Conan Fan Club |
|
| Cách làm các loại bánh ngon | |
| Tác giả | Thông điệp |
---|
sherlock holmes
Tổng số bài gửi : 1068 Birthday : 21/06/1996 Age : 28 Đến từ : Xứ sở sương mù,quê hương của Sherlock Holmes
| Tiêu đề: Cách làm các loại bánh ngon 4/2/2010, 12:27 | |
| Ai có biết cách làm bánh gì thì post vào đây nhé. Và bây giờ là tiết mục của ngày hôm nay: BÁNH CHUỐI NƯỚNGNguyên liệu:-1/4 lb chuối chín -1 Cup đường -1 Cup nước dừa -1/2 muỗng nhỏ vanilla -1/2 muỗng nhỏ bơ (để chảy ra) -7 miếng bánh mì (sandwich) Cách làm:1. Cắt chuối theo chiều dài và rảy phân nửa đường lên chuối (để chuối đỏ khi nấu ) 2. Cho nửa đường còn lại vào nước dừa và nấu đến khi đường tan ra, bỏ vanilla vào 3. Cắt bỏ bìa bánh mì và ngâm vào nước dừa 4. Thoa bơ vào khuôn (khuôn không dính). Xếp chuối dưới đáy khuôn, sau đó là một lớp bánh mì, một lớp chuối ..Đừng cho phần nuớc dừa còn lại vào bánh !! 5. Tưới bơ còn lại trên mặt bánh 6. Nướng 175 độ C trong khoảng một giờ đồng hồ. BÁNH FLAN XOÀI Chuẩn bị: - 2 trái xoài khoảng 700g - 5 quả trứng gà - 450 ml kem tươi - 3,5 muỗng đường Thực hiện: - Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn. - Đánh trứng, đường và kem thật đều, sau đó cho xoài đã xay vào rồi đổ ra các khuôn nhỏ hoặc các cốc nhựa nhỏ, mỏng. Lấy giấy bạc đậy miệng khuôn, dùng dây thun cột miệng khuôn lại. - Hấp cách thủy trong vòng 30 phút. Khi nước sôi, để nhỏ lửa. - Sau đó lấy bánh ra để nguội. Cách ăn:-Có thể dùng những miếng xoài xắt hạt lựu, dâu tây để trang trí trên mặt bánh cho đẹp mắt. -Ăn nguội hoặc để tủ lạnh, tùy thích. BÁNH CHOCOLATE NHÂN NHONguyên liệu:- 250 gr bột mì. - 150 g nho khô. - 200 g chocolate. - 50 g bột cacao. - 300 g đường. - 4 lòng đỏ trứng gà. - 100 g bơ. Thực hiện:Nho khô ngâm với chút nước ấm cho nở rồi để ráo nước. Tuỳ vào sở thích mà bạn có thể thêm nhiều nho khô, nhiều bột chocolate. Đổ bột mì, nho khô, đường, bơ, bột chocolate (để dành một ít chocolate làm lớp áo của bánh) và chút xíu nước vào tô rồi quấy thật đều tay. Trứng gà đập tách bỏ lòng trắng còn lòng đỏ vỏ riêng ra chén. Tiếp tục cho lòng đỏ vào hỗn hợp bột quấy thật nhiều lần để trộn đều mọi thứ. Sau khi bột đã đánh đều, lấy một cái khuôn rồi đổ hỗn hợp bột vào, nướng chừng 15-20 phút. Đợi bánh nguội gắp ra một cái đĩa để trang trí. Hoà bột cacao với sữa đặc, đường, nấu sôi đợi nước sánh đặc lại thì nhắc xuống. Cũng làm tương tự như vậy với chocolate. Đợi hai thứ ấy nguội thì lấy một cái thìa lần lượt múc chocolate phết khắp mặt bánh rồi tưới cacao lên sau. Phù,tạm thời hôm nay nhiêu đó nhé.Các bạn ai có rảnh thì thử làm xem sao. :) Ngon lắm đấy. |
| | | BIN
Tổng số bài gửi : 472 Birthday : 07/09/1989 Age : 35
| Tiêu đề: Re: Cách làm các loại bánh ngon 4/2/2010, 22:24 | |
| - Trích dẫn :
BÁNH FLAN XOÀI
Chuẩn bị:
- 2 trái xoài khoảng 700g - 5 quả trứng gà - 450 ml kem tươi - 3,5 muỗng đường
Thực hiện:
- Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn. - Đánh trứng, đường và kem thật đều, sau đó cho xoài đã xay vào rồi đổ ra các khuôn nhỏ hoặc các cốc nhựa nhỏ, mỏng. Lấy giấy bạc đậy miệng khuôn, dùng dây thun cột miệng khuôn lại. - Hấp cách thủy trong vòng 30 phút. Khi nước sôi, để nhỏ lửa. - Sau đó lấy bánh ra để nguội.
