hiểu gì, mà là vì tức quá nên cơ mặt cứng lại, không đổi được sang khuôn mặt khác.

Hẳn là giữ y ở lại đây thêm vài tháng nữa!!!!!!

***

Hôm nay, ở vườn thượng uyển, Hattori lại nhìn thấy bóng hồng hôm nào. Dáng nàng thướt tha, yểu điệu. Nàng như một tiên nữ giáng trần. Nàng là người của quan Thái úy.

Tức là một trong số những người mà Hakuba đã dặn y tuyệt đối không được dây dưa tới.

“Huynh mà ho he hó hé ra là hỏng hết việc của ta!”

Thế là Hattori đành đau khổ đứng từ xa ngắm nhìn dung nhan nàng. Nàng ngồi bên hồ nước trong vườn thượng uyển một lúc lâu, sau đó đưa tay vén tà áo, đi như lướt về khu phủ Thái úy.

Hattori ngồi đó nhìn theo mãi. Y mơ mơ màng màng, mãi cho đến lúc Hakuba đập tay vào vai y

“Làm gì đấy?”

“Hả? Không có gì. Có chuyện gì à?”

Một tháng qua, Hakuba thả rông y trong cung. Chính xác phải dùng từ thả rông, một là cái hoàng cung này nó rộng một cách không tưởng, hai là Hakuba quả thật đã cho y tự do đi lại trong cung, sau khi cấm y một số điều, ví dụ như chuyện không được dây vào quan Thái úy và người ở phủ Thái úy. Thế nhưng, y cũng chỉ được thả rông trong cung thôi, y không được ra ngoài nữa. Cứ nhác thấy y định nhấp nhổm chạy trốn, Hakuba lại sai người tới nhắc cho y biết hậu quả của việc chạy trốn là như thế nào, hoặc là đích thân chàng đằng hắng một cái. Thế là Hattori ngồi im như thóc, không dám trốn nữa.

Ngồi một mình trong phòng ngày này qua ngày khác, y chán quá, bèn đi ra ngoài thay đổi không khí. Đó là lúc y nhìn thấy bóng hồng hôm nào.

“Hôm nay là ngày các sĩ tử vào cung ứng thí. Huynh phải có mặt ở chính điện từ nửa giờ trước, sao giờ vẫn còn ở đây?”

“Hôm nay sĩ tử vào cung à?” Chợt Hattori nhớ tới Kudou. Không biết Kudou có tới không. Y bật dậy “Đi. Ta đi xem.”

“Ta đi trông, không phải đi xem.”

“Ừ thì đi trông!”

“Chứ huynh biết gì mà đòi xem.”

“Huynh có cần phải hạ giá ta vậy không?!”

“Ta nói sự thật thôi mà?”

“Sự thật cái đầu huynh.”

“Thích hỗn láo không, ta lôi huynh đi chém đầu bây giờ?”

“… Thì thôi, im đây.”

Y theo Hakuba quay lại chính điện.

Các sĩ tử đã xếp lều chõng ngồi hết trước sân rồng. Hattori đảo mắt quanh quất một hồi, nhưng dù có cố đến đâu, có căng mắt ra đến đâu, y cũng không tìm thấy bóng dáng của Kudou. Phải rồi, hàng bao nhiêu con người thế kia, làm sao mà…

“Hattori đại ca! Đại ca!!”

À, y hơi nhầm. Cái tên mặt trắng đó ngồi ngay hàng đầu và đang vẫy tay như một tên điên về phía hắn, vừa vẫy vừa gọi như con nít lên ba. Hoặc là giống mấy chị mấy cô xa chồng xa người yêu lâu ngày đang vẫy tay ríu rít mừng hội ngộ. Mà thôi, bỏ cái hình ảnh so sánh xa người yêu đi, thấy mắc ói!

“Người quen của huynh hả?” Hakuba hỏi

“Ừ, người quen của ta.” Hattori thừa nhận và ngó lơ đi chỗ khác, tránh đánh mắt nhìn phải Kudou. Y cảm thấy xấu hổ.

Chợt y nhác thấy một người lạ mặt đứng chung với các quan coi thi ở dưới sân rồng. Y huých tay hỏi Hakuba

“Ai kia?”

“Thái sư Megure.”

“Sao tự nhiên lại đứng ở đấy?”

“Ta cũng không biết. Nhiệm vụ của ta và huynh ngày hôm nay chỉ có ngồi đây trông thi thôi, còn lại ta không biết gì thêm.”

“Sao huynh là hoàng tử mà lại bị sai đi trông thi là như nào?”

“Ta hả, ta là hoàng tử thất sủng. Nhà vua hiện tại không phải cha ta. Cha ta băng hà lâu rồi. Nghe quan Thái úy Gin nói đây là hoàng thân quốc thích của người, thân vương gì đó. Thái úy nhất định phản đối việc ta lên ngôi, vì ta chưa phải Thái tử, và vì cho rằng ta chưa đủ trưởng thành để cai trị đất nước. Thế là thân vương lên ngôi, còn ta tự nhiên bị cả quan Thái úy lẫn nhà vua bạc đãi.”

Hattori ngó ngang

“Thấy huynh hiên ngang vậy, tưởng trong cung này huynh có vai vế thế nào chứ.”

“Thái sư và các quan văn trong triều đứng về phía ta, nhưng quyền lực của quan Thái úy quá lớn.”
Hakuba chợt quay sang nhìn Hattori

“Ta biết ngày hôm đó ở trong rừng, huynh tìm cách nghe lén chuyện ta hỏi ẩn sĩ. Hôm nay ta nói luôn, ta hôm đó có hỏi kẻ thù của ta là ai. Là nhà vua, là quan Thái úy hay là một kẻ nào khác. Ẩn sĩ nói, kẻ đó ở ngay trước mắt ta. Không những thế, còn làm nhũng loạn triều đình, và có âm mưu với chính ta. Bởi vậy, ta cần có huynh trong hoàng cung này. Huynh sẽ giúp ta đối phó với âm mưu đó.”

Hattori cảm thấy đầu mình như đang bị úp chụp một cái chuông lớn lên, rồi có ai ở ngoài gõ coong coong vào chuông. Y choáng váng với lượng thông tin mình vừa tiếp nhận

“Hả, cái gì? Có âm mưu với huynh? Thế là huynh lôi ta vào chuyện này?”

“Biết tại sao ta nói ta có ước định với huynh không?”

“Tại sao? Ờ mà tại sao tự nhiên lại thả quả bom đó vào đầu ta vậy?”

“… Ta đang chống đối quan Thái úy. Y đang nhăm nhe gả con gái của một viên quan dưới trướng y cho ta.”

“… Huynh muốn chống đối, sao không bảo đã có ước hẹn với Miyano Shiho ấy, tự nhiên lôi ta vào?!!!!”

“… Ta sợ cô ta.”

“… Chứ huynh không sợ ta?”

“Huynh thì ta bẻ tay một phát đã nằm bẹp, ai sợ huynh.”

Hattori chợt cảm thấy mình đúng là một tên vô dụng.

Ba hồi trống vang lên. Kì thi bắt đầu.

[To be continued...]

______________________________

BANG TRỊCH VÍA
a.k.a Bang HiHi

Online thường trực, phát bực thường xuyên

El Psy Kongroo
Về Đầu Trang Go down
https://dorarigu.wordpress.com
DraNYC

DraNYC

Nữ Libra
Tổng số bài gửi : 1974
Birthday : 26/09/1995
Age : 25
Đến từ : Hà Nội

[Long Fic] Anh Hùng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: [Long Fic] Anh Hùng   [Long Fic] Anh Hùng Empty26/3/2016, 00:49

5.2

“Ta đỗ, ta đỗ rồi! Ta đậu rồi!! Vợ đâu?! Chúng mình sắp chuyển nhà!!!!”

Kudou vừa chạy vào phòng ngủ vừa hét toáng lên như vậy. Vợ hắn đang đọc cuốn sách gì đó, nghe thấy ồn ào liền ngẩng mặt lên cau mày

“Nói khẽ thôi, đang bận.”

Sau đó cắm mặt đọc tiếp. Thái độ hời hợt của bà vợ làm ông chồng tụt sạch cảm xúc. Tụt sạch bách!

Đợt ứng thí vào cung này, chỉ lấy năm người làm quan. Một trong số năm người đó có Kudou. Vậy là sau biết bao tháng ngày đèn sách kiêm nữ công gia chánh, Kudou cuối cùng cũng thoát khỏi số kiếp khổ cực. Cuối cùng cũng đến ngày làm quan, đến ngày vào cung hưởng một miếng đất, xây một cái nhà, có gia nhân hầu hạ. Đến ngày được ăn cơm không phải do tay mình nấu, hay tay vợ mình nấu. Vui quá là vui! Thế mà đang vui dở về chia sẻ nỗi niềm lại bị hắt hủi như vậy. Đúng là đáng chán.

Kudou ngồi xuống cạnh vợ, hắng giọng hỏi

“Đang đọc gì thế?”

“Bí kíp võ công. Chàng không hiểu đâu, xê ra đi.”

“Tại sao ta lại không hiểu!?!!!” Kudou phản đối. Sau đó hắn ghé mắt vào đọc ké. Ran vội vàng búng trán hắn

“Đừng có đọc, tẩu hỏa nhập ma đó.”

“Nội công ta thượng thừa mà, chẳng qua không thích học võ thôi, không nhớ sao?”

“Chứ giờ thích học sao? Nói chung là xê ra đi. Đi nào, ngoan, tối nay vợ để cho nấu cơm, vợ không nấu tranh nữa.”

Kudou mếu xệch miệng. Hẳn là từ nãy đến giờ vợ hắn chẳng nghe hắn nói cái mèo gì hết. Thế là hắn kiên nhẫn giãi bày một lần nữa

“Vợ này, hạ quyển sách xuống, nghe đức lang quân của vợ nói đây!”

“Nói đi.” Vẫn không rời mắt khỏi quyển sách. Kudou thở dài cái thượt, chán quá đứng lên khỏi ghế

“Bao giờ đọc xong thì vào bếp kiếm ta. Ta nấu cơm.”

Nói là nấu cơm thôi chứ thực ra là vào bếp khóc thầm!

Ba ngày nữa là vào cung rồi.Vào cung xong mới được hoàng thượng hạ chỉ ban chức tước, sau đó mới được cấp nhà. Mới chỉ được ở nhà thôi, chưa được ở phủ. Nhà thì chắc là có gia nhân. Dù sao cũng rộng hơn cái thứ sân vườn con con lộ thiên phơi mưa phơi nắng này.

Hôm nay hắn mua đậu phụ về luộc. Thi đậu, được làm quan, nhưng mà trong túi chẳng còn được tới một cắc bạc lẻ, đậu này cũng là đậu mua chịu. Sáng nay vợ không cho tiền đi chợ, cũng chẳng chịu tự đi chợ lấy, cắm mặt vào quyển sách quái đản từ hôm qua đến giờ, đúng là chẳng ra đâu vào đâu.

“Ăn cơm! Ăn cơm!”

Kudou bưng đĩa đậu phụ ra đặt lên bàn, chung với một bát nước mắm. Hắn xới hai bát cơm, đặt trước mặt vợ một bát, so đũa đặt bên cạnh, sau đó mới so lại đũa của mình để chuẩn bị ăn.

Vợ hắn vẫn cắm mặt vào cuốn sách.

“Vợ, ăn cơm!”

“À…” Ran đặt cuốn sách xuống. Kudou ngó ngang, thấy có năm chữ trên bìa. Bí kíp cái gì gì đó. Ba chữ còn lại bị tay vợ che mất rồi. Hắn nhún khẽ vai, rồi quay sang hỏi

“Nãy về nhà ta nói gì nàng có nghe thấy không?”

“Không. Chàng nói gì thế?”

“Ta thi đậu rồi. Sắp vào cung rồi.”

“Thật hả?!! Sao không nói sớm, để đưa tiền cho mua thứ khác ngon hơn?!!!”

“Nói có chịu nghe đâu, lại còn bảo sao không nói sớm.”

“Ta xin lỗi mà. Tại… lộ võ công trong cuốn sách này thực sự rất khó hiểu.”

“Khó hiểu hả? Khó hiểu vậy mang hỏi thử mấy bậc cao thủ xem có giải quyết được khúc mắc không. Mà nàng lấy cuốn sách này ở đâu ra vậy?”

“Sáng nay cha qua đưa.”

“Mouri lão á?”

“Không, cha chàng.”

Kudou ngừng ăn

“Cha ta? Cha ta tới đây sao? Người ở hải ngoại về rồi sao?”

“Cha tới một lát, đưa lại cuốn sách rồi đi luôn. Cha nói, đây là một lộ võ học ở một nơi có rất nhiều hoa anh đào…”

“Đào hoa đảo hả?”

“Hoa anh đào! Không phải hoa đào! Tai điếc hả?!! Nghe cho kĩ vào!!!”

“À, xin lỗi.” Kudou lại ngó cuốn sách “Bí kíp Không Thủ Đạo. Không Thủ Đạo là cái gì?”

“Là tên lộ võ công này.”

“Tên gì ngộ vậy.”

“Người ta đặt tên vậy thì ta biết vậy, làm sao hỏi ta vậy thì ta biết trả lời sao? Mà chàng học nhiều sách Tây phương, kiến thức rộng vậy, chưa bao giờ gặp tên lộ võ công này sao?”

“Chưa, thế thì ta mới thắc mắc chứ. Vậy, nàng có định luyện không?”

“Tất nhiên!” Ran nắm tay lại đập cái rầm lên mặt bàn “Ta sẽ không ngừng trau dồi luyện tập, luyện tập cho tới khi trở thành thiên hạ đệ nhất nữ hiệp mới thôi!”

“Đập nhẹ thôi, bàn sắp sập rồi!” Kudou đưa tay ra đỡ lấy mặt bàn cho đỡ rung, rồi làu bàu “Thật là đáng sợ.”

“Chàng nói cái gì đấy?”

“Đâu có gì!”

Ba ngày sau, Kudou cùng vợ vào cung.

Hắn để Ran đợi ở ngoài phạm vi sân rồng, sau đó tiến thẳng lên điện thiết triều. Bốn kẻ ứng thí còn lại cũng đang đi cùng hướng vào trong với hắn.

Kudou đặc biệt để ý đến một người đang có vẻ, nói thế nào mới đúng nhỉ? Khép nép! Đúng rồi, khép nép. Còn đang thiên sang chiều hướng e ấp nữa. Người này, không biết lấy đâu ra đủ dũng khí để ứng thí nhỉ? Vào triều làm quan mà như thế này, đâu có được. Kudou nghĩ thầm. Hắn nhìn lại một lần nữa. Người này có vẻ lớn tuổi hơn hắn, tuy nhiên chưa tới ba mươi. Chợt người đó quay sang. Hắn biết là anh ta đã để ý đến ánh nhìn của hắn. Anh ta không phản ứng gì, rồi chỉ nửa giây sau đó, anh ta chìa tay ra, cười

“Tôi là Takagi Wataru.”

Hắn hơi giật mình với cử chỉ này. Trước giờ ở hòn đảo cô lập này, không ai chào bằng cách bắt tay. Đó là cách của Tây phương, theo như những gì hắn đọc được. Bây giờ bắt gặp cử chỉ này, nhất thời hắn lúng túng. Rồi hắn nghĩ phải lịch sự đáp lễ, thế là hắn lóng ngóng chìa tay ra

“Tôi là Kudou Shinichi.”

Tay của Takagi rắn rỏi, có phần gân guốc, và Kudou có thể cảm thấy sẹo, sẹo chạy lưa thưa trên mu bàn tay và trong lòng bàn tay anh ta. Người này, không biết anh ta là người như thế nào.

Năm người tiến vào điện thiết triều. Không thấy hoàng thượng. Thay vào đó là một người tóc trắng, ánh mắt lạnh tanh, đứng ở bên phải ngai vàng. Còn ở phía bên kia là một người ăn mặc sang trọng, cũng không rõ chức vụ gì, nhìn không đáng sợ như kẻ tóc trắng. Tuổi thì cũng trạc tầm Kudou, nhưng từ người đó toát lên một vẻ uy nghiêm và bệ vệ….

Cảm giác kính cẩn với người ấy ngay lập tức thoát khỏi não Kudou khi hắn nhìn sang bên cạnh và thấy một cái khối đen sì, tức Hattori, đang thù lù hiện hữu ở đó. Hắn cố lắc não nhớ xem hôm đi thi có gặp người uy nghiêm kia không. Nhớ kĩ một hồi, hắn nhớ ra đây chính là hoàng tử. Còn người tóc trắng, hôm đó cũng có mặt. Người đó, người đó là quan Thái úy.

“Mau quỳ xuống trước ngai vàng.”

Giọng quan Thái úy vang lên. Năm người vội quỳ xuống. Từ đằng sau điện, có năm cung nữ bưng vào năm chiếc khay, đựng mũ, áo và tấm thẻ đề tước vị của từng người.

Kudou liếc mắt nhìn về phía Hattori, nhưng Hattori đang nhìn về chỗ khác. Mặt y hốc hác, mắt hõm sâu hơn bình thường, má cũng hơi hóp đi so với lần trước đến nhà Kudou trốn nhờ. Nhìn chung là có vẻ gầy đi. Y không nhìn hắn, vậy là hắn tập trung vào nhận tước vị.

Quan bát phẩm…

Quan bát phẩm?!!

Kudou gào thét trong đầu. Cái gì, sao lại được có bát phẩm thôi?!!!

