CFC

Khách viếng thăm sẽ thiệt thòi lắm nha ~
Đăng nhập để chia sẻ/ Login để yêu thương  ^^


Bánh rán Đôremon-Dorayaki 22985209-p0
CFC

Khách viếng thăm sẽ thiệt thòi lắm nha ~
Đăng nhập để chia sẻ/ Login để yêu thương  ^^


Bánh rán Đôremon-Dorayaki 22985209-p0


Conan Fan Club
 
Trang ChínhLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

Share
 

 Bánh rán Đôremon-Dorayaki

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
sorycfc

sorycfc

Nữ Pisces
Tổng số bài gửi : 549
Birthday : 01/03/1996
Age : 28
Đến từ : 9A-always in my heart

Bánh rán Đôremon-Dorayaki Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh rán Đôremon-Dorayaki   Bánh rán Đôremon-Dorayaki Empty1/3/2010, 16:51

Hình ảnh chiếc bánh Dorayaki gắn liền với hình ảnh của chú mèo máy Đôremon dễ thương được tất cả mọi người ở tất cả mọi nơi với tất cả các lứa tuổi yêu thích. Theo tiếng Nhật, Dora tức là "cái chiêng" và yaki tức là "nướng" (Có thể hiểu Dorayaki là chiếc bánh nướng bằng chiếc chiêng). Bánh "rán" Dorayaki có từ cuối thời Edo ở Tokyo và xuất hiện tại 1 ngôi chùa cổ.
Bánh rán Đôremon-Dorayaki Banh-doremon1
Bánh được các nhà sư làm ra từ bột đậu xay và nướng trên một tấm thép hình chữ nhật mỏng đã được nung nóng, trở đều tay bằng một chiếc chiêng. Vỏ bánh bên ngoài được phết mật ong rừng và nhân bánh là đậu đỏ với vị ngọt nhẹ.
Bánh rán Đôremon-Dorayaki Banh-doremon2
Nguyên liệu:

Vỏ:

* 1 gói bột nếp
* 1/2 bát đường
* 1/2 gói bột nổi
* 1 bát nước
* Mè trắng một gói
* Dầu để chiên bánh

Nhân:

* 1 gói đậu
* 1 chén đường
* Va ni

Bánh Đôremon - sự bất ngờ thú vị trong ngày Valentine
Bánh rán Đôremon-Dorayaki Banh-doremon3
Thực hiện:

Để bột vào thau, trộn bột nổi, đường, tí muối cho thật đều, rây bột cho nhuyễn.

Cho nước vào từ từ, nhồi thật mạnh tay, đến khi bột không dính vào tay nữa, nhúng khăn giấy đậy lên chậu bột, cho bột nghỉ 1 tiếng. Lấy bột ra bắt bánh. Chia bột cho thật đều, cán dẹp để nhân vào giữa se tròn, lăn vào mè.

Trong lúc đợi bột, nấu đậu xanh đã đãi vỏ cho chín giã nhuyễn đảo với đường trên bếp cho đều, bắt nồi nhân xuống, cho vani vào, chia nhân cho đều sẵn sàng để bắt bánh.

Để chảo dầu thật nóng thả bánh vào dầu, dùng đũa lăn bánh cho vàng đều lấy ra. Bánh này ăn nóng, nếu dư cất tủ đá, khi ăn chỉ cần bỏ vào oven nướng lại.
Bánh rán Đôremon-Dorayaki Banh-doremon4
Nhìn hay ko cả nhà?Làm thử xem sao nha!
Về Đầu Trang Go down
http://dorechan.forum-viet.net
whitelys

whitelys

Nữ Leo
Tổng số bài gửi : 10
Birthday : 24/07/1994
Age : 30
Đến từ : HCMC

Bánh rán Đôremon-Dorayaki Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Bánh rán Đôremon-Dorayaki   Bánh rán Đôremon-Dorayaki Empty5/3/2010, 16:12

Mình có thể đổi nhân được ko nhỉ?? ;) ;) ví dụ như thành viên trong nhóm Đore thì ăn nhìu nhân lắm mà? tương ớt, đậu xanh, phô mai... nữa XD XD mà lạ nhỉ? Bánh này trông giống bánh nướng qua mà lại là bánh chiên à?
Về Đầu Trang Go down
ePiPhYlLuM

ePiPhYlLuM

Nữ Leo
Tổng số bài gửi : 717
Birthday : 24/07/1990
Age : 34
Đến từ : HCMC

Bánh rán Đôremon-Dorayaki Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Bánh rán Đôremon-Dorayaki   Bánh rán Đôremon-Dorayaki Empty6/3/2010, 16:28

Ss post lại cái công thức cho mọi người đây ^^ chứ công thức của sory thì ss chịu, ko bik 1 gói là chừng nào. Nhưng mà công thức này khác quá. *Tại ss nhìn hình thấy ngon quá nên phải đi kiếm công thức đó cười lăn cười bò*

Nguyên liệu:
_140g - 225gr bột mì
_150gr đường
_3 quả trứng
_6gr bột nở
_1 muỗng cafe mật ong
_50ml nước
_30ml sữa.

