CFC
Khách viếng thăm sẽ rất thiệt thòi đấy!!! Đăng nhập để chia sẻ...
Login để yêu thương... ^^

[ Vụ việc về các nhóm dịch truyện ] Onemanga sắp đóng cửa ??!?? Cam_im10


Conan Fan Club
 
Trang ChínhĐăng kýĐăng Nhập

Share
 

 [ Vụ việc về các nhóm dịch truyện ] Onemanga sắp đóng cửa ??!??

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Samy_chan

Samy_chan

Nữ Sagittarius
Tổng số bài gửi : 1141
Birthday : 15/12/1997
Age : 22
Đến từ : Wonderful World

[ Vụ việc về các nhóm dịch truyện ] Onemanga sắp đóng cửa ??!?? Empty
Bài gửiTiêu đề: [ Vụ việc về các nhóm dịch truyện ] Onemanga sắp đóng cửa ??!??   [ Vụ việc về các nhóm dịch truyện ] Onemanga sắp đóng cửa ??!?? Empty25/7/2010, 20:29

Một tin thật sự sốc và đáng lo khi Onemanga.Com đã bị khai tử (chính thức là ngày 10/7/2010) , thời gian để các bạn có thể vào đọc truyện và down truyện về chỉ còn vài ngày nữa mà thôi

Trích dẫn :
Trích nguyên văn từ Onemanga.Com :

There is an end to everything, to good things as well."

It pains me to announce that this is the last week of manga reading on One Manga (!!). Manga publishers have recently changed their stance on manga scanlations and made it clear that they no longer approve of it. We have decided to abide by their wishes, and remove all manga content (regardless of licensing status) from the site. The removal of content will happen gradually (so you can at least finish some of the outstanding reading you have), but we expect all content to be gone by early next week (RIP OM July 2010).

So what next? We're not really sure at this point, but we have some ideas we would like to try out. Until then, the One Manga forums will remain active and we encourage all of you to continue using them. OMF has developed into a great community and it would be a shame to see that disappear.

You can also show us some love in this moment of sadness by 'liking' our brand new Facebook page. It would be nice to see just how many of you came to enjoy our 'better than peanut butter and jelly' invention.Regardless of whether you stay with us or not, on behalf of the One Manga team, I would like to thank you all for your unwavering support over the years. Through the ups and downs you have stuck with us, and that is what kept us going.

As a certain Porky was fond of saying... That's all folks!

Time for me to go lay down and let this all sink in.

- Zabi


Onemanga gần như là một biểu tượng mà ai cũng nghĩ tới ngay khi nói về thế giới truyện tranh online ,với hơn 1000 đầu truyện khác nhau được update liên tục , là nơi hộ tụ những người đam mê truyện tranh, những ai có khả năng đọc truyện tiếng Anh , hay những Translator muốn mang những bộ truyện tuyệt vời chuyển thành ngôn ngữ mẹ đẻ cho độc giả của mình

Việc Onemanga ra đi thật sự gây sốc ,và cực kỳ đáng lo ngại . Tại sao ư ???
Nhiều người vẫn thờ ơ với việc này , vì không hiểu một trang web bị đóng cửa ở một nơi xa xôi như vậy thì đã làm sao ??


Dĩ nhiên mất đi OM thì còn có các trang khác thay thế , nhưng cũng chỉ thời gian ngắn thôi là cũng sẽ gặp tình trạng tương tự (nói thế chứ các trang khác đã bị rồi , nhưng không đến mức đóng cửa).

Việc này xuất phát từ một loạt sự kiện dồn dập từ cuộc chiến giữa các nhà xuất bản và giới scan truyện , chi tiết ở dưới đây :

Trích dẫn :
Trích từ Sickos-alliance.net :

_ Ngày 17 tháng 4: Mọi chuyện bắt đầu bằng việc tạp chí Weekly Shounen Jump, tạp chí manga lớn nhất Nhật Bản viết 1 bức thư gửi độc giả. Bức thư được viết bởi bộ phận ban biên tập của tạp chí. Nội dung thư yêu cầu các fan hãy dừng upload (raw) manga lên mạng. Chi tiết mời các cậu đọc lại bài tin trên sickos. Ngay sau khi bức thư này được đăng, 1 trong những trang upload raw manga lớn tên Raw Paradise đã tuyên bố đóng cửa.