Hắn đánh mắt nhìn sang phía Takagi.

Quan tứ phẩm, được vào phủ Thái sư.

Ba người còn lại, có hai người được đưa vào phủ Thái úy. Người còn lại thì là thất phẩm. Người này và Kudou mỗi người sẽ được một căn nhà nằm trong diện tích đất mà hoàng cung thu hồi về.

“Chẳng biết có gia nhân hay không nữa.” Kudou đau khổ tự lầm bầm.

Hattori đến lúc này mới liếc mắt nhìn Kudou một cái. Nhìn cái mặt hắn chảy dài, y biết là chức quan của hắn chẳng cao như hắn mong đợi. Nhưng mà cũng nên thông cảm, một đứa vừa học vừa phải hầu vợ như thế thì bị chính não bộ đì đụt trong chuyện thi cử như vậy là đúng rồi. Hi vọng hắn cố gắng chăm chỉ, càng ngày càng leo cao.

Ơ mà tự nhiên mình nghĩ chuyện bao đồng làm gì vậy? Hattori lắc đầu. Nó làm quan thế nào là chuyện của nó, liên quan gì đến mình?

Rảnh quá má!

Hakuba vẫn chắp tay đứng bên cạnh Hattori, mặt lạnh hơn tiền. Hattori lúc này mới nhớ ra một chuyện. Đó là từ sáng đến giờ không thấy hai nhân vật nguy hiểm kia đâu. Tức Kuroba và Miyano.

“Ê.”

“Nói năng cho tử tế. Ta là hoàng tử đó.”

“Hoàng tử cái mốc xì. Hai thím kia đâu rồi?”

“Đang nằm chơi ở kho vàng hoàng cung.”

“À thế hả? Ờ thế thì tốt… Ơ khoan, cái gì?!!!”

Hattori muốn lao vào tóm cổ Hakuba mà lắc lấy lắc để ngay lập tức. Nghĩ cái giống gì mà lại cho Kuroba vào kho vàng vậy?!! Rồi nó khoắng không còn một cắc thì biết tính sao? Rồi dân đói khổ thì đổ tội lên đầu ai? Tất nhiên là lên đầu ta, ta là đứa đã bảo Hakuba phải tìm cách giữ Kuroba ở lại trong cung, chính vì thế nên Hakuba mới nghĩ ra cách đưa Kuroba vào kho vàng, vì thế nên ngân khố quốc gia mới cạn sạch bách không còn một đồng, vì thế nên nhân dân mới đói khổ, vì thế nên nhân dân mới nổi dậy, vì thế nên trong bom lửa chiến tranh mới sinh ra một cuộc tình lãng mạn, vì thế nên… À mà mình đang nghĩ nhảm cái gì thế nhỉ? Không biết luôn.

Nhìn chung đưa Kuroba vào kho vàng là cả quốc gia này khốn đốn rồi!!!

Quan Thái úy ra lệnh bãi triều. Mắt Hakuba giật khẽ, rồi chàng bình thản quay lưng bước ra sau điện. Hattori lẽo đẽo đi theo. Y đợi đến khi cả hai đi khuất tầm mắt của tất cả mọi người rồi mới phi vào tóm lấy Hakuba lắc lấy lắc để.

“Huynh có biết Kuroba là một tên trộm không?! Huynh có biết huynh tống hắn ta vào kho vàng chơi với vàng thì từng xu cắc bạc lẻ trong kho sẽ bay biến sạch sẽ không còn một mống không? Sao huynh khôn vậy, sao huynh…”

“Thôi đê!” Hakuba gạt tay Hattori xuống khỏi vạt áo mình. Chàng xốc lại áo, sau đó chắp tay sau lưng, chân đạp thẳng, bước tiếp, ra cái vẻ bệ vệ, vừa đi vừa nói “Ta mãi mới nghĩ ra kế sách để giữ Kuroba lại trong cung. Hàng ngày cho hắn vào kho vàng vừa ngắm lỏ mắt vừa chảy dãi thèm thuồng, nhưng đồng thời lại giao cho Miyano cô nương nhiệm vụ áp chế hắn, đảm bảo hắn không bếch được của quốc gia một đồng nào. Cứ như thế trong suốt thời gian huynh ở đây, Kuroba chưa rời khỏi cung nửa bước.”

Hakuba rẽ trái, đi về phía kho vàng. Hattori vẫn lẽo đẽo đi theo đằng sau để nghe Hakuba thuyết giáo

“Cuối cùng nhờ kế sách đó mà hắn ta lại còn ngoan hơn cả huynh. Cả ngày chỉ ru rú ở trong cung, chẳng ra ngoài lấy nửa bước. Trong khi đó, có kẻ, ta nói dứt khoát phải ở trong cung, thì dám trèo tường thành phi ra ngoài chơi. Huynh là ngựa hoang thèm chạy nhảy cho đỡ cuồng chân thèm hít gió đồng nội hả? Thích chạy nhảy thì ra khu đất trống kia, thích hít gió thì ra vườn thượng uyển hửi hoa, việc gì phải leo tường khổ thế. Chả khác gì thằng ăn trộm!”

“Này, huynh thừa cơ chửi xéo ta đó hả?!”

“Ta chửi thẳng mà, có xéo đâu.”

Hattori đau đớn gục đầu. Từ ngày bị ép làm nương tử tương lai của hoàng tử, hình như y dần biến thành một người nhu mì, một phận nữ bọt bèo trong xã hội này, bị nam nhân chửi còn hơn mấy em ẳng ẳng ngoài khu cấm vệ quân, thế mà không phản ứng lấy một lần.

À, mà thế thì hơi quá đáng. Thôi thì cứ cho là y học không nhiều, tài ăn nói mồm mép không thể bằng hoàng tử. Hattori tự an ủi mình như vậy, rồi nghĩ bụng hôm nào phải đến nhờ Kudou soạn cho hẳn một bài văn tế giả hoàng tử thì mới bõ tức!

Đi một lúc nữa thì đến kho vàng.

Hattori cùng Hakuba bước vào trong.

Đập vào mắt hai người là ba con người khác đang đứng trong phòng. Một là Kuroba đang nước mắt nước mũi đầm đìa, hai tay nắm chặt một mớ vàng, hai là Miyano Shiho đang đứng như trời trồng trước mặt hắn. Ba là thiếu nữ ở phủ Thái úy.

Là bóng hồng nơi vườn thượng uyển của Hattori!

Kuroba vừa thấy hai người mới vào phòng thì vội vàng nhào tới tóm chặt lấy áo, ôm chặt lấy chân, vừa ôm vừa la

“Hoàng tử, cứu thần! Hoàng tử cứu thần!!!”

Nguyên là Kuroba ở trong kho vàng cũng nảy sinh ham muốn trộm vặt, nhưng một là vì sợ Miyano Shiho, hai là vì không muốn bị lôi ra cẩu đầu trảm can cái tội ăn trộm ngân sách quốc gia, thế nên hàng ngày hắn chỉ ở trong kho vàng cùng Shiho, rồi cả hai cùng ngồi xuống ngắm vàng, vừa ngắm vừa thở ngắn thở dài.

“Này, ta muốn mua khăn mới.” Bỗng nhiên sáng nay Shiho nói. Vừa nói nàng vừa nhặt một đồng xu ở gần đó lên. Kuroba nuốt nước bọt

“Sư tỉ, sư tỉ định… lấy một ít tiền ở đây đi mua khăn đó hả?”

“Tầm bậy!” Shiho cốc đầu Kuroba “Ai là sư tỉ của ngươi!? Mà thực ra là tại… ta chưa muốn chết can tội phạm vào ngân sách quốc gia.”

Đúng lúc nói xong câu đó thì có tiếng lịch kịch. Cả hai cùng giật mình bật dậy

“Ai?!”

Một bóng đen nhảy ra từ phía sau ụ vàng. Bóng đen lập tức tấn công hai người. Shiho vội nhảy lùi ra sau, tránh trảo đang chộp tới, còn Kuroba lách người sang bên trái, bước chếch về sau mấy bước, rồi lấy đà nhảy tới, đẩy chưởng ra tấn công. Hắn không mang kiếm theo người, tấn công bằng chưởng không quen nên uy lực không mạnh, chẳng mấy chốc bị đánh bật ra khỏi cuộc chiến. Chỉ còn lại Shiho và bóng đen tiếp tục giao chưởng. Thấy “sư tỉ” chiến đấu mãnh liệt vậy, hắn không cam tâm, nên lại đẩy chưởng phóng vào.

Chẳng ngờ lần này chưởng lại chụp trúng một thứ không nên đụng tới.

“Là nữ nhân!”

Kuroba nói bật ra thành tiếng. Bóng đen, một nữ nhân, quay lại chụp ngược một trảo. Má hắn xước làm ba đường, còn lại từ cổ đổ xuống ngực là năm đường. Bị dính đòn, Kuroba bật lùi ra sau. Shiho thì la to

“Cô ta định ăn trộm vàng. Kuroba, giật vàng lại!”

Sau đó sử bộ quyền gia truyền mình học được trong cuốn bí kíp để lại bên mình từ ngày còn bé tí đỏ hỏn bị bỏ rơi. Hai quyền đẩy tới, nữ nhân kia lập tức nhảy lùi lại. Thốt lên thành tiếng

“Shiho!”

Shiho giật mình thu quyền

“Là ai? Tại sao biết tên ta?”

Nữ nhân kia đứng buông tay, nhìn thẳng mặt Shiho.

“Ta là tỉ tỉ của muội đây.”

“….”

“Sư tỉ, em lấy vàng nhé?”

“Ai là sư tỉ của ngươi!?”

“Shiho…”

“Làm sao tôi tin được cô?”

“Shiho, ở gần gáy em, có ba sợi tóc bạc, mãi không dài ra, cũng không đổi màu khác. Tuyệt đối không thể đụng tới, bởi nó liên quan tới sinh mệnh của em.”

“…”

“Bả nói đúng không sư tỉ?”

“Lo nhặt vàng đi!”

Kuroba lồm cồm bò đi nhặt vàng. Sau đó nhìn lên mặt nữ nhân đó. Lại nhìn mặt sư tỉ. Cuối cùng hắn kết luận

“Điêu thấy bà cố. Chị em gì mà hai đứa mỗi đứa một màu tóc vậy?”

“Im!” Hai người cùng quay ra vả Kuroba mỗi bên má một vả. Thế là hắn lăn ra khóc, còn hai người kia thì lại tiếp tục nhìn nhau. Đó chính là lúc Hakuba và Hattori bước vào.

Hakuba tiến lại gần hai cô gái. Chàng nhìn cả hai người một lúc lâu, sau đó nói

“Shiho, cô nương, thứ lỗi vì ta đã không nhớ ra điều này sớm hơn, nhưng, đây là Miyano Akemi, người của phủ quan Thái úy.”

______________________________

BANG TRỊCH VÍA
a.k.a Bang HiHi

Online thường trực, phát bực thường xuyên

El Psy Kongroo
Về Đầu Trang Go down
https://dorarigu.wordpress.com
DraNYC

DraNYC

Nữ Libra
Tổng số bài gửi : 1974
Birthday : 26/09/1995
Age : 25
Đến từ : Hà Nội

[Long Fic] Anh Hùng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: [Long Fic] Anh Hùng   [Long Fic] Anh Hùng Empty1/6/2016, 19:59

Hồi 6: Cái rương vàng mà chương trước quên nhắc tới, và cái gì đó nữa nghĩ không ra

6.1

Miyano Shiho và Miyano Akemi nhìn nhau chằm chằm. Trong khi các nhân vật còn lại thi nhau nhìn họ say đắm.

Hattori và Kuroba nhìn chán thì quay ra hỏi nhau

“Ơ thế còn nhìn đến bao giờ?”

“Ai mà biết” Kuroba nhún vai. Hattori gãi đầu

“Thế chúng ta nhìn nhau được bao lâu rồi?”

“Hình như là được vài tháng rồi đó. Tác giả lười thấy bà cố nội có chịu viết lách gì đâu. Đứng nhìn nhau suốt từ lúc đấy đến giờ, chân ta mọc nấm rồi nè.”

Nói đoạn Kuroba ngồi thụp xuống tháo giày ra để gãi. Hattori đập mặt, rồi lôi cổ Kuroba đứng dậy

“Huynh không có bị ngứa chân đâu!” Rồi y chợt đần mặt ra “Mà ta gọi huynh là huynh có đúng không vậy, lâu quá rồi không nói chuyện ta chẳng nhớ là chúng ta xưng hô như thế nào nữa.”

*Nguyên nhân của chuyện này đúng là do tác giả đã bẵng đi hình như là gần hai tháng không thèm động tới viết thêm một chữ nào.”

“Ta làm sao mà nhớ được, thôi cứ xưng huynh đi cho rồi, huynh à.”

“Ê thế từ nãy đến giờ hai ta nhìn nhau có đứa nào quan tâm không vậy?” Shiho chợt quay lại, chống nạnh hỏi một câu ra chiều chợ búa. Hakuba xua tay.

“Cô nương à, nói năng nhẹ nhàng từ tốn. Phải đáng sợ một cách quyền quý cao sang, đừng giở giọng hàng cá hàng tôm ra đây. Phá vai quá!”

“Hoàng tử à, hoàng tử có muốn thử cảm giác mặt sưng theo đúng hình bàn tay không hoàng tử?”

“À không, cô nương cứ nói tiếp đi.”

Miyano Akemi thở dài

“Cái chỗ này đúng là thành cái sân khấu kịch rồi. Shiho, em không có thắc mắc gì về tất cả chuyện này sao?”

“Ờ ha nhắc mới nhớ” Shiho lại quay mặt lại đối mặt Akemi “Cô nương à…”

“Ta là tỉ tỉ của muội…”

“Bộ cô nghĩ ta sẽ tin chuyện đó dễ dàng vậy sao? Mà kể cả nếu ta có tin, ta sẽ kịp thời thích ứng với chuyện này chỉ trong vài dòng chữ à? Không, ta chưa thể nào tin được. Miyano Akemi, cô nói cô là tỉ tỉ của ta, vậy cô nói đi, lí do gì, vì sao ta lại bị bỏ rơi? Cha mẹ ta là ai? Lí do gì ta lại bị bỏ lại ở bìa rừng, còn cô thì lại ở đây sống cuộc đời quyền quý? Nói đi, Miyano Akemi!”

Hattori, Hakuba và Kuroba, lúc này đã đứng lên bên cạnh hai người, đồng loạt nuốt nước bọt

“Phụ nữ thật là đáng sợ.” Hattori lí nhí

“Giờ huynh mới biết điều này sao?” Kuroba tiếp lời

“Sống trong cung với bao nhiêu là cung tần mỹ nữ, nhưng chưa bao giờ thấy nồng độ sát khí trong không gian lại cao như lần này.” Hakuba chốt một câu. Rồi cả ba lại cùng nuốt nước bọt. Trong khi đó, Miyano Akemi điềm tĩnh nói

“Cha làm quan trong triều. Trong một lần thanh trừng của quan Thái úy Gin, cả cha và mẹ, những trung thần, đều đã bị sát hại cả. Nhưng trước đó, đoán biết được sẽ có ngày quan Thái úy giở trò, cha mẹ đã đưa ta vào phủ Thái úy làm tay trong, còn muội, cha mẹ vượt sa mạc gửi lại cho ẩn sĩ Agasa. Muội không bị bỏ rơi ở bìa rừng, cha mẹ đã tận tay giao muội cho ẩn sĩ, cẩn thận dặn dò không được để cho muội biết về thân thế của mình, đồng thời để lại cuốn bí kíp võ nghệ đã được lưu truyền trong dòng tộc từ nhiều đời nay để muội tu luyện. Đến khi tới thời điểm, ẩn sĩ sẽ gửi lại muội về hoàng cung, để cùng Hoàng tử và các trung thần gánh vác trọng trách diệt trừ gian thần, đưa giang sơn này trở nên hưng thịnh.”

Shiho lắc đầu

“Không thể nào… Ta không tin…”

“Tất nhiên hiện giờ muội không thể nào tin, và ta cũng không thể nào mời ẩn sĩ, người duy nhất ngoài ta ra biết được sự thật, ngay lập tức đến hoàng cung để chứng thực. Tuy nhiên, vì đại sự trước mắt, tạm thời, muội hãy dẹp bỏ bớt mối hồ nghi.”

Akemi phủi tay áo, cúi mình trước Hakuba

“Hoàng tử, hiện tại không tiện để nói chuyện, thần xin phép cáo lui.”

Nói rồi nhảy vọt qua khung cửa biến mất.

Hakuba thì đứng đó gãi đầu nhìn theo

“Ủa, nói chuyện là nói chuyện gì?”

“Hoàng tử, huynh không biết gì hết hả?” Hattori lúc này mới hỏi chen vào. Hakuba lắc đầu

“Không, không biết gì hết. Cũng không hiểu bả biểu muốn nói chuyện là muốn nói chuyện gì luôn.”

Kuroba cũng đứng gãi đầu

“Sao mà rắc rối dữ è. Hoàng tử, huynh nghĩ lời cô ta nói liệu có phải sự thật không?”