Cách làm:
_Trứng đánh cho tan đều rồi cho đường vào đánh cho đến khi trứng chuyển màu nhạt hơn và đường tan hết.
_Cho bột nở pha lẫn với nước trộn vào hỗn hợp trứng.
_Cho mật ong vào
_Rây bột mì vào, trộn đều. Nhớ là trộn theo vòng tròn và chỉ theo một chiều thôi, ko được trộn ngược lại, bột sẽ bị vón.
_Bọc kín, bỏ vào tủ lạnh ngăn mát 30'
_Lấy ra, cho sữa vào, khuấy đều.
_Chảo nóng, cho chút xíu dầu láng chảo (chảo chống dính nhá). Múc một muôi bột đổ lên sao cho được một hình tròn đường kính khoảng 9cm. Lửa nhỏ. Khi thấy trên bề mặt bắt đầu xuất hiện những bọt khí thì để thêm một lúc cho bọt khí đều khắp cả miếng. Lật lại rán thêm một chút, xém nâu là được.
_Kẹp nhân vào giữa 2 miếng bánh.
_Trong quá trình rán chỉ nhỏ dầu xung quanh, tuyệt đối ko cho sũng dầu.

*Nhân:
_1/2 bát ăn cơm đậu azuki (đậu đỏ loại nhỏ)
_Đường tùy khẩu vị
_Nước

*Thật ra thì nhân mình cũng có thể thay đổi tùy theo sở thích ;) ;) hôm nào ss sẽ làm thử dorayaki mà Dorekofu thích ăn ấy, cho anh BIN XD XD XD (ai đọc Doremon thêm thì sẽ hỉu dụng ý thôi)*

Bỏ đậu vào bát, cho nước ngập đậu khoảng 2 đốt ngón tay, ngân qua đêm.
Cho cả nước và đậu vào nồi, đun sôi rồi đổ bỏ nước đi.
Đun sôi khoảng 3 bát ăn cơm nước, cho đường vừa khẩu vị, chút xíu muối. Bỏ đậu vào ninh lửa nhỏ nhất.
Cho một chút baking soda vào nồi đậu, đậu sẽ rất nhanh nhừ.
Khi cho hạt đậu giữa 2 ngón trỏ và cái dễ dàng bóp nát là được. Chắt gần hết nước đi. Đậy nắp đun thêm một chút.
Nghiền nhuyễn đậu, để nguội.

Phết nhân vào mặt vàng của bánh rồi úp 2 nửa bánh vào nhau.

Có thể bỏ từng cái bánh vào zip lock bag riêng rẽ để giữ trong khoảng 1 tuần.

Có thể sáng tạo nhiều kiểu nhân khác nhau tùy khẩu vị mỗi người.

Bánh rán Đôremon-Dorayaki Strawberries%20dorayaki
Về Đầu Trang Go down
https://conan.forum-viet.net
conan_4ever

conan_4ever

Nữ Pisces
Tổng số bài gửi : 40
Birthday : 18/03/1996
Age : 28
Đến từ : ELFamily, Arsenal FC, bạn thân của Cass và luôn ủng hộ VIP !!!

Bánh rán Đôremon-Dorayaki Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Bánh rán Đôremon-Dorayaki   Bánh rán Đôremon-Dorayaki Empty7/3/2010, 15:36

Ngon thế , nhoàm nhoàm !!!

Màh tưởng nhân bánh là đậu đỏ chứ !!!

Thôi kệ, đậu đỏ khó kiếm, đi mua bột về làm đây !!!
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content




Bánh rán Đôremon-Dorayaki Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Bánh rán Đôremon-Dorayaki   Bánh rán Đôremon-Dorayaki Empty

Về Đầu Trang Go down
 

Bánh rán Đôremon-Dorayaki

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» Khám phá thế giới phim về Đôrêmon
» [Đoremon chế] Cuộc thi đạo nhạc
» Bạn là loại bánh nào?
» [Avatar] Bánh kem
» Cách làm bánh Flan

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CFC :: Giải Trí :: Sân Vườn Nhà Sonoko :: Tin tức_Giải trí tổng hợp-