_ Ngày 8 tháng 6: Gần 2 tháng sau bức thư trên, khá nhiều người nghĩ mọi chuyện không có gì nghiêm trọng, chỉ là 1 bức thư cảnh cáo thường thấy thôi. Đáng tiếc là không phải vậy! 36 nhà xuất bản manga của Nhật Bản và nhiều nhà xuất bản manga của Mỹ đã liên kết với nhau thực hiện 1 chiến dịch lớn chưa từng có, chống lại giới scanlation manga! (tính cả các bản trans từ raw sang Anh và các bản scan trực tiếp từ manga tiếng Anh). Người đại diện của liên minh này nói những trang scan manga hiện nay đã gây hại đến lợi nhuận của các manga "chính thống" đồng thời thu lợi bất chính từ người đọc manga qua việc dùng quảng cáo rồi các hình thức membership. Họ ám chỉ đến trang "onemanga" là trang đọc manga online được nằm trong top 1000 những trang được nhiều người xem nhất theo google. Họ tuyên bố sẽ có biện pháp cứng rắn với 30 trang scan manga (dấu tên)

_ Ngày 10 tháng 6: Sasahara Hikaru, chủ tịch hội đồng quản trị của Digital Manga Publishing (DMP) có buổi trả lời phỏng vấn với trang Yaoi Review. Trong cuộc phỏng vấn, ông tiết lộ là DMC đang chuẩn bị 1 chiến dịch gọi là "hợp pháp hóa scanlation". Họ dự định sẽ lấy manga từ các nhà xuất bản Nhật, up nó lên trang web của họ rồi để các fan tự dịch các bản manga đó. Dĩ nhiên là người đọc thì phải trả tiền để đọc các bản "scanlalated" đó. Lợi nhuận sẽ được chia cho DMP, nhà xuất bản Nhật, và những "fan scanlators".


_ Ngày 11 tháng 6: Mangahelpers, 1 trong những trang web mạnh nhất của cộng đồng manga mạng tuyên bố từ bỏ hết các link download manga của mình (hình trên). Mangahelpers từ lâu đã được coi là ngôi nhà của giới scanlation manga, trang cung cấp raw, cung cấp translation rồi nhiều thứ khác. Thông báo này của MH giáng 1 đòn mạnh đến giới scan manga.

_ Ngày 17 tháng 6: Mangafox, 1 trong 3 trang đọc manga online nổi tiếng nhất cộng đồng manga mạng buộc phải bỏ rất nhiều bộ manga nổi tiếng, chủ yếu là những bộ manga đã bị công ty Viz licensed như Naruto,Bleach....

_ Ngày 15 tháng 7: Mangatoshokan, trang thứ 2 trong bộ 3 trang đọc manga online nổi tiếng đã tuyên bố thay đổi hướng hoạt động. Trang buộc phải xóa gần như hoàn toàn các bộ manga của mình (khoảng 80%), chỉ giữ lại 1 số ít manga và các loại manhwa và manhua. Trang tuyên bố giờ mình sẽ tập trung phát triển lĩnh vực manhwa và manhua (truyện tranh của Trung Quốc và Hàn Quốc)

_ Ngày 16 tháng 7: Wall Street Journal, trang tạp chí điện tử nổi tiếng của New York đã có bài viết về sự việc này. Họ có phỏng vấn với admin của 1 trang scan manga (dấu tên), anh ta nói các nhà xuất bản nước ngoài đã từng dùng scanlations như 1 cách kiểm tra thái độ của người đọc, họ dựa vào đó để quyết định nên licensed bộ manga nào. Tuy vậy giờ thì họ không hài lòng với cục diện hiện tại và quyết định đạp đổ giới scan manga.

_ Ngày 21 tháng 7: Nhà xuất bản Nhật Square Enix có thông báo là họ đang tiến hành thực hiện mở 1 trang đọc manga online. Các fan muốn đọc manga online có thể đến trang họ để đọc thay vì đến những trang scan manga trên mạng. Cái khác là bạn phải trả tiền để đọc !