“Ta cũng không rõ nữa. Trong triều chỉ còn rất ít trung thần muốn lật đổ thế lực của quan Thái úy. Việc có người cài cắm sẵn trong phủ của hắn không phải là không thể, nhưng ta không tin, Miyano đại nhân khi xưa trước khi chết lại đã có một hành động chuẩn bị sẵn sàng như vậy. Ngày cả gia đình đại nhân bị sát hại, ta mới lên bốn. Mẫu hoàng đã từng nói với ta rất nhiều về đại nhân, về Thái úy, về các thế lực ngấm ngầm trong triều đình này, và dặn ta nếu có thể, hãnh tránh xa chính sự. Thế rồi mẫu hoàng mất…”

“Và huynh cũng quyết tâm tránh xa chính sự theo lời mẫu hoàng của huynh luôn?”

“Chứ các người muốn ta phải làm sao? Một mình đơn độc trong cung, suốt ngày bị quan Thái úy chèn ép, khó khăn lắm mới thoát được ra ngoài thành để đi tìm gặp ẩn sĩ. Các người không biết từ nhỏ tới lớn ta khổ đến mức nào đâu. May mà có quan Thái sư bênh vực, không thì khéo ta chết từ lâu rồi! Quan Thái sư cũng có tuổi rồi, chẳng mấy nữa, người sẽ từ quan, đến lúc đó, ta biết trông cậy vào ai? Hattori, ta đưa huynh về đây, để chống lại quan Thái úy, và để cho ta có người bầu bạn. Ta chưa gặp một tên thường dân nào láo nháo như huynh cả, biết ta là Hoàng tử mà còn dám giỡn mặt nhây đùa…”

“Đấy là tại vì nó ngu thôi Hoàng tử à…” Kuroba xen vào một câu đâm bang. Hakuba lại lập tức quay ngoắt qua hắn

“Còn huynh, Kuroba Kaito. Huynh cũng là một kẻ không cần biết trời cao đất dày. Một tên trộm có lá gan con cọp, biết ta là Hoàng tử mà còn dám trộm tiền của ta…”

“Hả có vụ đó nữa hả?!” Hattori trố mắt. Hakuba nhún vai

“Huynh không biết đâu. Bữa đó lúc huynh đang đánh xe, ta thì thiu thiu ngủ, hắn dám lấm lét rón rén thò tay vào trong vạt áo của ta để tìm xem ta có còn để tiền trên người không. Bữa đó vì ta chưa ngủ nên mới biết, chứ nếu ta ngủ rồi, chắc đến quần áo trên người hắn cũng ngoắng mất của ta, phải không Kuroba huynh đệ?”

Kuroba nuốt nước bọt. Hattori thấy đây là cơ hội thuận tiện liền đế vào luôn

“Nhân đây nhắc cho huynh nhớ, Kuroba Kaito, hai tháng trước, huynh có tỉ thí với ta ở võ đài phía Tây thành. Sau đó, huynh còn phi vào nhà một người coi như là bằng hữu của ta để khoắng thêm vài món đồ nữa. Ta biết huynh là thủ phạm từ lâu lắm rồi, vốn ta đã định giữ kín, vì ta ban đầu cũng chỉ muốn hỏi cho rõ, lộ kiếm pháp mà huynh sử dụng là ở đâu ra, còn việc đi tìm đồ trả cho Kudou chỉ là chuyện nhỏ…”

“Kudou là kẻ vừa mới đỗ vào làm quan trong triều ấy hả?”

“Vâng thưa Hoàng tử, huynh đừng ngắt mạch câu chuyện của ta. Nói chung là ta biết, nhưng ta giữ kín, bởi vì Hoàng tử nói chuyện quốc gia đại sự hệ trọng hơn. Nhưng hôm nay hoàng tử đã tố tội huynh, thì ta cũng phải hỏi cho rõ, lộ kiếm pháp của huynh là gì, và huynh để đồ đạc bị ăn trộm ở đâu rồi?!”

Kuroba ồ lên

“À đúng rồi, ta có tỉ thí với huynh. Hattori huynh đệ à, ta rất ngưỡng mộ huynh và kiếm pháp của huynh. Ngày hôm đó, ta chỉ tiếc cho huynh, vì huynh cuối cùng vẫn chưa lĩnh ngộ được Độc cô cửu kiếm, bởi vậy nên mới thua dưới mấy đường kiếm hèn mọn của ta. Kiếm pháp của ta không có tên, là bí kíp gia truyền. Còn về việc ăn trộm đồ đạc tại nhà Kudou, phải hắn tên là Kudou không?”

Thấy Hattori gật đầu, Kuroba mới nói tiếp

“Quả là ta có khoắng hết tiền và bộ ấm chén xấu hoắc của nhà hắn thật. Sau đó, đang trên đường đi về nơi trú ngụ, ta bị hai đệ tử đánh ngã. Gọi là hai đệ tử, nhưng hai đứa nó cũng sàn sàn tuổi của ta thôi. Hai đứa nó đánh ngã ta, lấy hết đồ đạc. Trước khi ngất, ta nghe loáng thoáng chúng nói sẽ vượt sa mạc đi theo đoàn du mục, vậy nên ta mới tức tốc đuổi theo ngay khi kiếm được xe ngựa. Ta gặp hai người trên đại mạc cũng là vì vậy đó.”

“Nói tới nói lui huynh vẫn là một thằng ăn trộm…” Hakuba lầm bầm. Kuroba nhảy dựng

“Thề, hôm đó ta định khi đã bán được bộ ấm chén đó, có đủ tiền rồi thì ta sẽ giải nghệ, không bao giờ hành nghề đạo tặc nữa. Nhưng chưa kịp bán thì đã bị hành hung rồi.”

“Ta thực sự vẫn còn hồ nghi.” Hattori nói “Kẻ giao đấu với ta hôm đó, nếu đúng là huynh, thì giọng nói đó…”

“Là giọng của ta!”

Cái giọng con gái hôm đấy cất lên làm cho Hattori giật nảy. Tiếng thì đúng là phát ra từ Kuroba, nhưng mà… sao mà lồng tiếng nó không khớp với hình ảnh một chút nào vậy?!

Hakuba cũng giật mình, chàng hỏi lại

“Là giọng huynh thật hả?”

“Là giọng ta mà.” Kuroba tiếp tục nói lại bằng giọng đó để khẳng định. Đoạn, hắn chỉ vào người Shiho, nhái giọng cô “Sư tỉ nãy giờ đứng đây không được nói, để ta nói giọng của sư tỉ cho nó đỡ trống thoại. Bốn người đứng đây mà nãy giờ có mỗi ba người nói, trống vắng dễ sợ!”

“Trống vắng cái đầu ngươi!” Shiho đập vào đầu Kuroba một cái “Ai là sư tỉ của ngươi?!”

“Sư tỉ à, tỉ bạo lực quá đấy! Tỉ đừng thoát vai nữa, dịu dàng thùy mị nết na giùm đệ cái đi!”

“Nết na!” Tiếp tục đánh. Hattori vội xua tay

“Khoan khoan!” Rồi y quay ra nói với Hakuba “Này, hôm đó trên sa mạc, có hai đứa con gái cướp lạc đà của chúng ta, có lẽ nào…”

“Có thể lắm. Đúng là duyên kì ngộ…”

“Ta chẳng thấy duyên cái quỷ gì cả.”

“… Không duyên thì thôi, mất hứng!”

Shiho thở dài

“Dẹp chuyện ăn trộm ăn cướp của các người qua một bên đi. Thế còn chuyện quan Thái úy, chuyện Miyano Akemi giờ tính sao?”

Hakuba gại nhẹ lên cằm, gật gù

“Ta cũng không biết nữa. Hiện giờ, tốt nhất là không nên làm gì cả, và giữ thái độ trung lập với Miyano Akemi. Ta sẽ lặng lẽ đưa ẩn sĩ vào cung, đến lúc đó chúng ta sẽ biết được sự thật.”

Kuroba chợt hỏi

“Thế, ta có bị bắt giam bỏ tù không?”

“Không, võ nghệ và tài năng của huynh, ta còn cần dùng tới.”

“Thế… cái rương vàng mà huynh hứa với ta thì sao?”

“Bao giờ đại sự thành công thì tính tiếp!”

Sau đó Hakuba phất vạt áo, quay một vòng, nói

“Về.”

Hattori và Shiho nối bước chàng đi ra khỏi kho vàng, bỏ lại Kuroba đứng ú ớ

“Ơ… ơ…”

“Đi ra mau để còn khóa kho, thằng quỷ!!!”

______________________________

BANG TRỊCH VÍA
a.k.a Bang HiHi

Online thường trực, phát bực thường xuyên

El Psy Kongroo
Về Đầu Trang Go down
https://dorarigu.wordpress.com
DraNYC

DraNYC

Nữ Libra
Tổng số bài gửi : 1974
Birthday : 26/09/1995
Age : 25
Đến từ : Hà Nội

[Long Fic] Anh Hùng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: [Long Fic] Anh Hùng   [Long Fic] Anh Hùng Empty27/12/2016, 14:00

Hồi 6: Cái rương vàng mà chương trước quên nhắc tới, và cái gì đó nữa nghĩ không ra
6.2

Khỏi cần nói cũng biết, sau vụ việc này Shiho đã dứt khoát đòi quay trở lại rừng để đón ẩn sĩ vào cung và hỏi ẩn sĩ đầu đuôi chân tướng sự việc. Nàng không thể nào chấp nhận tự nhiên có một bà cô ất ơ ở đâu mọc ra tự nhận là chị ruột của mình. Không thể nào! Đã thế võ nghệ của bả lại còn trên cơ mình nữa chứ, làm sao mà chịu được! Nàng ấm ức nghĩ thế, không quên đưa ra thêm một lí do rất chính đáng cho chuyến đi về rừng của mình lần này, ấy là Miyano Akemi rất có thể là ở phe thù địch, việc làm nội gián phải hỏi ẩn sĩ mới rõ đầu đuôi, và nàng không tin tưởng giao việc hộ tống ẩn sĩ cho bất kì một ai.

“Nhưng chỉ cần đội cận vệ hoàng cung là đủ rồi, cô nương không nghĩ chính bản thân mình đi sẽ tốn sức mà kết quả cũng vẫn như cũ sao?” Hakuba hỏi

“Hoàng tử à, từ kinh nghiệm đã có của ẩn sĩ và ta, đội cận vệ hoàng cung là tập hợp những kẻ vô dụng nhất nhì thiên hạ này. Chúng vào cung chỉ là để ăn lương bổng triều đình và ăn chơi trác táng bằng số tiền ấy thôi. Bằng chứng rõ nhất là lần Hattori Heiji đây trốn ra khỏi hoàng cung, có ai trong đội cận vệ của ngài tìm được cậu ta đâu.”

“Tôi còn nghe nói có lần đội cận vệ hộ tống mười rương vàng đi giao thương với một tộc trưởng miền núi, suýt bị lâm tặc cướp hết sạch, may mà có người ra tay tương trợ, không thì mười rương vàng ấy đi đứt rồi.” Kuroba gật gù. Hattori nhìn hắn

“Vụ đó ta có biết. Huynh là người định ăn trộm chỗ vàng ấy chứ đâu.”

“Hả? Đâu phải ta!” Kuroba giật nảy.

“Còn không phải. Ta đã từng nghe giang hồ đồn thổi về một vụ cướp vàng xảy ra trên đường giao thương, thủ phạm cải trang và thay đổi giọng nói quá tài tình, rồi nhân cơ hội toàn bộ đội cận vệ không đề phòng đã ra tay điểm huyệt chớp nhoáng gần như cả đoàn. May mà có một vị cao nhân đang trên đường từ vùng núi quay lại Thành đô ra tay cứu giúp, không thì cả mười rương vào đều vào tay hắn ta. Người duy nhất phù hợp với miêu tả đó chỉ có huynh thôi!”

“Huynh có bị dở hơi không! Huynh nghe kể về vụ việc đó từ khi nào và nó xảy ra đã bao lâu rồi?!”

Hattori gãi cằm

“À… nghe kể từ năm năm trước. Vụ việc xảy ra từ mười lăm năm trước, vào lúc ấy.”

“Tức là đã hai mươi năm trôi qua rồi.” Hakuba nói “Kuroba cũng chỉ tầm tuổi huynh, có nghĩa vào hai mươi năm trước cũng chỉ khoảng năm, sáu tuổi. Làm sao mà ăn trộm được từng ấy vàng theo cái cách mà huynh nói được!?”

“Ơ… ờ…” Hattori gật đầu, bụng bảo dạ thỉnh thoảng mình cũng ngu!

“Nói chung là không tin tưởng vào đội cận vệ hoàng cung được.” Shiho cuối cùng cũng lên tiếng “Ta sẽ tự mình hộ tống ẩn sĩ đến hoàng cung.”

“Thế để đệ đi cùng sư tỉ! Cho an tâm.”

“Ai là sư tỉ của ngươi?!”

Nói thế nhưng cuối cùng người rời kinh thành vẫn là Kuroba Kaito và Miyano Shiho.

Còn lại Hakuba và Hattori trong cung. Hakuba vẫn tham dự chuyện triều chính, còn Hattori vẫn ngày ngày lởn vởn bên trong vườn thượng uyển. Bây giờ dù có chờ ở đó bao thời gian thì cũng chỉ có mình y mà thôi, sau buổi chạm trán ở kho vàng hôm trước, Miyano Akemi không bao giờ quay lại vườn nữa.

Hattori lượn qua lượn lại tầm năm ngày thì chợt nhớ ra Kudou Shinichi cũng đã vào cung. Thế là đến ngày thứ sáu y tếch qua chơi với Kudou.

“Sao huynh rảnh vậy không luyện tập võ nghệ, cứ đến làm phiền tiểu sinh chi vậy?” Kudou hỏi độp ngay vào mặt Hattori lúc y vừa ló đầu qua khung cửa. Hattori nhăn nhó

“Này, từ ngày ngươi vào cung ta đã gặp ngươi thêm được lần nào đâu. Tên mặt trắng thúi tha, không muốn ta ở đây thì ta về!”

“Đệ không có ý đó! Đại ca, đệ trêu huynh thôi mà! Gì mà dễ dỗi quá vậy!”

Cuối cùng Hattori ngồi lại dùng trà với Kudou

“Vợ ngươi đâu?”

“Đi thăm nhạc phụ đại nhân rồi ạ. Nghe nói nhạc phụ lại đau bụng, hôm qua vừa làm được một phi vụ lớn nên nhạc phụ dùng hết tiền thưởng để đi nhậu. Cuối cùng sáng nay có người đến báo với Ran là nhạc phụ đang nằm ôm bụng ngoài miếu.”

“Vậy hả? Tiếc thật, ta không còn thứ thuốc vàng kì diệu đó nữa rồi.”

“Nếu không có thuốc thì nhạc phụ đại nhân cũng chỉ cần hai ngày để dưỡng bệnh thôi. Kệ đi, nhạc phụ đau hai ngày sẽ biết mùi lễ độ, mấy tháng tới không dám ăn bậy uống bậy nữa đâu.”

Cái thứ con rể ác ôn! Hattori nghĩ thầm.

Rồi y hỏi

“Mà này, ổng không có vợ sao mà suốt ngày vợ ngươi phải đi chăm vậy?”

“Dạ có. Nhưng mà nhạc mẫu không sống ở Thành đô.”

“Thế thì ở đâu?”

“Phải băng qua sa mạc, đến gần chân núi đất thảo nguyên, bộ lạc của nhạc mẫu sinh sống ở đó.”

“Bộ lạc… nhạc mẫu ngươi là người dân tộc à?”

“Vâng. Nghe đâu ngày xưa nhạc phụ hành tẩu giang hồ, một lần bại trận bị đánh lui về làng của bộ lạc ấy, gặp nhạc mẫu bị trúng tiếng sét ái tình thế là ngất ngây con gà tây chết gí ở đấy ba tháng giời mới quay lại được Thành đô. Hai năm sau họ lấy nhau và thế là phọt ra vợ đệ!”

“Phọt ra! Nhà ngươi văn vẻ cái kiểu gì vậy?”

“Đệ không biết. Dạo này đệ cứ phê phê thế nào ấy.”

“Thế xong rồi sao mà nhạc mẫu ngươi quay lại đó mà không ở lại đây?”

Kudou gõ cằm

“Vợ đệ bảo là có một lần nhạc phụ bị người ta mưu đồ ám toán. Nhưng lần đó xui xẻo thế nào người bị ám toán lại biến thành nhạc mẫu chứ không phải nhạc phụ. Kẻ địch dồn đến nhà, thổi châm độc vào giường hòng sát hại nhạc phụ, nhưng đêm đó nhạc phụ lại không có nhà. Nhạc mẫu thì may mắn vẫn còn kịp uống thuốc giải độc. Nhưng kể từ lúc nhạc phụ biết chuyện đó, người cương quyết không cho nhạc mẫu ở lại Thành đô nữa. Hai người họ sống cách xa nhau đến giờ cũng phải mười tám năm rồi, bởi vì khi chuyện đó xảy ra, vợ của đệ mới có một tuổi.”

“Chậc, buồn nhỉ.” Hattori gãi đầu “Thương nhau mà không thể bảo vệ được nhau, lại còn bị chia cách như vậy.”

Kudou nhấp một chút trà

“Nhạc phụ từng nói đến khi nào tìm được người kế nghiệp sẽ quay lại nơi bộ lạc để sống với nhạc mẫu. Nhưng mà đến tận bây giờ vẫn chưa tìm được một ai phù hợp cả. Có khi nhạc phụ phải sống ở đây đến lúc bạc đầu mất.”

“Thế còn vợ ngươi thì sao? Sao Mouri lão bang chủ không để nàng ta lên làm bang chủ?”