Cách ăn:
-Có thể dùng những miếng xoài xắt hạt lựu, dâu tây để trang trí trên mặt bánh cho đẹp mắt. -Ăn nguội hoặc để tủ lạnh, tùy thích. anh thề với lòng mình luôn ... anh phải làm được cái món này ... bánh Flan Xoài :o . anh khoái nhất là xoài, đu đủ, bơ, sầu riêng ... |
| | | sherlock holmes
Tổng số bài gửi : 1068 Birthday : 21/06/1996 Age : 28 Đến từ : Xứ sở sương mù,quê hương của Sherlock Holmes
| Tiêu đề: Re: Cách làm các loại bánh ngon 5/2/2010, 13:09 | |
| Đúng rồi,làm thử đi anh.Thành công thì nhớ lên khoe với bọn em nhé,rồi phổ biến kinh nghiệm.Em cũng định bữa nào kêu mẹ làm(chứ em vụng lắm,tự làm không được).Mà món này cũng dễ mà,như làm bánh flan thường,chỉ có thêm xoài thôi.Tiếp nè:
BÁNH HƯƠNG MƠ
Hương thơm dễ chịu của quả mơ, vị mát lạnh của bạc hà quyện vào nhau trong miếng bánh chắc chắn sẽ làm thực khách hài lòng khi thưởng thức món tráng miệng này. Dưới đây là cách thực hiện.
Nguyên liệu: - 2 hộp quả mơ - 4 thìa canh đường - 25 ml nước cốt chanh - 425 gam sữa không béo - 150 gam sữa chua - Vài lát mơ, 1 nhánh bạc hà, kem để trang trí, khuôn nhôm hình tim
Thực hiện: - Vớt quả mơ ra và để ráo, phần nước để riêng. Cho quả mơ, đường, 4 thìa canh nước mơ vào máy xay, trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh và mịn. - Cho 2 thìa canh nước mơ vào bát nhỏ, trộn thêm một chút nước cốt chanh, cho vào hỗn hợp mơ xay rồi đổ tất cả vào khuôn, đặt vào ngăn lạnh khoảng hơn 1 giờ. - Trộn 4 thìa canh nước mơ với sữa không béo, sữa chua cho vào phần mơ xay còn lại, tiếp tục phủ lên trên khuôn rồi để lạnh tiếp thêm 3 giờ. Trình bày: - Khi dùng trang trí thêm vài lát mơ và bạc hà, rồi phết kem vào xung quanh bánh cho đẹp.
BÁNH KEM CUỘN
Nguyên liệu cho phần bánh này: - 4 quả trứng gà - 100gr đường - 120gr bột mì - 20gr bơ Còn phần nhân bên trong thì: - Dùng kem tươi, mứt, chocolate, hoa quả tươi đều ok hết!
Đến phần hành động này:
Bước 1: - Đánh bông trứng với đường. Phải đánh thật là bông đấy!!! Mách nhỏ: Nên đánh trứng trước một lúc rồi mới cho đường vào đánh cùng ná! Bước 2: - Từ từ rây bột mì vào rồi trộn đều theo 1 vòng từ dưới lên trên. Bước này, teens phải làm nhanh tay lên đấy! Bước 3: - Đổ bột ra một cái khay có lót giấy thấm dầu. À mà còn phải quét một lớp bơ mỏng lên giấy trước đã chứ. - Nướng bánh ở 1800C đến khi thấy mặt bánh vàng đều như thế này này… Bước 4: - Cho bánh ra một cái khăn hoặc một miếng vải. Bước 5: - Nhẹ nhàng cuốn lại. Hem cuốn cả khăn đâu chỉ bánh thôi nha! - Roài nhẹ nhàng mở bánh ra... Bước 6: - Phết đều kem lên trên bánh. - Và cuốn lại như lúc nãy. Yên tâm đi, đây là lần cuốn cuối cùng rùi! - “Nắn bóp” lại một chút cho đẹp nhá!
BÁNH CAKE Nguyên liệu:
- 200 g bột mì, rây thật mịn
- 200 g bơ nhạt
- 200 g đường xây
- 5 quả trứng gà
- 100 g nho khô ngâm rượu rum
- 2 ống va ni
- 1 thìa cà phê bột nổi
Thực hiện:
Dùng mánh đánh trứng đánh tan bơ, đường, cho trứng từ từ vào, tiếp tục đánh cho trứng nổi
Cho bột mì và bột nổi vào trứng trộn đều
Trộn nho khô vào với bột
Thoa bơ là lót giấy vào khuôn bánh cake, rót bột vào
Cho khuôn vào lò nướng. Bánh nổi lấy ra, dùng dao khứa nhự trên mặt bánh, rắc thêm nho. Cho bánh trở lại lò nướng đến khi bánh chín. Thử bánh chín bằng cách dùng tăm xăm bánh. Nếu tăm khô là bánh đã chín, mặt bánh có đường nứt ở giữa.
BÁNH DÂU TÂY
Nguyên liệu:
- 500 g đường cát trắng.
- 500 g trứng gà.
- 500 g bột mì.
- 500 g dâu tươi, rửa sạch, cắt đôi.
- 1 lít kem tươi.
- 50 g mứt dâu nấu lỏng.
Thực hiện:
Trộn đều đường, trứng, bột vào thố. Đánh hỗn hợp đến khi thật nổi và có màu vàng nhạt.