_ Ngày 22 tháng 7: Onemanga, cột trụ cuối cùng, 1 trong "big three" của giới đọc manga online đã tuyên bố đóng cửa. Dưới là dòng tin nhắn của trang.

Nguồn

P/S : Nói đúng hơn là không hẳn One Manga sẽ đóng cửa nhưng cũng không ai biết là nó sẽ đóng cửa hay không . Thông điệp từ One Manga gửi đến cho các fan manga trên toàn thế giới phải nói là như đang nằm ở giữa hai phía vậy . One Manga nói thời gian đọc nữa chỉ còn có một tuần , nhưng nếu đọc về sau thì mọi người sẽ nghĩ vấn đề khác ngay hoàn toàn . Khi mọi người vào web One Manga , mọi người sẽ thấy thông điệp đó tự hiện lên để gửi đến cho bạn .

http://www.onemanga.com/
Về Đầu Trang Go down
http://vn.myblog.yahoo.com/se7venjo
milktea

milktea

Nữ Tổng số bài gửi : 216
Đến từ : Gone with the wind

[ Vụ việc về các nhóm dịch truyện ] Onemanga sắp đóng cửa ??!?? Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: [ Vụ việc về các nhóm dịch truyện ] Onemanga sắp đóng cửa ??!??   [ Vụ việc về các nhóm dịch truyện ] Onemanga sắp đóng cửa ??!?? Empty25/7/2010, 21:00

Trích dẫn :
Hơn 40 NXB Nhật-Mỹ liên kết chống lại các nhóm dịch truyện

Mới đây một liên minh quốc tế (lol) giữa các nxb Nhật và Mỹ đã đưa ra cảnh báo sẽ khởi kiện 30 nhóm dịch-chia sẻ manga không bản quyền trên mạng. Lý do thì nhiều, viện dẫn đủ thứ, nhưng cuối cùng chủ yếu vẫn là vì tiền, ý là vì chúng nó mà doanh thu giảm. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ cấm dịch tất cả truyện của họ (licensed lẫn chưa licensed) sang tiếng Anh -tức là hãy giải tán các nhóm dịch đi thôi.

Tuy chưa công bố danh sách nhưng có lẽ sẽ có MangaFox và OneManga .

Đi một vòng quanh các website thì thấy dân tình đang kêu gào thảm thiết, một số trang bắt đầu gỡ truyện hay link tới nhóm dịch. MangaHelpers đưa ra ý tưởng về OpenManga với hy vọng sẽ cứu vãn được tương lai truyện dịch trên mạng. Mong là đc ủng hộ.

Các NXB đó bao gồm: Square Enix, Viz Media, TOKYOPOP, Vertical, Inc., the Tuttle-Mori Agency, Yen Press, và thành viên của Digital Comic Association: Akane Shinsha, Akita Shoten, ASCII Media Works, East Press, Ichijinsha, Enterbrain, Okura Shuppan, Ohzora Shuppan, Gakken, Kadokawa Shoten, Gentosha Comics, Kodansha, Jitsugyo No Nihonsha, Shueisha, Junet, Shogakukan, Shogakukan Shueisha Production, Shodensha, Shonen Gahosha, Shinshokan, Shinchosha, Take Shobo, Tatsumi Shuppan, Tokuma Shoten, Nihon Bungeisha, Hakusensha, Fujimi Shobo, , Futabasha, France Shoin, Bunkasha, Houbunsha, Magazine House, Media Factory, Leed sha, and Libre Shuppan.

Nguồn: forum.acc.vn

Đọc cái này đã lâu... Nhưng giờ mới bắt đầu thấy hoảng... :h3: One manga đã sập rồi, còn nhiều manga khác trên mangafox cũng bắt đầu "unavaible"! :h4:
Về Đầu Trang Go down
 

[ Vụ việc về các nhóm dịch truyện ] Onemanga sắp đóng cửa ??!??

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CFC :: Giải Trí :: Sân Vườn Nhà Sonoko :: Tin tức_Giải trí tổng hợp-