“Huynh nghĩ một người dứt khoát đưa vợ cách xa mình vì một lần gặp nguy hiểm như thế sẽ để đứa con gái dứt ruột đẻ ra lên làm bang chủ và hứng chịu vạn mối hiểm nguy sao?”

“Ừ…” Hattori gật đầu, nghĩ bụng con gái lão công phu còn nhỉnh hơn lão, lão không hề hấn gì thì con gái lão làm sao bị làm sao được. Đúng là…

“Thế từ hôm đó đến giờ tình hình có tiến triển gì mới không đại ca?” Kudou hỏi “Sau hôm vào nhậm chức đệ cũng chưa được gặp huynh lần nào.”

“Sao ban nãy mới xua ta như đuổi tà cơ mà.” Hattori nhếch mép. Y nhấp một ngụm trà rồi kể với Kudou sự tình trong cung. Y kể tất tần tật không giấu diếm một tí gì, từ chuyện nội tình hoàng cung đang khiến cho Hakuba khốn đốn như thế nào, đến chuyện hai chị em Miyano không biết có đúng là chị em ruột hay không, chuyện Kuroba bị đệ tử trấn lột đồ, tất cả mọi thứ y đều kể rành mạch chi tiết.

Y không biết vì sao, nhưng có điều gì đó mách bảo y rằng Kudou sẽ là một nhân tố quan trọng giúp y thoát ra khỏi cái mớ bòng bong này.

“Rắc rối quá nhỉ. Trong triều chia làm hai phe à?”

“Ta nghĩ cũng không hẳn. Hiện tại thì quan Thái úy đang nắm gần như toàn bộ quyền lực. Những người không theo hắn cũng không tỏ rõ thái độ là muốn chống lại, tất cả đều chỉ dám dự vào sự bảo trợ của quan Thái sư. Còn không thì hầu hết đều tỏ ra trung lập để tránh rước họa vào thân.”

“Sao lại vào cung đúng lúc tình hình như thế này chứ.” Kudou lẩm bẩm. Rồi hắn nói “Đệ quen với một vị quan tứ phẩm, huynh ấy đang ở trong phủ Thái sư. Người này có qua nhà đệ trò chuyện mấy lần, cũng là một người chính trực, học rộng hiểu nhiều nữa. Về tình hình trong phủ như thế nào thì có thể hỏi huynh ấy. Hôm nào đại ca cũng gặp người này đi, đệ nghĩ hai người có thể sẽ hợp gu nói chuyện đấy.”

“Ta cũng không chắc nữa. Mà này… ta với ngươi tự nhiên đi tính toán lo chuyện thế sự từ bao giờ vậy!!?!”

“Ơ thì… đệ tưởng huynh kể ra với đệ như thế là vì huynh muốn giúp hoàng tử?”

Muốn giúp hoàng tử?

Y có muốn giúp hoàng tử không nhỉ?

Không! Y lắc đầu. Y chỉ muốn lại được là một kẻ tự do hành tẩu giang hồ, thoát ra khỏi cái chốn giam cầm này. Nhưng để làm được điều đó, trước tiên hoàng tử phải lật đổ được quan Thái úy. Mà theo như lời hoàng tử nói, hoàng tử vẫn đang chống đối Thái úy, và bước lớn nhất để thực hiện điều chống đối ấy là cưới y…

“KUDOU! CỨU TA!!! TA KHÔNG THỂ CƯỚI MỘT THẰNG ĐÀN ÔNG ĐƯỢC!!!!!”

“CÁI GÌ?!!!” Hattori đột nhiên hốt hoảng làm Kudou cũng hoảng theo.

“Cứu ta! Ngươi phải tìm cách giúp hoàng tử chống đối quan Thái úy mà không dùng đến biện pháp lấy ta làm vợ! Trời ơi cứu ta!!!!”

Có lẽ chưa bao giờ trên cõi đời này y thấy hốt hoảng đến thế. Lúc Hakuba bảo sẽ cưới y, đâu đó sâu thẳm trong lòng y còn nghĩ là chàng ta nói đùa. Nhưng dạo này Hakuba nghiêm túc đến phát sợ, và hôm nay khi Kudou nói rằng y muốn giúp hoàng tử, y mới thật sự nhận ra rằng hoàng tử hoàn toàn nghiêm túc, và nếu y muốn ra khỏi cung kiểu gì thì kiểu cũng phải cưới hoàng tử. Lí do? Để chống đối quan Thái úy!

Trời ơi Hakuba à huynh điên rồi! Điên rồi!!

“Huynh cứ bình tĩnh đã nào.” Kudou xua tay khi thấy Hattori nhảy chồm lên. Hắn gõ cằm suy nghĩ một lúc rồi nói “Mai huynh đưa hoàng tử đến đây đi.”

“Ủa làm sao mà được?”

“Được mà. Mai nghỉ lễ.”

….

“Nghỉ lễ là cái quái gì vậy?”

“Ủa?... À…” Kudou vỗ đầu “Ở đây không có nghỉ lễ, thế giới bên ngoài hòn đảo mới nghỉ lễ. Thế thì lúc nào hoàng tử rảnh huynh đưa người đến đây.”

______________________________

BANG TRỊCH VÍA
a.k.a Bang HiHi

Online thường trực, phát bực thường xuyên

El Psy Kongroo
Về Đầu Trang Go down
https://dorarigu.wordpress.com
DraNYC

DraNYC

Nữ Libra
Tổng số bài gửi : 1974
Birthday : 26/09/1995
Age : 25
Đến từ : Hà Nội

[Long Fic] Anh Hùng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: [Long Fic] Anh Hùng   [Long Fic] Anh Hùng Empty15/5/2018, 16:32

Tiện update :'))

Hồi 7: Ẩn sĩ vào cung. Hoàng tử điện hạ lần đầu gặp viên quan bát phẩm. Quân số đang dần tăng lên. Nhưng cũng chẳng đáng kể.


Hattori chắc mẩm rằng nếu y không biết nghỉ lễ là gì thì hoàng tử cũng sẽ không biết gì về nghỉ lễ. Và quả đúng như dự đoán, lúc nghe đến cụm từ “nghỉ lễ”, Hakuba nghệt mặt ra hỏi ngược lại Hattori

“Nghỉ lễ là cái quái gì vậy?”

“Là một thứ gì đó ở các nước ngoại bang. Cái hòn đảo cô lập này không có đâu. Trích nguyên văn lời ngài quan bát phẩm mới của triều đình chúng ta.”

Hattori trả lời. Tiện thể y vênh mặt lên. Chẳng mấy khi có dịp vênh váo với hoàng tử. Nhưng chẳng dè, chửa vui được bao lâu, hoàng tử đã lại lấy vẻ mặt tỉnh queo, chòng cho y một câu muốn khóc thét

“Hỏi chơi vậy thôi, ta có học qua, có biết, và có gặp sứ thần ngoại quốc rồi, ta thừa biết nghỉ lễ là cái gì. Thế mà cũng có người tranh thủ vênh váo, kì quá hen.”

Hattori tức muốn thổ huyết sau khi nghe được lời đó. Hoàng tử quả thật thâm hiểm! Y nghĩ bụng, cứ tầm ba lần bị nói móc thế này nữa, chắc y tức nổ đầu mà chết.

“Huynh nói Kudou có thể giúp được chúng ta sao?”

Hattori gật đầu sau khi nghe câu hỏi tiếp theo đó. Tạm gác cơn giận qua một bên, vấn đề bây giờ là giúp hoàng tử đảo chính. À, là chống lại quan Thái úy, xóa bỏ lực lượng thù địch. Nếu không làm được điều đó, y có linh cảm cuộc sống của y sẽ biến thành địa ngục.

Mà thực ra cả kinh thành này rồi cũng sẽ biến thành địa ngục thôi. Cả quốc đảo này, cả thế gian này!

“Suốt thời gian qua huynh đệ song hành, ta ngộ ra được một điều. Cứ có của lạ là huynh vớ lấy vơ vào người. Hình như huynh quan niệm càng lạ càng độc là càng công hiệu thì phải?”

Hattori quăng một câu nhận xét chân tình, cũng không nghĩ Hakuba sẽ bị ảnh hưởng gì. Ai dè mặt chàng hoàng tử sững sờ như mới bị sét đánh

“Huynh mà cũng nhận ra ư?”

COI TA LÀ CÁI GÌ HẢ?!!!! Hattori gào thét trong đầu. Y cũng thuộc dạng thông minh chứ đâu có ngu độn như đứa đang viết cái fic này đâu!? Tại sao cứ cách ba câu lại nói móc y một lần vậy?! Đừng thấy ta hiền mà bắt nạt!!! Ta bỏ đi là huynh điêu đứng đó!!!

Sau một hồi tự tăng xông thịnh nộ trong tâm khảm, Hattori hít một hơi rồi thở ra, nói tiếp

“Kudou là một người có tư tưởng rất tân tiến. Hắn ta không chỉ tiếp nhận nền giáo dục của quốc gia ta, mà còn có kiến thức sâu rộng về những quốc gia ngoại bang. Hắn thi chỉ đỗ bát phẩm có lẽ cũng vì tư tưởng quá khác so với triều đình. Hầu hết giám khảo chấm thi đều là người của quan Thái úy thì huynh đủ hiểu tư tưởng xung đột cỡ nào rồi đó. Ta nghĩ có thêm hắn vào đội quân đang rất chi thiếu thốn của chúng ta cũng chẳng mất gì.”

Hakuba gật gù. Chàng nhấp trà, sau đó đứng lên

“Được, vậy chúng ta đi gặp Kudou ngay bây giờ!”

“Hả?! Cái gì?!! Bây giờ là nửa đêm mà! Huynh là cú hả?! Là loài sống về đêm hả?! Sao lần nào đi đâu cũng đòi đi đêm vậy!?”

Lần trước đi tìm ẩn sĩ cũng thế, cứ đòi đi đêm không. Sở thích gì mà kỳ quái vậy?

Hakuba từ tốn trả lời

“Số mệnh ta không hợp làm việc ban ngày. Nếu xuất hành ban ngày, việc lớn kiểu gì cũng hỏng. Đi càng sớm việc càng hỏng bét. Chỉ có đi đêm thì mới thành công thôi.”

“Nè nhưng nếu vậy, tính ra canh tư canh năm cũng là sáng sớm đó.”

“…. Thảo nào ta dớp phải huynh.”

“…. CÓ THÔI ĐI KHÔNG THÌ BẢO?!!!!”

“Nói chung là chúng ta đi luôn bây giờ.”

Hattori tức sôi máu. Y bị phớt lờ quá nhiều lần rồi! Y quát

“Không đi đâu hết! Ta ra khỏi cái kinh thành này! Đừng có ỷ mình là hoàng tử rồi muốn làm gì thì làm!!! Ta đây cũng có lòng tự trọng vậy! Coi ta là cái gì? Súc vật hả?! Súc vật cũng không đáng bị sỉ nhục như thế này!”

Lần này thì hoàng tử hốt hoảng thật sự. Bình thường chàng vẫn nói chuyện thế với một cơ số người thân tín của mình. Họ có góp ý với chàng, nhưng chàng lại quá quen với việc đó rồi, là thói quen khó bỏ. Không phát tác lúc nào lại cứ đụng vào cái tên đen sì này mà phát tác, lại còn phát tác mạnh mới khổ chàng chứ. Thấy Hattori định bỏ đi thật, chàng vội tóm lấy thắt lưng y

“Không được! Chịu đựng chút đi, tính ta vậy…”

Cái thắt lưng tuột xuống. Hattori ban nãy tắm xong có hơi lười, thắt lưng thắt hơi lỏng, giờ hoàng tử kéo một phát là nó bung ra luôn. Mà lười thì phải lười cho trót, y tắm xong chỉ mặc mỗi cái áo với quần lửng, ngoài ra không còn gì khác, thành ra giờ tuột thắt lưng, hai vạt áo buông xuống, bây giờ y phơi ngực trần hướng về phía cửa sổ, vì khi nãy y định phi qua cửa sổ để lượn ra khỏi hoàng cung mà.

Mà kể ra nếu như thế này mà không có ai thì cũng được. Đằng này…

Miyano Shiho, Kuroba Kaito và ẩn sĩ Agasa Hiroshi lại lựa đúng lúc này để quay về. Mà về đằng nào không về, lại về bằng đường cửa sau, tức hướng cái cửa sổ đang mở ra. Cái tấm thân đen sì của Hattori vậy là lọt vào tầm mắt của cả ba người đó.

Tất nhiên với những tính cách độc đáo như của Kuroba và Miyano Shiho, Hattori không thể nào tránh khỏi nhận thêm mấy câu châm chọc nữa.

“Hai người có làm gì nhau thì cũng vừa phải thôi. Sao lại cuồng nhiệt đến mức banh cả cửa sổ ra thế?” Miyano Shiho hỏi trước, trông mặt rõ là đang cố nín cười. Cười cái gì chứ?!!!

“Hakuba, huynh đừng quên Hattori huynh đệ đây vốn là cục than, đốt vừa thôi không người ta cháy hết là hết thứ để xài đó!!” Kuroba tiếp lời, không thèm giữ ý mà cứ thế cười khanh khách luôn. Chỉ có ẩn sĩ Agasa là nhìn Hatttori với ánh mắt đầy cảm thông, làm y cảm kích vô cùng

“Tuổi trẻ thật nhiệt huyết và tràn trề năng lượng.”

Thôi được rồi, y không cần sự thông cảm này cho lắm. Ai cũng hiểu nhầm hết rồi!

“Miyano cô nương, Kuroba, hai người đi nhanh vậy hả?” Hattori nói sau khi đã leo trở lại vào trong cửa sổ và đã cúi đầu chào ẩn sĩ.

“Không có đám cận vệ đặc biệt là hai người bọn ta đi nhanh hơn hẳn.” Shiho nói. Triều đình mà nghe được câu này chắc khóc thét. Tốn bao nhiêu tiền nuôi đội cận vệ, cuối cùng hóa ra cũng chỉ là một lũ vô dụng suốt ngày đi tới đi lui.

Mà chẳng nói đâu xa, ngay chính Hakuba đang nhăn mặt lại

“Đội cận vệ đó là do chính ta tuyển chọn, là thân tín của ta trong cuộc chiến với Thái úy sau này, sao cô nương lại nặng lời như vậy? Không ít thì nhiều họ cũng sẽ hữu dụng trong các cuộc giao chiến.”

“Xin điện hạ lượng thứ, dân nữ có gì nói nấy, mong điện hạ bỏ qua những ý xúc phạm trong những câu nói vừa qua.”

Nói đến đây thì Hakuba cũng phải thở dài phẩy tay

“Thôi được rồi, không nói đến chuyện đội cận vệ nữa. Sao rồi, cô nương đã hỏi chuyện ẩn sĩ chưa?”
Shiho khẽ gật đầu. Hattori và Hakuba yên lặng chờ câu trả lời của nàng. Một lát sau, không phải Shiho nói, mà là ẩn sĩ nói

“Shiho đúng là con gái của tướng quân Miyano. Ngày mà cả gia tộc bị thanh trừng, cô bé mới còn đỏ hỏn. Tướng quân Miyano đã sai người ẵm Shiho tới chỗ ta, đặt lên tận bậc cửa. Trên đường về người đó cũng đã bị hạ sát. Lúc ta gặp được con bé, trong nôi chỉ có một lộ võ công. Bên ngoài bìa viết thêm một dòng chữ là tên con bé. Ta hiểu rằng trong cung đã xảy ra biến sự, vậy nên ta đã giấu chuyện này với Shiho suốt gần hai mươi năm. Bây giờ con đã biết rồi, ta cũng nói luôn, chuyện Miyano Akemi nói là thật, nhưng không hoàn toàn chính xác, trước nhất là về quá trình con được đưa đến cho ta. Cô bé chắc không biết về chuyện cả gia đình đã bị sát hại, vẫn đinh ninh là chính cha mẹ sẽ đưa con đến chỗ ẩn sĩ Agasa như đã bàn bạc từ trước. Miyano Akemi chính là tỉ tỉ của con, là người duy nhất còn lại trên cõi đời này mang dòng máu của dòng tộc Miyano như con. Chuyện cô bé đó vào phủ Thái úy làm nội gián là có thật.”

Thảo nào Miyano Shiho lại yên lặng như vậy. Lượng thông tin như thế đối với người ngoài cũng khá lớn, chính người trong cuộc tự nhiên lại tiếp nhận từng đó thông tin, bàng hoàng cũng phải. Hakuba gọi người đưa ẩn sĩ đến phòng đã chuẩn bị sẵn, ở giữa phòng của chàng và của Miyano Shiho. Kuroba sẽ ở chung với ẩn sĩ. Hattori ở căn phòng nhìn chéo sang phòng của ẩn sĩ. Tất cả mọi người đều đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra, khi Gin phát hiện ra chuyện ẩn sĩ vào cung và tìm cách ám sát. Bố trí như vậy, xung quanh ẩn sĩ toàn cao thủ, sẽ khó bề có bất trắc xảy đến.

“Đã bố trí như vậy, nhưng cũng nên đề phòng cẩn thận. Luôn cảnh giác cao độ.” Hakuba dặn Kuroba “Ta đã gia cố lại tất cả cửa phòng, đề phòng trường hợp chúng sử dụng thuốc mê hay ám khí gì đó.”

“Tạ ơn điện hạ.” Kuroba chắp tay, cúi người. Sau đó hắn rảo bước theo ẩn sĩ về phòng. Hakuba thở hắt ra một cái. Chàng ngồi đó một lúc lâu rồi nằm xuống giường, chìm vào giấc ngủ.