Sau đó, đổ hỗn hợp ra khuôn có phết bột và bơ.
Cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 30 phút. Dùng tăm xăm thử vào bánh. Nếu tăm khô là bánh chín. Lấy bánh ra khuôn và để nguội.
Kem tươi đánh nổi.
Bánh bông lan cắt thành 3 lớp, phết kem tươi ở lớp giữa và ngoài thành bánh.
Thưởng thức:
Cho bánh ra đĩa. Xếp dâu tây theo hình tròn lên mặt bánh. Phết mứt dâu lên dâu tươi. Dùng lạnh.
BÁNH PHÔ MAI
Nguyên liệu:
- 300 g phô mai.
- 100 g đường cát.
- 5 lòng đỏ trứng gà.
- 1 hũ sữa chua Yomost.
- 1 quả chanh, lấy vỏ xanh bào nhỏ.
- 350 g kem tươi.
- 10 g chất làm đông (keo galentine).
- 125 sữa tươi.
- 1 bánh bông lan.
Thực hiện:
Bánh bông lan cắt lát mỏng chừng 1 cm. Dùng 1 miếng để lót dưới đáy khuôn.
Kem tươi đánh hơi đứng.
Trộn chung phô mai, lòng đỏ trứng gà, sữa chua, đường cát. Đánh tan đều rồi cho kem tươi, sữa tươi và vỏ chanh vào.
Hấp cách thuỷ để làm tan hợp chất làm đông, rồi cho vào hỗn hợp trên.
Thưởng thức:
Đổ hỗn hợp phô mai ra khuôn đã lót sẵn bánh bông lan. Cất vào tủ lạnh, cho đến khi đông cứng là dùng được.
Có thể trang trí với dâu tươi. |
| | | Khách vi Khách viếng thăm
| Tiêu đề: Re: Cách làm các loại bánh ngon 24/9/2010, 12:04 | |
| Khó quá, nguyên liệu lại khó kiếm nữa |
| | | .:.baby_Rosy.:.
Tổng số bài gửi : 638 Birthday : 18/05/1998 Age : 26
| Tiêu đề: Re: Cách làm các loại bánh ngon 24/9/2010, 20:52 | |
| ôi, ngon quá :628: em làm thử cái bánh phô mai rồi, ngon lắm chị ạ.Em thích ăn phô mai và tất cả mọi thứ liên quan đến phô mai lắm ý mọi người ạ.À quên, Bống cũng biết làm mấy món bánh ngon ngon đấy, cả nhà xem nhé: ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ PHÔ MAI CHIÊN giòn tan nhé: Nguyên liệu này: - 200g phô mai cứng(mozarella) - 50g bột mì+30g bột ngô - 1 gói hỏ bột chiên xù - 3 lòng đỏ trứng - 1/2 thìa muốinhỏ - 1 thìa lá oregano sấy khô(nếu có) Vào bếp nhá: Bước 1:Thái phô mai thành những thỏi nhỏ như ngón tay thôi(dài khoảng 7cm, vuông khoảng 1cm này.Lăn từng thỏi phô mai vào hỗn hợp bột mì+bột ngô nhé Bước 2:Cho bột chiên và bột lá oregano(nếu có) vào 1 hộp nhựa có nắp hoặc một túi nilông sạch nhé.Đánh tan lòng đỏ trứng với muối. Bước 3:Nhúng từng thỏi phô mai vào trứng rồi xếp vào hộp bột chiên.Đậy nắp hộp(hoặc túm chặt miếng túi nilông) lắc nhẹ cho bột bám đều quanh từng thỏi phô mai.Lặp lại khoảng 2-3 lần cho bột chiên bám phủ đều toàn bộ thỏi phô mai nhé ^^ Bước 4:Cho dầu ăn vào chảo/nồi nhỏ ngập khoảng 1cm.Đun lửa vừađến khi dầu sôi sủi tăm to thì nhanh tay thả phô mai vào chiên nhanh, lật đều.Đến khi phô mai vàng rỗm, thơm lừng thì vớt ra, cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu(ái chà) Từng thỏi phô mai chiên sẽ có vỏ ngoài giòn rụm, vàng ươm.Phô mai bên trong sau khi chiên xong sẽ dẻo thơm và khi bẻ ra có thể kéo thành sợi dài thật là dài (hay chưa!)Vừa ngon, vừa thú vị phải không nào?Có bạn nào muốn thử không? :) :) P/s:@anh Bin:Bống hứa khi nào sẽ kiếm cho anh cái bánh xoài ngon ngon, hay hay cho anh làm nhé :) :) :) Bống hứa sẽ post nhiều nhiều món bánh ngon ngon dễ làm lên cho cả nhà nữa nhé, chớ Bống đấy! |
| | | Sponsored content
| Tiêu đề: Re: Cách làm các loại bánh ngon | |
| |
| | | | Cách làm các loại bánh ngon | |
|
Trang 1 trong tổng số 1 trang | |
Similar topics | |
|
| Permissions in this forum: | Bạn không có quyền trả lời bài viết
| |
| |
| |
|