Sáng hôm sau, Hakuba theo Hattori đến nhà vị quan bát phẩm với tư tưởng tân tiến mà y quảng cáo. Hattori vừa dắt Hakuba đi vừa thầm vái lia lịa trong lòng, hi vọng mình không nổ quá đà, và Kudou sẽ đáp ứng được kì vọng của hoàng tử. Nếu không thì y cũng đến là mất mặt.

Lúc đến được nhà Kudou thì cũng đã gần trưa. Càng đến gần, hai người càng nghe rõ tiếng quạt gió phần phật. Có người đang luyện võ. Hattori đoán là vợ Kudou. Là người đã lạnh lùng từ chối giúp đỡ y trong chuyến hành trình đi tìm ẩn sĩ. Giả như lúc đó vợ Kudou đồng ý thì y khéo đã không gặp hoàng tử, không phải sống ru rú ở trong cung như thế này. Nhưng thôi, dù sao thì y cũng được bao ăn ngày ba bữa, tính cả bữa nhẹ là năm bữa, sau đó chẳng phải làm gì ngoài chờ đến ngày hoàng tử sắp xếp xong xuôi kế hoạch lật đổ quan Thái úy, như vậy là nhàn thân rồi, sống ở ngoài cung chắc gì đã được như vậy. Ngày nào cũng thiếu tiền, sáng đi mua cái bánh bao chay trị giá nửa đồng ăn từ sáng hôm nay tới tối hôm sau, hoặc là hai hôm sau, so với cuộc sống như vậy thì cuộc sống trong cung này quá sung sướng. Mặc dù nó có làm cho y tăng cân chút đỉnh… không, chúng ta phải nhìn vào thực tế, y béo như con lợn rồi chứ chẳng phải tăng cân chút đỉnh nữa. Hakuba không cho y dụng võ, chỉ nhốt y trong phòng và cho ăn, như cái bình bông di động. À mà không, bình bông không biết ăn, mà y thì không được đẹp như bình bông. Thế thì phải chấp nhận thôi, y đúng là một con heo!

Hattori bực bội dẹp những suy nghĩ đó qua một bên và đẩy cửa bước vào tư dinh Kudou. Bữa trước y chưa kịp nhìn kỹ tư dinh của tên mặt trắng, hôm nay nhìn rồi, y ngậm ngùi nhận xét rằng cái hoàng cung này thật đúng là ki bo, và cái tư dinh này chỉ nên gọi là cái tư gia thôi. Nó chỉ to hơn cái nhà cũ của Kudou chút đỉnh, và nội thất bên trong chắc cũng chỉ nhỉnh hơn chút xíu mà thôi. Thật khổ thân cho cái nhân vật có tư tưởng tân tiến này.

Liếc qua bên trái sân, y thấy Kudou phu nhân đang tập võ. Y nhìn thấy một hàng dài những tấm ván gỗ được đặt trên hai hòn gạch, và nàng ta thì đang đứng vận nội công trước tấm ván thứ năm trong hàng. Có hai mươi tấm ván, và đã có bốn tấm gãy làm đôi, chắc là do nàng ta làm rồi. Hattori bất chợt ngây ra nhìn Mouri Ran một lúc, vì y nhận thấy lộ võ công này khác xa so với những gì y từng được gặp. Giả sử nó là võ công Trung nguyên thì y có thể nhận ra mang máng, dù sao thì cũng là cùng một nguồn gốc. Thứ võ công này là từ đâu tới vậy?

“Này, Hattori, kia có phải là người huynh nói không?”

Nghe tiếng Hakuba hỏi, Hattori quay đầu theo hướng tay chàng ta chỉ. Và mặt y lập tức xám ngoét.

Ngồi ở góc vườn, đang cong mông rửa rau, quần xắn lên tận đùi, tay áo lên đến vai, còn vạt áo thì buộc túm quanh bụng, ấy chính là vị quan bát phẩm mới của triều đình, ngài Kudou Shinichi. Vừa rửa rau, ngài vừa canh chừng cái bếp lò đang để ở gần bên, trên bếp là một cái nồi gì đó, ngửi giống mùi thịt kho. Nhắc đến thịt kho, tự nhiên Hattori thèm ăn thịt kho quá. Lâu lắm rồi, từ khi y bắt đầu vào cung, bữa nào cũng ăn bào ngư vi cá, ăn đến mắc ói mà không được đổi sang món khác bình dân hơn. Thế mới nói, sống trong cung sướng mỗi khoản không lo đói thôi, còn lại chẳng được quan tâm thêm gì nữa, nhà bếp cứ nhét sơn hào hải vị vào mâm cơm của Hattori, còn thì mặc xác y đã ăn nhiều đến phát sợ mấy món đó hay chưa. Y thèm một nồi cá kho, hay thịt kho, ăn với rau luộc, thèm dễ sợ!

À mà thôi, không lạc đề nữa! Nói tóm lại, Kudou Shinichi đang nấu cơm ở góc vườn, và cái hình ảnh đó đã lọt vào mắt Hakuba. Hattori thở dài

“Đó chính là Kudou Shinichi, thưa hoàng tử.”

Vừa dứt câu, cả hai người bỗng giật bắn khi thấy Mouri Ran xuất hiện ngay trước mắt! Nàng ta tặng Hattori một cái nhìn lạnh như nước đá, khiến y nổi hết cả gai ốc, rồi tia tiếp sang Hakuba, sau đó hỏi

“Hai người đến đây làm gì? Lại định phá đám chồng ta nữa hả?”

“Ơ, đâu có….” Hattori ấp úng. Thực ra, nếu tính chuyện Hakuba có ý định vời Kudou vào làm quân sư thì câu trả lời phải là có. Nhưng y đang khiếp người phụ nữ đứng trước mặt mình. Y nghĩ bụng, nhỡ mà mình có lấy phải một bà vợ như này, có khi mình đội lên tận đỉnh đầu ấy chứ!

“Thế hai người đến đây làm gì?”

“Ủa? Hattori đại ca!” Y nghe giọng Kudou hớn hở, sau đó thì thấy hắn hấp tấp chạy lại chỗ y “Huynh đến đây làm gì thế? Đây là ai?”

“Chàng làm cái gì vậy? Không cần phải tiếp chuyện tên này, đi vào trong đi!”

“Thôi mà…”

Y nghe có tiếng Hakuba ho khẽ. Thế là y hắng giọng

“E hèm! Ta đưa hoàng tử tới rồi đây.”

Hai nhân vật kia lập tức ngưng nói chuyện và quay sang nhìn Hakuba. Đâu tầm một giây thì cả hai vội quỳ xuống hành lễ. Hakuba cho phép họ đứng dậy, sau đó tất cả vào trong nhà Kudou.

Mâm cơm được bày ra. Bốn người bắt đầu dùng bữa. Hakuba vừa ăn vừa lẩm bẩm

“Ăn mỗi thế này mà cũng sống được sao? Lần sau ta sẽ mang súp yến đến. Nem công chả phượng, gân nai, tay gấu,… à mà còn nồi cháo bào ngư đầu bếp hoàng cung mới nấu nữa…”

Hoàng tử càng lẩm bẩm, Hattori càng thấy rợn người. Chàng toàn kể những món mà y đã ăn đến phát ngấy. Ấy, nhưng mà chỉ có y ngấy thôi, Kudou với vợ hắn đã bao giờ được ăn mấy món này đâu. Lần sau mà hoàng tử có nhã ý mang sơn hào hải vị đến mời Kudou thật, chắc y phải thủ theo một hai miếng giò để cứu đói quá!

Cơm nước xong xuôi, Kudou phu nhân mang ra một ấm trà. Nhìn cái ấm trà, Hattori lại nhớ đến ngày tên trộm Kuroba vào nhà Kudou khoắng hết của cải, thậm chí cả bộ ấm xấu hoắc, cái bộ ấm mà từ đời tổ nhà bang chủ Mouri đến giờ vẫn còn chưa có diễm phúc thất lạc. So với cái bộ ấm chén đấy, bộ ấm chén này quả là một bước tiến lớn. Mà nhắc đến bộ ấm chén, y lại thắc mắc rốt lại không biết hai con nhỏ đã ăn cắp lạc đà của mình và Hakuba bây giờ đang ở đâu. Nghe Kuroba bảo kiểu gì cũng phải tìm cho ra hai đứa đó vì dám hớt tay trên của hắn, nhưng từ lúc vào cung đến giờ, Kuroba cũng chẳng buồn động đậy tay chân. Trừ vụ đón ẩn sĩ, suốt ngày hắn nằm khểnh ghếch chân chơi trong kho vàng hoàng cung, dưới sự giám sát của Shiho cô nương. Hattori đồ rằng Kuroba cũng sắp béo mầm giống y rồi. Có vận động gì đâu! Hôm nào phải rủ Kuroba tỉ võ mới được. Mà nếu được phải dụ cả Shiho cô nương. Cao tay hơn nữa thì dụ luôn cả vợ của Kudou! Mà vợ Kudou tên gì nhỉ? À, là Ran.

Mải suy nghĩ linh tinh, y giật mình khi nghe loáng thoáng thấy tên mình được nhắc đến. Bây giờ y mới tập trung vào cuộc hội thoại. Hakuba đang giải thích lại tình hình cho Kudou

“Ta cần một vị quân sư trong cuộc chiến chống lại quan Thái úy, và Hattori huynh đệ đây đã tiến cử ngươi. Ta chưa thể đánh giá được khả năng của ngươi tới đâu, nhưng ta sẵn sàng chấp nhận các rủi ro có thể xảy đến khi ta đưa ngươi lên làm quân sư. Hattori có vẻ tin tưởng vào tài năng của ngươi, và ta nghĩ ta cũng nên như vậy. Ta sẽ không bỏ qua dù chỉ là một tia sáng nhỏ. Kudou Shinichi, ngươi có đồng ý sát cánh cùng ta trong trận chiến này không?”

Kudou Shinichi chưa bao giờ nhận trọng trách nào lớn lao như thế này. Sau khi nghe giải thích, hắn cảm thấy việc làm quan bát phẩm so với điều mà hoàng tử vừa đề nghị chỉ như một con muỗi. Hắn có nghe qua chuyện từ Hattori, nhưng đến giờ, sau khi nghe lời kể trực tiếp, hắn mới có thể đại khái hình dung ra được mức độ nghiêm trọng của sự việc. Nếu không sớm hành động, quan Thái úy sẽ làm thay đổi cả triều đình, làm thay đổi cả vương quốc. Đây chính là lúc hắn cần phải quyết định! Một quyết định sẽ góp phần viết nên lịch sử quốc gia!

Vậy là hắn hùng hổ gật đầu

“Thần tuân mệnh!”

Trong đầu vẫn còn ong ong ý nghĩ rằng câu hỏi cuối cùng của hoàng tử sao mà giống lời cầu hôn quá đi! Nàng có đồng ý lấy ta làm chồng không? Tưởng tượng đến cảnh hoàng tử cầu hôn cục than đen thui Hattori như vậy, Kudou chỉ muốn phá ra cười, mặc dù hắn biết thừa chuyện đó chưa bao giờ xảy ra. Hắn nín cười, nhưng vẫn không ngăn nổi khóe miệng nhếch lên.

Hattori tất nhiên không thể biết những ý nghĩ vừa thoáng qua trong đầu Kudou. Thấy hắn nhăn nhở, y chỉ ngạc nhiên nghĩ, chẳng lẽ hắn bàng hoàng đến mức mất trí tạm thời rồi sao? Sao trông như con khỉ vậy?

Nếu y mà biết cái thằng thư sinh mặt trắng kia mới nghĩ gì, thì cái mặt nó sẽ từ trắng thành đỏ. Mặc dù sau đó có thể mặt y cũng sẽ từ đen thành đỏ. Thì vợ hắn chưởng lại y chứ sao!

“Tốt! Vậy từ nay hãy chuyển vào sống trong phủ của ta.” Hakuba đứng lên “Nội trong chiều nay phải có mặt tại phủ, ta sẽ bố trí cho ngươi một căn phòng.”

Nói đoạn, chàng đứng lên

“Ta về trước. Huynh có muốn ở lại dặn dò gì thêm với Kudou thì cứ tự nhiên.”

Bình thường thì Hakuba sẽ lôi cổ Hattori theo luôn, bằng một loại giọng rất mẹ thiên hạ. Ừ thì thực ra với cái địa vị xã hội như thế thì Hakuba cũng sắp thành cụ thiên hạ đến nơi rồi, chàng ta muốn nói gì chẳng được. Như thế này là giữ thể diện cho Hattori thôi, dù sao cũng xưng huynh gọi đệ, nên cho nhau một chút bình đẳng chứ cứ gọi tới gọi lui như tôi tớ, lại còn trước mặt Kudou Shinichi, người mà Hattori đã nói rõ chỉ thuộc vai dưới, thì mất mặt cho gã hảo hớn da đen quá. Hattori tự phân tích như vậy và thở đánh phào ra chiều nhẹ nhõm. Y không ngờ là y mừng hơi sớm…

“Nhớ về đúng giờ tắm. Dạo này huynh hôi lắm rồi đấy.”

Hattori nghe có hai tiếng cười vọt ra cùng một lúc. Một tiếng cười sau đó phá ra thật lớn, đó là tiếng của Mouri Ran. Thì cũng phải thôi, nàng ta có sợ hay kiêng nể gì y đâu mà không cười. Tiếng cười đang nén là của Kudou Shinichi. Tranh thủ cười ta à! Ỷ có vợ ở đây à! Ta nói Mouri lão mổ bụng moi gan ngươi ra bây giờ! Hattori hùng hổ nghĩ vậy, nhưng ngay sau đó lại xuội lơ vì nhớ ra chính Mouri lão bang chủ cũng sợ con gái lão một phép.

“Thế huynh có gì muốn dặn dò đệ không?” Kudou hỏi sau khi đã nén được hẳn cơn cười. Hattori nói

“Chuyện Miyano Shiho hiện đang ở trong cung rất ít người biết, và thậm chí chưa ai biết chuyện nàng ta là em gái của Miyano Akemi. Lên triều nhớ để ý nghe ngóng tình hình. Ta muốn nói thế thôi.”

“Nếu huynh chỉ muốn nói thế thôi thì khi nãy hoàng tử cũng dặn đệ rồi, huynh nhắc lại chi cho mỏi mồm vậy?”

Chắc là nói lúc Hattori đang thả hồn bay lên tận mây xanh rồi. Y vội nói tiếp với mong muốn chữa ngượng

“Thì ta dặn lại cho chắc vậy. Thôi, chuẩn bị đồ đạc đi. Chiều nay lại gặp.”

Nói rồi y biến mất khỏi tư gia Kudou. Béo ục ịch rồi mà vẫn di chuyển nhanh ghê, cũng phải nói là khá khen cho Hattori Heiji.

Y chắc chắn sẽ ép Hakuba cho y tập võ trở lại để giảm cân. Suốt ngày chỉ ăn với ngủ, có phải cái bình bông đâu!

Hattori đi rồi, Mouri Ran mới quay sang nói với chồng

“Ta thực sự không thích chàng can dự vào chuyện triều chính này đâu. Lại còn là chuyện thanh toán thế lực nữa.”

“Nhưng nếu ta không tham gia vào thì không chỉ chúng ta mà đến cả vương quốc cũng sẽ bị ảnh hưởng.” Kudou trả lời. Hắn kéo vợ xuống ngồi cạnh, ôm nàng vào lòng “Ta tin hoàng tử sẽ thành công nếu có ta trợ giúp. Ta tin tài năng của ta không thể chỉ dừng ở vị trí quan bát phẩm. Để giúp được cho quốc thái dân an, ta sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm. Mà hơn thế nữa, còn có nàng ở cạnh ta mà, không phải sao? Vị nữ hiệp lừng danh nhất Thành đô, có nàng ở bên, ta còn lo gì nữa?”

Lúc cần dẻo mồm thì Kudou đúng là vô địch! Thực ra thì vì trong số những tên nam nhân đã xuất hiện, chưa có ai cần phải cua gái nên có lẽ chưa lộ ra bản chất thôi. Khéo Kuroba miệng lưỡi còn dẻo gấp mấy lần Kudou ấy chứ!

Cái miệng dẻo quẹo của Kudou đã khiến Mouri Ran mủi lòng. Nàng dựa vào ngực đấng phu quân, thở dài

“Nếu chàng đã quyết định vậy, ta cũng đành ủng hộ chàng thôi. Nhưng ta vẫn không tin cái tên da đen đó đâu!”

“Nàng làm gì mà ác cảm với đại ca Hattori dữ vậy?”

“Chẳng biết nữa. Thấy mặt ngứa ngứa nên không ưa, chắc vậy.”

Hattori mà nghe được câu này chắc là sẽ khóc thét! Kudou nghĩ bụng, thầm nhủ sẽ mãi mãi giữ kín chuyện này. Hắn nói tiếp

“Hattori đại ca là người tốt. Huynh ấy có nhã ý giúp chúng ta tìm bộ ấm chén mà…”

“Nhã ý cái con khỉ! Nếu biết điều thì đã không bao giờ nhắc lại cái bộ ấm chén đó trước mặt ta rồi! Có mỗi một tên trộm cỏn con cũng không đuổi theo kịp, thế mà cũng xưng danh cao thủ!”

“Nhưng ta nghe nói Kuroba cũng là một nhân vật có võ công cao cường mà. Có thể còn cao hơn cả Hattori đại ca nữa. Nếu sự thật là như vậy thì chuyện đại ca không đuổi kịp hắn cũng là chuyện đương nhiên thôi. Nàng đừng mãi để tâm chuyện nhỏ nhặt như thế. Lần tới hãy thử nói chuyện nhẹ nhàng với đại ca xem sao.”

Chồng nàng đã nói như vậy thì Mouri nữ hiệp đành gật đầu chứ sao. Thực ra thì nàng không ưa Hattori vì cứ mỗi lúc gặp mặt, y lại quát chồng nàng. Nàng xót chồng lắm chứ! Nhưng nàng không thể nói là nàng bực tức chuyện ấy với chồng nàng được. Chồng nàng sẽ cười nàng thối mũi, vì chính nàng cũng suốt ngày bắt nạt chồng chứ đâu.

Hai vợ chồng thu xếp đồ đạc. Mới qua hai canh giờ, đã có người ở phủ hoàng tử đến đón họ đi.

Vậy là từ nay, Kudou Shinichi và vợ sẽ tham gia vào cuộc chiến chống quan Thái úy.

Mà nói khí không phải, thực ra chính Kudou cũng quên mất trông quan Thái úy như thế nào rồi.

Thoáng cái, một tháng đã trôi qua như một cơn gió.

Hattori Heiji đang chăm chỉ luyện tập võ nghệ với Kuroba Kaito ở sân phủ hoàng tử.

Nếu là một tháng trước, cảnh tượng này thực sự sẽ rất mắc cười, bởi vì trông hai người họ sẽ như hai cục mỡ nảy nảy bật bật vào nhau.

Đáng tiếc là, một tháng đã trôi qua, và hai nhân vật này đã lấy lại được thân hình dáng chuẩn rồi. Họ không còn béo đến chảy mỡ ra để cho chúng ta được cười vào mặt họ nữa.

Và cũng đáng buồn là, giảm béo là thành tựu duy nhất mà đội quân của hoàng tử Hakuba đạt được trong suốt một tháng qua.

Kudou từ ngày vào phủ thì chỉ có nhiệm vụ nghe ngóng tình hình, chẳng làm gì khác ngoài hóng hớt xem bên phía phủ Thái úy có động tĩnh gì hay không, Miyano Akemi đã bị lộ thân phận hay chưa, việc Miyano Shiho đang ở trong cung có ai biết hay không. Hàng ngày chàng phải cật lực lao động trí não, tức là đọc sách để trau dồi kiến thức và chuẩn bị vạch ra sách lược tương lai cho hoàng tử, ngoài ra còn phải làm thân với bao nhiêu quan lớn quan bé trên triều đình, chưa kể đến việc vẫn phải nấu cơm rửa bát mỗi khi thiết triều về, bởi vì dù đã vào phủ hoàng tử rồi, chàng vẫn không có người hầu kẻ hạ, vợ chàng thì vẫn chuyên tâm luyện võ và không chịu ăn cơm do hoàng tử sai người mang đến, và trên hết chàng rất sợ cảnh vợ chàng nấu cơm, vì từ ngày vào phủ hoàng tử, vợ chàng nấu cơm chưa bao giờ chàng nuốt nổi một miếng. Trước đây, vợ chàng nấu cơm thì chàng vẫn còn ăn được, nhưng dạo gần đây, vợ chàng tìm thấy một cuốn sách khủng khiếp mang tên “Bí kíp nấu ăn của bộ lạc Bạc Lộ”. Đây là bộ lạc của nhạc mẫu chàng, một bộ lạc mang cái tên mà chỉ đọc lên đã khiến cho người ta cảm thấy bất hạnh. Trong chuyến đi thăm mẫu thân vừa rồi, Mouri Ran đã mang về cuốn bí kíp nấu ăn này và nấu mỗi ngày một món cho phu quân nàng ăn.

Thế nhưng, Kudou Shinichi cứ mỗi ngày ăn vào buổi sáng là buổi trưa lại ói ra, ăn vào buổi trưa là buổi tối lại ói ra, và ăn vào buổi tối là buổi đêm lại ói ra, rồi sau đó nhịn đói đi ngủ. Hôm nào chàng không ói thì hôm đó chàng đau bụng. Trước sự khủng khiếp của những món ăn bộ lạc này, chàng dứt khoát đề nghị vợ chàng từ nay không được vào bếp nữa! Sau đó chàng mang cuốn bí kíp nấu ăn đi đốt, rồi đổ tội cho Hattori Heiji. Tất nhiên vợ chàng cũng không mù quáng đến mức tin vào câu chuyện “Hattori đại ca tự nhiên đến nhà mình lấy cuốn bí kíp về đốt lò”, và bởi vì nàng cũng đã thuộc nằm lòng cuốn bí kíp ấy, nên nàng không tính sổ với chồng mình. Về phần Kudou Shinichi, chàng đã hiểu vì sao nhạc phụ của mình cứ cách ba bữa lại đau bụng một lần, ba bữa lại nôn một lần. Mouri lão bang chủ nhớ vợ quá nên thỉnh thoảng lại tự nấu những món vợ từng nấu để ăn, ăn xong rồi đau bụng nằm vật ra đấy. Đúng là một tình yêu đầy đau đớn! Theo nghĩa đen.

Quay lại câu chuyện Hattori Heiji và Kuroba Kaito dợt võ ở sân phủ. Hiện tại cả hai đang cùng luyện cuốn bí kíp Không Thủ Đạo mới lấy được ở chỗ vợ Kudou. Ngoài Không Thủ Đạo, phụ thân của Kudou còn mang về hàng chục pho bí kíp võ thuật quái dị nằm ngoài lãnh thổ hòn đảo này. Hattori tính y phải tập đến khi nào già may ra mới được một nửa số bí kíp đó.

“Mà này, Kuroba huynh đệ…”

Hattori lên tiếng trong lúc đang tung nắm đấm phải về phía Kuroba. Hắn né và trả lời

“Có chuyện gì vậy?”

“Bao giờ thì ngươi mới định đuổi theo hai đứa đệ tử của ngươi?”

“…”

Kuroba nghệt mặt ra. Này, đừng bảo là…

“Huynh quên mất việc đó rồi hả?!!!!”

Hattori dừng động thủ. Nhưng Kuroba thì chưa dừng. Cú đá đang trên đà của hắn như vậy là tung thẳng vào sườn Hattori. Y ngã ra, nhưng ngay lập tức bò dậy, chỉ mặt Kuroba, nói một tràng

“Cái gì vậy hả Kuroba Kaito?! Chỉ vừa mới nửa tháng trước huynh còn hùng hổ nói với bọn ta là sẽ đi lôi hai đứa đệ tử về để đầu quân cho Hakuba cơ mà?! Sao đã lại quên rồi?”

“Ta nhớ, ta nhớ!” Kuroba xua tay lia lịa để ra hiệu cho Hattori ngừng nói, sau đó gãi gãi má “Ta nhớ, nhưng mà… ta lười quá…”

Bốp!

Một tiếng động gọn gàng phát ra. Tiếng động này là do một chiếc giày đã được ai đó ném thẳng vào đầu Kuroba. Là ai? Là ai? Kuroba nhìn quay và thấy ngay sau lưng mình, hoàng tử đang nhìn hắn chằm chằm. Bằng ánh mắt sắc lạnh có thể khiến cả thế gian đông cứng.

“H-Hoàng tử…”

“Thế nào, Kuroba? Huynh hứa với ta chắc nịch cơ mà. Sao vẫn còn chưa đi tìm người nữa?”

Mặc dù đã chiêu mộ được Kudou Shinichi, tình hình phát triển lực lượng cách mạng của Hakuba Saguru vẫn chưa khá khẩm lên là bao. Trước sự biến chuyển không tích cực cho lắm này, hoàng tử đã nghĩ đến cách tìm thêm những nhân tố quái dị với võ công cao cường để sung vào quân ngũ. Và người đầu tiên chàng nghĩ đến, chính là hai người đã ăn cắp lạc đà của chàng trên sa mạc, cũng chính là đệ tử của Kuroba Kaito, người có thứ võ công quái đản đã hạ gục Hattori Heiji. Hoàng tử có một niềm tin sắt đá rằng chỉ cần có hai người này, cục diện sẽ hoàn toàn thay đổi. Cán cân từ lệch lạc sẽ trở lại cân bằng. Còn thằng tác giả thì đảm bảo nó chỉ muốn lôi hai người này về cho đủ bộ sậu tám người, thế thôi, chẳng có lý do nào khác cả. Nhưng vì hoàng tử không biết thằng tác giả là ai, nên chàng cứ giữ niềm tin sắt đá đó, cái thứ niềm tin mà đến chính chàng cũng không biết là chẳng phải tự chàng có, mà là do thằng tác giả bơm vào trong tư tưởng của chàng.

Thế là chàng hàng ngày sốt sắng hỏi Kuroba, bao giờ mới tìm người về.

“Sao mà hoàng tử phải vội vã vậy. Bây giờ điều chúng ta cần là xây dựng kế hoạch lâu dài để trường kì kháng chiến, mà hoàng tử đã có một người lợi hại như ẩn sĩ, một người võ công cao cường như ta, một kẻ am hiểu văn hóa ngoại lai như Kudou, và một người dùng để làm bù nhìn như Hattori…”

“Cái gì?! Tại sao chức vụ của ta lại là làm bù nhìn?!!!”

“Thì bây giờ đã cần gì đến hai tên đệ tử đó của ta?” Kuroba nói tiếp, mặc kệ lời phản kháng của Hattori. Hattori bị bơ thì bực lắm, y đã đứng lên từ nãy và hiện giờ đang phủi quần áo. Y phủi một cách vô cùng cục súc, vì y đang cáu!

“Ta đã nói là ta cần mọi nguồn lực có thể. Đối với ta, nhân lực hiện tại là chưa đủ. Ta cần thêm hai đệ tử của huynh. Nếu tìm được hai người đó về, thưởng huynh thêm hai rương vàng…”

“Đi luôn!!!”

Kuroba hớn hở nói và vọt ngay ra khỏi khuôn viên phủ hoàng tử, nhanh đến độ Hattori còn chưa kịp chớp mắt.

“… Biết thế lấy tiền ra dụ hắn từ đầu!” Cuối cùng hoàng tử kết luận.

“Để ta đi cùng hắn.” Miyano Shiho bỗng nhiên lên tiếng. Không biết nàng ở đó từ bao giờ, chỉ thấy nàng đã chuẩn bị phi theo Kuroba. Hakuba giơ tay ra chặn nàng lại.

“Không được. Cô nương phải ở lại đây để bảo vệ cho ẩn sĩ. Hãy để Hattori huynh đệ đi theo Kuroba. Đi đi, Hattori.”

“Hả, cái gì?!” Hattori quay ngoắt lại “Sao lại là ta?”

“Đi theo để kiểm soát hành vi của Kuroba. Với cả phải mang hành trang theo cho hắn nữa, hắn đi mà có chuẩn bị cái gì đâu.”

Đúng vậy. Giả sử cuộc tìm kiếm của Kuroba kéo dài đến một tháng, tiền bạc không mang theo thì lấy cái gì để ăn? Giả sử hắn có tìm được đồ ăn, thì lấy cái gì để thay quần áo tắm giặt? Chẳng lẽ đi một tháng mà mặc độc một bộ đồ, như vậy thì hôi chết, ai mà chịu được. Đến chính Kuroba khéo còn chả chịu nổi, có khi hắn lại chết vì tự ngửi mùi hôi cơ thể. Như vậy, bây giờ Hattori đuổi theo tức là đang thực hiện một hành động rất cao cả, một nghĩa cử cứu người cao đẹp. Thật là đáng ngưỡng mộ quá đi! Y nghĩ vậy và vội vàng phi vào phòng của Kuroba, gom hết đống hành lý mà Kuroba còn chưa dỡ ra từ lần đi đón ẩn sĩ lại, sau đó quành về phòng mình vớ thêm vài bộ quần áo, nhét gói tiền còn tầm chục cắc bạc lẻ và hai đĩnh vàng, vào mình rồi hăm hở chạy theo Kuroba. Tất nhiên là với mục đích cứu người! Và chiêu mộ nhân tài!

Và mục đích lớn nhất là ra khỏi cái kinh thành chết giẫm! Mấy tháng rồi y đâu có được ra ngoài.

Vậy là hai trang nam tử hán của chúng ta bắt đầu lên đường tìm kiếm hai nữ nhân chưa rõ danh tính.
Kuroba và Hattori tốn mất hai ngày để tìm ra tung tích của đoàn du mục mà đệ tử của Kuroba đã đi theo. Sau đó lại tốn mất ba ngày để tìm được đoàn du mục, hỏi thăm tung tích của hai tên đệ tử đó. Rồi lại mất thêm năm ngày nữa để leo lên đến đỉnh núi cao nhất lãnh thổ, nơi đoàn du mục lần cuối nhìn thấy hai nhân vật nọ, lại thêm một tuần nữa để leo trở xuống núi, quành lại Thành đô, vì hai người đó đã quay lại Thành đô từ lâu rồi!

Trong khi chuyến hành trình nghe đến là tuyệt vọng của Kuroba và Hattori diễn ra, ở kinh thành, đoàn quân nhỏ bé do hoàng tử Hakuba dẫn dắt đang bắt đầu có chuyển biến.

______________________________

BANG TRỊCH VÍA
a.k.a Bang HiHi

Online thường trực, phát bực thường xuyên

El Psy Kongroo
Về Đầu Trang Go down
https://dorarigu.wordpress.com
DraNYC

DraNYC

Nữ Libra
Tổng số bài gửi : 1974
Birthday : 26/09/1995
Age : 25
Đến từ : Hà Nội

[Long Fic] Anh Hùng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: [Long Fic] Anh Hùng   [Long Fic] Anh Hùng Empty2/5/2020, 13:22

Xin chào, là Dra đây cười lăn cười bò Bây giờ là tháng 5, chuẩn bị đến ngày :')) Mặc dù mọi người chắc là thấy toy rất rất rảnh nhưng thôi, toy cũng quen rồi, lại bày trò và đăng tí bài cười lăn cười bò

Hồi 8: Hoàng tử bỗng cảm thấy tuyệt vọng. Trong khi đó, thầy trò Kuroba có cuộc hội ngộ ở Thành đô.


Ngày thiết triều tiếp theo, Kudou Shinichi dắt về một nhân vật lạ hoắc lạ huơ và giới thiệu với Hakuba

“Đây là quan tứ phẩm Takagi Wataru, hiện đang ngụ tại phủ Thái sư. Anh ta có rất nhiều kiến thức kì dị, rất phù hợp với tiêu chuẩn tuyển quân của hoàng tử đấy ạ!”

Hakuba nhìn Kudou với một vẻ ngao ngán, sau đó bỏ cuốn sách đang đọc xuống. Takagi Wataru nhìn rất bình thường, thậm chí còn bình thường hơn Kudou, Hattori hay Kuroba đến tám vạn lần. Thế mà cái tên trắng bóc này lại dắt một người trông hoàn toàn bình thường về rồi giới thiệu là “phù hợp với tiêu chuẩn tuyển quân của hoàng tử”, tức là hắn là người không bình thường. Hakuba nheo mắt, hỏi Kudou

“Huynh có chắc không vậy?”

“Chắc mà!” Kudou gật đầu chắc nịch, sau đó đẩy Takagi lên trước “Takagi, huynh nói chuyện với hoàng tử nhé, ta về nhà nấu cơm đây. Để vợ ta nấu, bụng ta lại giống bụng của nhạc phụ đại nhân mấy hôm vừa rồi mất.”

Sau đó Kudou cúi chào Hakuba và lui thẳng.

Nhắc đến chuyện nhạc phụ của Kudou, Mouri lão bang chủ, hôm vừa rồi, lão bang chủ đã trở lại Thành đô sau vài ngày đi thăm vợ. Con gái lão, tức vợ Kudou, tức Mouri Ran, mà ai cũng biết rồi nhưng mà thằng tác giả nó giải thích thêm cho truyện dài thêm chục chữ; đã nấu một bữa cơm để mừng cha trở về. Lão bang chủ ăn xong thì mặt mày tái mét. Lão run run hỏi con gái

“Hài nhi, con nấu món gì mà… ngon quá vậy?”

Lão không dám chê, mỗi lần định chê là lão sẽ phải tự tĩnh tâm và nhớ lại lần con gái lão chưởng một phát làm sập cả đại bản doanh Cái bang, khiến cho Cái bang đang từ có đại bản doanh phải tiến đến sống thật với bản chất, tức là ra đường ở!

Con gái lão trả lời

“Con nấu theo cuốn công thức nấu ăn của bộ lạc mẫu thân. Nhưng có một số nguyên liệu không tìm được ở Thành đô nên con mua thứ khác thế vào.”

“Con gái… ở nhà con cũng nấu cái này cho con rể ăn đúng không?”

“Dạ vâng. Sao vậy ạ, thưa phụ thân?”

“Không có gì.”

Mouri lão nói vậy thôi chứ trong bụng sướng lắm. Lão ghét thằng con rể từ ngày con gái lão dắt thằng rể về ra mắt lão đến giờ. Ghét đến nỗi bây giờ nghe tin thằng con rể lão cũng phải ăn những thứ này, và chắc là cũng đau bụng y như lão, lão mừng như bắt được vàng, quên cả cơn đau! Thứ nhạc phụ xấu tính!

“Phụ thân, sao con thấy sắc mặt người kém quá vậy? Có phải phụ thân đang bệnh không?”

Không! Sắc mặt ta kém là do ăn món con nhóc ngươi vừa nấu đó! Mouri lão nghĩ vậy, nhưng tất nhiên lão không thể trả lời như vậy. Thay vào đó, lão từ từ lịm đi trong cơn đau bụng đang dâng trào như sóng dữ.

Tất nhiên Mouri Ran không thể để phụ thân mình phải chịu đau đớn như thế. Nàng vội vã gọi chồng tới thăm bệnh cho phụ thân nàng. Vừa hay lúc đó, Kudou được Takagi tặng cho nguyên một lọ toàn “thứ thuốc vàng kì diệu”, thứ thuốc lần trước Hattori đã dùng để cứu Mouri lão khỏi cơn đau. Thế là hắn dốc thẳng cái lọ đó vào miệng nhạc phụ hắn. Thế là coi như Mouri lão lại nợ Kudou một mạng, mà lão thì vẫn ghét cay ghét đằng tên thư sinh quan bát phẩm con rể lão, nên lão ngậm số thuốc đó lại trong miệng không chịu nuốt, đợi sau khi con rể lão ra về thì lão phun phì phì hết ra, thế là đau bụng vẫn hoàn đau bụng. Tới ngày hôm sau khi Kudou quay lại hỏi thăm, Mouri lão đang nằm như một con cá chết ở chỗ cửa miếu ngày nào. Thù gì mà thù dai dễ sợ…

Quay lại với Hakuba và Takagi. Sau khi hành lễ với hoàng tử, Takagi được cho phép ngồi xuống ghế ở phía tay phải Hakuba. Takagi không nói gì từ lúc hành lễ, chỉ yên lặng đợi Hakuba mở lời trước. Còn Hakuba, chàng thực sự đang rất băn khoăn. Phải nói gì với người này đây? Hỏi anh ta có thật sự kì quặc như lời Kudou nói không? Hỏi anh ta có tố chất gì để có thể tham gia vào cuộc đảo chính này? Đề nghị anh ta phô diễn tài năng ngay tại đây? Làm gì bây giờ? Làm gì bây giờ? Tại sao tự nhiên Kudou lại dắt về một người lạ hoắc chưa từng được nhắc đến vậy? Có muốn tuyển quân thì cũng phải được ta chỉ thị đã chứ, tại sao tùy tiện vậy? Ta chưa chuẩn bị tinh thần thì ta hỏi han kiểm tra được cái gì chứ? Cái đội quân này chẳng phải là đang hành sự bí mật sao? Kể cả có là người của quan Thái sư thì cũng đừng có vội bép xép như vậy chứ, lại còn lôi người về đây trình diện ta ngay trong ngày, huynh nghĩ cái gì mà kì cục vậy hả Kudou? Tại sao? Tại sao? Tại sao?!!!!!

Như vậy là hoàng tử đã đi lạc đề. Ở phía bên kia phòng, Takagi cũng đang có những suy nghĩ lạc đề không kém…

Thực ra thì mình là người chuyển sinh từ thế giới khác đến mà… Vốn mình cứ nghĩ đến thế giới khác là chỉ cần xuất hiện rồi đùng một cái thành nhân vật chính, nhưng hình như trong câu chuyện này nhân vật chính không phải mình thì phải. Suốt từ chương đầu tiên đến giờ mình có được nhắc đến mấy đâu. Năng lực thì chẳng có, chỉ có mấy thứ đồ kì lạ cầm từ thế giới cũ sang, xong vài ba bài văn từ hồi học cấp ba, đi thi đại học viết không hết giờ tới đây viết tiếp, thế mà cũng thành quan tứ phẩm. Rồi cái gì mà giúp hoàng tử chống lại thế lực đen tối? Cái gì vậy? Thế giới chuyển sinh gì mà không có năng lực, lại càng không có waifu, thế thì chuyển cái gì?! Cho tau về thế giới cũ của tau đi, tau mới thi đỗ đại học xong mà! Cho tau đi học lại! Làm ơn đi mà!!!!! Tau sinh ra không phải để tham gia vào mấy cái cuộc thâm cung nội chiến tranh giành quyền lực này! Cái tên hoàng tử kia sao nãy giờ không nói năng gì hết trơn vậy? Buồn ngủ quá rồi, nói gì nói nhanh để ta đây còn về đi ngủ nữa! Buồn ngủ quá rồi! Với cả ở phủ Thái sư có cô thị nữ đẹp quá xá đẹp, sắp hết ca làm tới nơi rồi, ở đây thêm vài phút nữa là lỡ dịp nhìn thấy cổ, đến lúc đấy thì nhóc hoàng tử ngươi đền ta như nào hả?! Làm như vậy là ta sẽ bị hụt hẫng về tâm hồn đó! Ta còn nghe nói cậu định thành thân với cái tên Hattori gì đó nữa. Một tên đực rựa. Cậu có thể không cần phụ nữ nhưng ta thì cần đó! Nói gì nói lẹ lẹ cho ta đi về!!!!!

Đúng lúc này, ánh mắt của Takagi và Hakuba chạm nhau. Cả hai gật đầu với nhau, cười xã giao một cái, rồi lại quay đi với những suy nghĩ riêng của mình

Kudou đề cao người này lắm cơ mà? Tại sao không nói gì đi, để ta còn nghĩ tiếp? Không nói gì thì ta biết bắt đầu như nào?

Tại sao lại nhìn ta rồi cười như vậy? Tính me ta hả? Đâu có dễ! Mà ta cũng đâu có hứng thú với nhóc hoàng tử ngươi!


Trong lúc cả hai tiếp tục suy nghĩ xàm xí, ẩn sĩ Agasa bỗng nhiên xuất hiện. Đi cùng ngài là Miyano Shiho. Ẩn sĩ khựng lại khi nhìn thấy Takagi, sau đó lập tức quay sang nói với hoàng tử

“Hoàng tử, mau đề nghị hợp tác cùng người này đi. Đây là một nhân vật chủ chốt trong trận chiến sắp tới của chúng ta đó. Chỉ còn gần một tuần để bắt đầu phản công thôi, phải nhanh lên mới được!”

“GẦN MỘT TUẦN?!!!!!!” Hakuba quát trả lại. Chàng hiện không còn quan tâm đến viên quan tứ phẩm đang ngồi trơ như phỗng đá ở trên ghế kia nữa, thứ bây giờ chàng quan tâm là tại sao kế hoạch bây giờ lại chỉ còn có gần một tuần để chuẩn bị “Ta dự tính lâu hơn cơ mà?!!”

“Ý thần là,” Ẩn sĩ vội xua tay “Một tuần nữa chúng ta làm lễ để bắt đầu phản công, còn sau khi làm lễ thì hoàng tử thích chuẩn bị bao lâu tùy hoàng tử. Thần thấy Kuroba Kaito sắp đưa được hai đệ tử về tới đây rồi, thêm với vị quan này nữa, chúng ta cần có ba người họ khi làm lễ. Thần đã chọn được ngày đẹp rồi, chỉ cần có người là ta có thể tiến hành nghi lễ. Phải có nghi lễ tế thần linh này thì cuộc chiến của chúng ta mới thành công được. Cái đó thuộc về tâm linh đó thưa hoàng tử, không thể coi thường được đâu.”

Hakuba thở ra cái phào

“Vậy mà ngài không giải thích với ta ngay từ đầu.”

“Thần có kịp nói đâu, hoàng tử đã hét toáng lên rồi.”

Khéo ông già đó lại bị nhồi máu cơ tim do giật mình ấy! Takagi ngồi ngoài nghĩ thầm.

Miyano Shiho tiếp lời

“Hoàng tử không cần phải vòng vo, cứ nói luôn, thậm chí ra lệnh chiêu nạp luôn cũng được. Là người có quyền cơ mà, sao mà ngại ngùng như gái đôi mươi thế?”

Cô làm ơn ngại ngùng một chút đi thì còn coi được đó! Takagi nghía sang phía Shiho, tiếp tục nghĩ. Đẹp mà dữ dằn gì đâu!

Mà thôi, có lẽ mình cũng nên nhận lời. Nhận luôn. Dù sao thì cũng là một nhân vật quan trọng, được triệu hồi từ thế giới khác đến đây để hoàn thành một sứ mệnh quan trọng cơ mà!

Takagi nghĩ vậy, vì thế nên khi hoàng tử tiếp tục băn khoăn

“Nhưng mà, ta muốn anh ta tự nguyện…”

Thì Takagi đã vội ngắt lời

“Hoàng tử, thần xin phép được gia nhập vào đội quân của người. Chúng ta cùng đấu tranh vì chính nghĩa, chống lại cái ác! Chúng ta là những đứa con của ánh sáng! Tiến lên!!!!! Thần sẽ chứng tỏ cho hoàng tử thấy, sức mạnh của một người đến từ thế giới khác là không thể coi thường!”

Takagi buông một tràng xong thì đứng chống hông cười ha hả. Hakuba thì hỏi ẩn sĩ

“Ngài có hiểu gì không?”

“Ta là ẩn sĩ cơ mà. Tất nhiên là ta… không hiểu!”

“Trời đất ơi! Thế mà bày đặt làm phách! Thế còn cô, Miyano cô nương?”

“Nếu ẩn sĩ không hiểu thì tất nhiên ta làm sao mà hiểu được. Nhưng thôi, hắn đã đồng ý rồi thì cứ nhận đại đi. Chúng ta dù sao cũng cần những người sẵn sàng và có tinh thần tốt như hắn.”

Nghe lời sáng suốt của Miyano Shiho, hoàng tử gật đầu

“Được rồi.”

Đoạn nói với Takagi

“Takagi Wataru, trông cậy vào ngươi.”

“Thần tuân lệnh! À nhân sự việc trọng đại này, hoàng tử cho selfie phát nha!”

“Xeo phi là cái gì vậy?”

Takagi giật mình, nghĩ bụng mình lại bậy rồi!

“Không có gì đâu, thưa hoàng tử. Thần xin lui!”

Sau đó bước lùi ra khỏi phòng. Trước khi đi hẳn, hắn còn quay lại nói một câu

“Hôm nào làm lễ nhớ gọi thần!”

Khi Takagi đi khuất rồi, hoàng tử mới thở ra một hơi thật dài. Chàng bắt đầu nghĩ quyết định và tiêu chí tuyển quân của mình thật là sai lầm.

Rồi chàng nhớ tới “hôn thê” của chàng, người đàn ông đen sì đang cùng Kuroba Kaito đi tìm hai kẻ trộm lạc đà hôm nào. Không biết hai người họ có tiến triển thêm được gì không? Cầu mong là có kết quả khả quan hơn của mình.

Hoàng tử đâu biết rằng, hai người mà hoàng tử vừa nghĩ đến đang bị trói cứng trong nhà kho tại phủ quan Thái sư!

Số là, sau khi lần mò được về Thành đô, Hattori và Kuroba bàn nhau nghỉ một đêm rồi mới tiếp tục tìm kiếm. Chẳng dè, ngay đêm nghỉ tại khách điếm, cả hai đã bị đánh thuốc mê. Sáng mở mắt ra đã thấy đang bị trói cứng, bị nhốt trong một căn phòng tối om. Tất nhiên là họ không biết mình đang ở phủ Thái sư, chỉ biết là đang bị trói cứng mà thôi.

“Thế mà ai đó nói rằng kể cả ngủ say thì một con ruồi cũng không thể động được đến ta. Đúng là phường điêu toa phét lác.”

Hattori lầm bầm. Kuroba vặc lại

“Chứ người nào từ chối chia ca trực với lý do chúng ta đã về đến khu vực an toàn?”

“Rồi sau đó ta vẫn ngồi trực chứ bộ!”

“Ngồi trực mà để bị bắt như này?!”

“Bọn chúng sử dụng khói mê và phi tiêu tê cứng thì ta làm ăn gì được!”

Tối qua, trong lúc ngồi canh phòng, Hattori bỗng nhiên cảm thấy ngứa ngứa ở cổ. Lúc y đưa tay lên gãi thì phát hiện trên cổ mình đang cắm toòng teng một thứ nhỏ ngang cây kim. Vừa lúc đó, tay chân y cứng đơ, không còn cảm giác. Y ngã vật ra sàn, và chỉ còn biết gào thét gọi tên Kuroba trong vô vọng, trong khi khói thuốc mê cứ thế tràn vào phòng, và trong tiếng ngáy như tiếng hát ru của Kuroba.

Nghĩ lại thì, có khi chẳng cần đến khói thuốc mê, hai tên đệ tử của Kuroba cũng bứng hắn đi được. Hắn ngủ đâu biết trời trăng gì đâu!

“Sao hai tên đệ tử của huynh lại làm vậy?”

“Làm sao ta biết được? Chúng phản ta để đi kiếm chác mưu sinh thì ta còn hiểu, chứ việc này thì ta không hiểu.”

“Sao người ta lại phải đi kiếm chác mưu sinh vậy? Huynh đối xử với người ta tệ bạc quá hả?”

“Tệ bạc cái đầu huynh! Đi với ta toàn được ăn sơn hào hải vị không, ta đâu có để hai người đó phải đói, phải rét bao giờ?”

“Sơn hào hải vị có phải món rồng đất mà hôm nọ huynh cho ta thưởng thức không? Nghĩ tới mà thấy buồn nôn!” Hattori rùng mình. Hôm nọ, lúc về gần đến Thành đô, lương thực của cả hai cạn kiệt, vậy là Kuroba đi bới lên mấy con giun đất, sau đó nướng trên lửa, nói với Hattori đó là rồng đất, ngon lắm, ăn đi! Y thì đúng thuộc dạng đầu đất, đang đói mà thấy Kuroba mời mọc là ngon tuyệt hảo, thế là cũng ăn.

May mà lần này y lại có thứ thuốc kì diệu màu vàng!

“Rồng đất cái đầu huynh!”

“Hai người định cãi nhau đến bao giờ?”

Một giọng nữ vang lên. Tiếng của người này vang khắp căn phòng. Sau đó thì có ánh sáng.

Một lát sau, hai cô gái xuất hiện, một người tay cầm bó đuốc, cả hai nhìn thẳng vào hai tên tù nhân đang bị trói nằm lăn lóc như lợn chờ đến lượt quay. Kuroba nhìn lại hai người họ, gọi tên từng người

“Toyama Kazuha. Nakamori Aoko.”

“Sư phụ.”

“Màn hàn huyên thật xúc động đậy…”

Thế là Hattori bị nhét giẻ vào mồm!

Vừa dùng lưỡi ủn ủn cái giẻ ra cho bớt đầy miệng, Hattori vừa nhìn hai nữ nhân đang đứng trước mặt Kuroba. Theo như lời Kuroba, đây hẳn là hai đệ tử của hắn, Toyama Kazuha và Nakamori Aoko. Nhan sắc không đến nỗi nào, cũng phải ngang với mấy bà phi đời trước của vua, dựa trên mấy bức tranh vẽ mà Hakuba đã cho y xem, thì Hattori cho rằng ít ra cũng phải bằng hoặc hơn.
Mà thôi, việc nhan sắc của hai người này như nào không quan trọng, quan trọng là y đang cần biết tại sao hai cô gái này lại bắt cóc y và Kuroba. Tại sao không thù không oán lại đưa y tới nơi tăm tối này, cơm không cho ăn, nước không cho uống, cần đi đại tiện cũng không thể, bị trói gô y như heo sắp đi mổ, lại còn phải nằm chung với Kuroba Kaito, kẻ mà dạo gần đây, khi đi chung, y mới biết là hắn có thứ mùi cơ thể cực khó chịu. Thơm thì thơm hẳn, hôi thì hôi hẳn. Đằng này, người hắn thì thơm mà chân thì cứ gọi là… thôi rồi! Trước giờ không ở chung phòng nhiều lắm, mà có ở chung thì cũng chỉ trong thời gian ngắn, không đi ngủ thì Kuroba không tháo giày, mà không tháo giày thì không thấy chân hắn hôi. Nhưng suốt khoảng thời gian vừa rồi, phải ở với nhau để tiết kiệm chi phí, bí mật về thứ mùi đáng sợ của Kuroba cuối cùng cũng bị phanh phui. Ngay khoảnh khắc này, thứ mùi đó cũng đang thoang thoảng đâu đây. Hattori vừa nhăn mũi, vừa thắc mắc sao mà hai vị cô nương kia lại có thể từng chịu đựng được thứ mùi từ sư phụ hai nàng.
Có khi vì chân hôi quá nên hai người đó tạo phản cũng nên…

Chắc không quá đáng đến vậy chứ?

Mà thôi, cuộc đời mà, chuyện quái gì cũng có thể xảy ra!

Khoan! Y đang nghĩ đến cái gì mà lại lái sang mùi chân của tên đạo chích Kuroba thế này! Y đang nghĩ xem nguyên do vì sao lại bị bắt cóc cơ mà! Đúng, tại sao lại bị bắt cóc vậy? Y rất nôn nóng muốn biết, và y cho là Kuroba cũng đang mang chung một điều thắc mắc. Không phải là thắc mắc về việc vì sao chân Kuroba hôi, không phải là thắc mắc tại sao chân Kuroba hôi như thế mà lúc bắt hai người vào đây, hai cô nương đó còn lột giày Kuroba ra, không phải thắc mắc đó, mà là thắc mắc tại sao hai tên nam tử hán rốt lại đều bị trói cứng ở nơi này. Kuroba, mở miệng ra hỏi đi, hỏi xem vì sao chúng ta lại thành ra như thế này!

“Có cơm không? Cho ăn đi, đói quá.”

Đồ điên!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Hattori giãy giụa, miệng kêu ư ử, không phát được ra tiếng nào khác do giẻ vẫn còn ở trong miệng, tuy thế nhưng khí thế vẫn bừng bừng, sát khí lồ lộ trên mặt, rõ là nếu cởi trói tháo giẻ, y sẽ nhào tới mà bóp chết cái tên Kuroba Kaito kia ngay. Tại sao mà phàm phu tục tử như vậy chứ hả!? Đây là lúc thể hiện bản lĩnh đàn ông, có đói chết cũng không mở miệng xin cơm, phải oai vệ mà quát một câu, các ngươi vì lý do gì lại bắt bọn ta tới đây!!! Sau đó, nếu bị đẩy tới bước đường cùng, phải oai phong thét lên một câu, muốn chém muốn giết tùy các ngươi! Ta đây vĩnh viễn không khuất phục!!!! Sau đó…

“Cái tên đó làm sao mà nhoi như giòi vậy?” Người tên Toyama Kazuha nhìn Hattori và cất tiếng hỏi, đoạn sút cho y một cước “Nằm yên đi! Ngứa mắt!”

“Đói thì phải hỏi chứ, muốn ta làm gì hả cái tên đen thui này!?” Kuroba cũng quay ra quát Hattori. Nghe xong tiếng quát, Hattori tức đến chết đi sống lại, tiếp tục giãy giụa và kêu ư ử. Chưa nói được thì y chưa hả dạ! Chưa hả dạ!!!

Bụp!

Chỉ nghe một tiếng dứt khoát vang lên giữa không gian. Sau đó thì Hattori nằm cứng đờ.

Y chết rồi!!!!

À mà không… Y vẫn còn thở, tức là vẫn còn sống. Nhưng từ giây phút đó, y mất nhận thức về thế giới bên ngoài.

Y đã ngất.

Khi ngất, y nằm mơ.

Trong giấc mơ, y đang mặc bộ y phục màu đỏ, nắm tay hoàng tử mà nhảy múa suốt đêm thâu.

Trong giấc mơ, y đang mặc bộ y phục màu đỏ, nâng bầu rượu lớn, ngửa cổ mà uống cạn, sau đó chỉ mặt hoàng tử cười ha hả, cái ngữ như huynh, chẳng uống được rượu, không hề có khí phách!

Trong giấc mơ, y đang mặc bộ y phục màu đỏ, hoàng tử đang dìu y vào phòng. Cửa đóng lại, nến đã tắt, y nghe có tiếng ai đó nói loáng thoáng “Đã đến giờ đẹp, động phòng hoa chúc!”

Nghe đến đây, y chợt tỉnh rượu! Rồi giấc mơ tua ngược về khoảng bốn canh giờ trước đó. Y đang ngồi đối diện Hakuba Saguru. Có tiếng người hô lớn “Phu thê giao bái!”

“Đời này kiếp này, vĩnh viễn không lìa xa.”

Y nghe có tiếng nói vậy. Tay y đang vòng lấy tay hoàng tử, không tài nào rút ra. Rồi cổ y ngửa dần ra sau. Y đang uống chén rượu giao bôi.

“KHÔNGGGGGGGGGGG!!!!!!!!!!!!”

Hattori gào lên, bừng tỉnh khỏi cơn mơ… à nhầm, cơn ác mộng, thế mới đúng. Trán đẫm mồ hôi, quần áo xộc xệch, y hốt hoảng sờ lại khắp cơ thể, sau đó hốt hoảng la lối

“Có phải ta vừa động phòng không?! Có phải ta mới uống rượu giao bôi không?!! Có phải ta đã thành quý phi nương nương rồi không?!!!!! Ta đang ở đâu!?!!! Ta là đâu đây là ai?!!!!!!!!!!!!!!!”

“Câm miệng lại!!!!” Bốp một tiếng, lại có người đánh y. Hattori ngẩng mặt lên, thấy ngay trước mắt là một cô nương đang sát khí đằng đằng, tựa hồ chỉ cần y mở miệng la một tiếng nữa thôi, nàng ta sẽ ngay lập tức cắt cổ y, y như người ta cắt cổ gà lấy tiết vậy.

Lúc này, y mới định thần lại, nhận ra người trước mặt là Nakamori Aoko. Y cũng nhận ra mình đã được cởi trói. Ở bên cạnh không còn mùi hôi, thì ra Kuroba hiện đã đi giày vào, đang thản nhiên gặm một chiếc màn thầu lớn bằng hai bàn tay.

“Ủa, chuyện này là sao?”

“Ăn đi, sau đó sẽ giải thích.” Toyama Kazuha ném cho y chiếc màn thầu, chắc chỉ bằng một phần ba chiếc mà Kuroba đang ăn. Y nhìn chiếc màn thầu, sau đó lại thắc mắc

“Sao của ta nhỏ hơn của hắn vậy?”

“Có mà ăn là tốt rồi! Cấm hỏi nhiều!”

“Dạ…”

Y vội vã cắn chiếc bánh. Chiếc bánh vừa nhạt vừa vô vị, nhưng y cảm thấy như vừa được thưởng thức món ăn tuyệt vị tuyệt mỹ bậc nhất thế gian. Đến giờ thì y không còn thấy bực bội về thắc mắc ăn uống của Kuroba khi nãy nữa, còn cảm thấy Kuroba thật sáng suốt, còn mình thì thật sự hồ đồ.

Ăn xong, y mới hỏi

“Chuyện này là sao?”

“À…” Kuroba gật gù, sau đó bắt đầu giải thích. Chuyện là, khi Hattori ngất đi…

*Đoạn hồi tưởng của siêu đạo chích Kuroba Kaito*

“Hắn chết rồi sao?!!!” Kuroba hốt hoảng hỏi khi thấy Hattori ngã vật ra sàn.

“Đời nào có chuyện chết dễ dàng như thế.” Toyama Kazuha trả lời, đoạn dựng Hattori dậy, để y dựa vào tường, tháo giẻ ra khỏi miệng y “Bổn cô nương còn phải tra hỏi các ngươi, nếu để các ngươi chết, sẽ đắc tội với chủ nhân.”

“Chủ nhân? Này đệ tử, con đang nói cái quái gì vậy?”

“Hai tiếng đệ tử là để cho ngươi gọi sao?” Nakamori Aoko lên tiếng, đoạn khoanh tay lại “Nói cho ngươi biết, hai tỉ muội ta đây, vốn chưa bao giờ cần tới sự dạy dỗ của ngươi. Cả hai người bọn ta đều là thuộc hạ thân tín dưới quyền quan Thái sư Megure Juuzou, là đệ tử của nhất phẩm thị vệ Shiratori Ninzaburou, võ công cái thế, vốn chưa bao giờ cần tới sự dạy bảo của nhà ngươi. Thua cuộc rồi về dưới trướng của nhà ngươi, chẳng qua chỉ là chiêu bài để tìm cách hàng phục ngươi về dưới trướng thôi.”

“…. Là sao? Sao càng nói càng không hiểu vậy?!!”

“Dễ hiểu quá mà, chẳng qua do ngươi chưa đủ trí lực thôi.” Toyama Kazuha tiếp lời “Nói tóm lại, Megure đại nhân thấy ngươi có tài mà lại để lãng phí vào những việc trộm cướp, ngài liền hạ lệnh cho bọn ta tìm cách khiến ngươi quy hàng.”

“Chẳng dè ngươi cuối cùng lại biệt tăm sau khi trộm bộ ấm chén tại nhà một thường dân nọ, sau đó bán đi….”

“Khoan khoan!!!” Hattori nhảy vào “Bán đi? Chẳng phải việc đó là do hai cô làm hay sao?”

“Là do một tay cái tên tự xưng là sư phụ này làm đó!” Kazuha nói, liếc nhìn Kuroba một cái khiến cho không chỉ Kuroba, mà cả Hattori cũng lạnh sống lưng.

“Ta nói tiếp cho ngươi hay, đến cả việc hai người các ngươi, ngươi và hoàng tử, bị mất trộm lạc đà trên sa mạc, sau đó theo dấu chân để lại rồi gặp hắn ta, cũng đều ra do một mình hắn ta tự biên tự diễn. Hắn ta vốn là định đánh quả cuối, khoắng sạch của các người rồi lui vào rừng sống ẩn dật với đạo sĩ, nhưng cuối cùng lại bị cuốn vào cuộc nội chiến của hoàng tử với quan Thái úy, vậy nên mới đành ngoan ngoãn sống trong cung bảo vệ Hoàng tử suốt bấy lâu nay. Nhân tiện, vì ngươi đã ngắt lời bọn ta, việc hồi tưởng của Kuroba đến đây chính thức kết thúc. Bọn ta sẽ trực tiếp kể cho ngươi nghe tiếp câu chuyện.”

Nakamori Aoko làm một tràng, Hattori nghe được đoạn đầu, đến đoạn vào rừng với ẩn sĩ thì bắt đầu chóng mặt. Y lắc lắc đầu mấy cái, sau đó làm bộ như mình đã hiểu chuyện, hỏi

“Rồi sao nữa?”

“Nói chung, gần đây quan Thái sư biết chuyện cái tên đầu trộm đuôi cướp này hiện ở trong phủ hoàng tử, ngài vô cùng lo lắng, sợ hắn nảy sinh lòng tham mà làm chuyện phản nghịch, cho nên sai bọn ta bắt hắn về đây tra khảo. Chẳng dè, hắn lại giở dói đi tìm bọn ta, làm bọn ta đuổi theo mệt muốn chết.”

“Ủa? Chứ không phải chúng ta trước giờ vẫn đuổi theo dấu vết hai cô nương đây sao? Kuroba? Giải thích đi, tại sao lại là chúng ta bị truy đuổi chứ không phải là ngược lại?”

“Ừ thì… hoàng tử và huynh cứ ép ta đi tìm hai người bọn họ, ta đành giả bộ ra ngoài tìm kiếm, đưa thông tin giả về tung tích của họ, sau đó giả bộ đuổi theo chứ sao? Bộ huynh nghĩ ta muốn đi tìm họ lắm hả?”

“Tức là… cả tháng nay, ta đi theo huynh, lên rừng xuống bể, đêm đêm nằm ngửi thứ mùi chân hôi đáng sợ đó, cuối cùng chỉ là công cốc sao?”

“… Ừ.”

Về được đến phủ hoàng tử ta sẽ giết chết ngươi!!!!!!

Hattori rủa thầm trong bụng, sau đó hỏi tiếp

“Vậy tại sao lại bắt cả ta?”

“Ngươi bỗng nhiên xuất hiện tại hoàng cung, dưới danh phận hôn thê của hoàng tử. Lai lịch không rõ ràng, hành tung thì bất chính…”

“Ta đã làm gì mà hành tung bất chính?!!!!”

“Làm gì thì tự kiểm điểm lại bản thân đi. Từ khi ngươi bắt đầu xuất hiện đến giờ, ngươi đã bao giờ thể hiện được bản lĩnh để khỏi bị coi là bất chính chưa?”

“…”

“Nakamori à, đừng làm tổn thương vị huynh đệ đây. Nhìn đen thui bặm trợn vậy thôi chứ tâm hồn mỏng manh dễ vỡ lắm đó…”

“Ngậm miệng lại cho ta!!!!” Hattori rít lên

“Quan Thái sư nghi ngờ ngươi là nội gián từ phủ Thái úy gài cắm vào, sai bọn ta phải giam giữ cả ngươi lại để tra khảo.”

“Nếu vậy, sao lại cởi trói cho ta dễ dàng vậy? Trói lại cho tiện bề tra khảo chứ?”

“Khi nãy, ngươi giãy giụa kinh khủng quá, giãy đến mức dây thừng đang trói từ ngực trôi ngược lên cổ, suýt chút nữa thì tự thít cổ mà chết, bọn ta phải cởi trói cho ngươi. Ngươi chết rồi, không ai tra khảo được nữa.”

“Vậy tại sao lại cho ta ăn?”

“Kuroba kêu đói. Ta nghĩ bụng không cho ngươi ăn thì ngươi cũng chẳng còn sức nói.”

“Tóm lại” Toyama tiếp lời sau khi Nakamori đã giải đáp thắc mắc của Hattori “Ta chưa thả hai ngươi đi được. Bọn ta vẫn còn nghi ngờ hai ngươi.”

Đúng là làm ơn mắc oán mà. Đang giúp đỡ hoàng tử mà lại bị hiểu lầm như thế này, đúng là không cam tâm! Hattori nghĩ vậy, sau đó nói

“Ta cũng hiểu dần rồi. Nói cho hai vị cô nương đây biết, ta không phải nội gián. Thực ra là như thế này…”

Sau đó y giải thích lại từ đầu. Hai cô nương kia nghe xong thì vẫn lộ rõ vẻ hoài nghi. Y thấy vậy thì đâm lo, đang tính giải thích lại từ đầu thì chợt nghe có tiếng nói

“Toyama, Nakamori, ta đã hiểu rồi. Lui lại, để ta gặp họ.”

Kuroba và Hattori quay đầu về hướng có tiếng nói. Đó là nơi cửa phòng kho.

Đứng ở đó là một người to lớn, bệ vệ, có một hàng ria rậm, dày dưới cánh mũi nở to. Trên người ông ta khoác một chiếc áo đỏ tía, vạt áo thêu một hàng chữ, đề rõ chức vụ là quan Thái sư.

Vậy, người này chính là Megure Juuzou.

Đi bên cạnh còn có một người mặc đồ đen, bên hông có thanh trường kiếm. Tóc anh ta như một mớ xơ mướp. Nhìn kỹ, thấy trên vạt áo cũng đề chức vụ. Là Nhất phẩm Thị vệ. Tức là Shiratori gì đó mà ban nãy hai vị cô nương có đề cập đến.

“Hoàng tử thật sự muốn chống lại quan Thái úy, giành lại vương quốc này sao?”

Đó là câu đầu tiên Megure Juuzou hỏi khi đến chỗ Hattori và Kuroba. Hattori nhìn thẳng vào mắt Thái sư Megure, sau đó gật đầu

“Đúng vậy.”

“Shiratori, thả họ ra.”

“Rõ, thưa đại nhân!”

Shiratori khẽ cúi đầu, sau đó bước tới, xốc cả hai người Kuroba và Hattori dậy. Hattori ngạc nhiên hỏi

“Thái sư đại nhân, chỉ cần một lời như vậy, người ngay lập tức tin chúng tôi sao?”

“Ngươi hiện giờ là thuộc hạ của hoàng tử.” Quan Thái sư trả lời “Nếu hoàng tử nhu nhược, thực sự không hề có ý định phản kháng đối với Thái úy, thì sẽ không thể có những thuộc hạ như ngươi, cương trực, khảng khái.”

Nghe ở bên cạnh có tiếng Kuroba ho khẽ. Câm miệng lại, Kuroba! Hattori nghĩ thầm. Ít khi ta được khen công khai như vậy, lại còn là do quan Thái sư khen chứ! Phải cho ta tận hưởng chứ, tên khốn!

“Ta sẽ đưa hai người trở lại phủ hoàng tử. Ngoài ra, từ nay, Toyama và Nakamori sẽ tới phủ để trợ giúp trong cuộc chiến sắp tới.”

“Cái gì?”

“Thái sư, người đừng làm vậy với chúng tôi!”

“Chúng tôi không muốn ở cùng với cái tên đào hoa đầu tổ quạ kia!”

“Thật là nhơ nhuốc một đời con gái!”

“Ta đã làm cái gì hai người đâu hả?!!!!!!!” Kuroba gào lên. Quan Thái sư thì chỉ bình tĩnh vuốt một chút ria mép

“Đây là việc làm vì đại cuộc. Hai người không làm là chống lại mệnh lệnh, chống lại ta. Như vậy có được không?”

“… Xin đại nhân thứ lỗi.”

“… Chúng tôi cung kính không bằng tuân mệnh.”

Hattori chen vào

“Thái sư đại nhân, nếu ngài đã biết rõ sự tình, ngài có thể công khai liên kết với hoàng tử, lật đổ quan Thái úy được chăng?”

“Chuyện đó không phải là chuyện có thể làm một sớm một chiều. Tuy hiện tại ta tin hoàng tử có quyết tâm, ta cũng phải xem hoàng tử có khả năng điều quân khiển tướng hay không, có khả năng lãnh đạo hay không. Khi đã chứng kiến tất cả, ta sẽ đứng lên hợp sức cùng hoàng tử, chỉ cần một lần, có thể dẹp bỏ ngay mối nguy hại cho đất nước.”

Nghe cũng có lý. Hattori gật gù nghĩ. Sau đó vội vã cung tay

“Vậy, chúng tôi xin phép được về lại phủ hoàng tử. Biết tin này, hoàng tử hẳn rất vui mừng.”

Y nói xong thì vọt thẳng. Lý do là vì y nhác thấy Kuroba có ý định tháo giày.

Y không dại gì ở lại để mà chết chùm với họ!

Thái sư đại nhân, vô cùng xin lỗi!

______________________________

BANG TRỊCH VÍA
a.k.a Bang HiHi

Online thường trực, phát bực thường xuyên

El Psy Kongroo
Về Đầu Trang Go down
https://dorarigu.wordpress.com
Sponsored content
[Long Fic] Anh Hùng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: [Long Fic] Anh Hùng   [Long Fic] Anh Hùng Empty

Về Đầu Trang Go down
 

[Long Fic] Anh Hùng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CFC :: Khu vực Tài nguyên :: Fan Fiction :: Đang Tiến Hành-